Register Login
HobbysThailand

การตูนอนิเมะหลาย ๆ เรื่องที่ทำเป็นซีรีส์ลงเป็นตอน จัดว่าประสบความสำเร็จอย่างมากไปทั่วโลก จนในบางเรื่องมีการนำไปต่อยอดฉายไปเป็นภาพยนตร์ วันนี้แอดมินได้คัด 4 การ์ตูนอนิเมะดัง ที่สร้างภาคต่อในรูปแบบภาพยนตร์ ว่ามีเรื่องใดบ้าง

 

1. โดราเอมอน

การ์ตูนชื่อดัง จากนามปากกาของ ฮิโรชิ ฟูจิโมโตะ กับ โมโต อาบิโกะ เป็นเรื่องราวของ หุ่นยนต์แมวชื่อ "โดราเอมอน"  ที่มาจากโลกอนาคต และมาช่วยเหลือ โนบิตะ เด็กประถมจอมขี้เกียจ ด้วยของวิเศษต่าง ๆ ความสนใจของเรื่องนี้ ก็คือ ของวิเศษต่าง ๆ ของโดราเอมอน ที่มากมายและมีฟังก์ชันที่สุดแสนวิเศษ

 

โดยการ์ตูนเรื่องนี้ ได้ถูกนำไปทำภาพยนตร์ในชื่อ " โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ " และก็ตามด้วยชื่อตอนต่าง ๆ ทำมาแล้วทั้งหมด 40 ตอน โดยมีการนำตอนเก่ามาสร้างใหม่ ตั้งแต่ พ.ศ.2549 เป็นต้นมาทุกปี โดยเรื่องแรกที่นำมาสร้างใหม่ ก็คือ "ไดโนเสาร์ของโนบิตะ เดอะมูฟวี่" ส่วนภาคล่าสุด ที่ออกฉาย คือ ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ ที่ออกฉายวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2563 เป็นวันแรก และที่มีแผนเข้าฉาย ในปีนี้มีชื่อภาคว่า “ สงครามอวกาศจิ๋วของโนบิตะ 2021 “

 

นอกจากนี้ ยังมีภาคพิเศษในชื่อ สแตนด์บายมี โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป (STAND BY ME Doraemon) ที่มีการนำเสนอในรูปแบบ สามมิติเป็นครั้งแรกของโดราเอมอน ฉบับภาพยนตร์ และภาค 2 (STAND BY ME Doraemon 2) ก็ได้ออกฉายเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2563

 

2. ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน (Detective Conan)

การ์ตูนเรื่องยาว แนวสืบสวนสอบสวน เรื่องและภาพโดย อาโอยาม่า โกโช  เป็นเรื่องราวของ คุโด้ ชินอิจิ ยอดนักสืบ นักเรียนมัธยมปลาย วัย 17 ปี ถูกขนานนามว่า "ยอดนักสืบแห่งยุคเฮเซย์" วันหนึ่ง ไปเที่ยวกับเพื่อนสมัยเด็กที่ชื่อ โมริ รัน  หลังปิดคดีได้ ชินอิจิแอบไปรู้เห็น เจรจาลับของชายชุดดำ โดยไม่ระวังถูกชายชุดดำอีกคนทำร้าย ก่อนสลบถูกจับ กรอกยาพิษ ทำให้ชินอิจิตัวเล็กลงจนกลายเป็นเด็กอายุ 7 ขวบ และเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น เอโดงาวะ โคนัน

 

สำหรับยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ ปัจจุบัน มีทั้งหมด 24 ภาค ในญี่ปุ่นภาพยนตร์ ทุกตอนยกเว้นตอนแรก เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำเงินได้มากที่สุดในปีที่ภาพยนตร์ตอนนั้น ๆ ออกฉายอีกด้วย โดยภาคล่าสุดมีชื่อภาคว่า " ผ่าปริศนาปมมรณะ " (The Scarlet Bullet) ที่จากเดิมมี รอบฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2563 แต่ด้วยสถานการณ์ การระบาดของโควิด - 19 ทำให้เลื่อนมาฉายในวันที่ 16 เมษายน ในปีนี้ สำหรับในประเทศไทย เริ่มฉายเมื่อวันที่ 22 เมษายน

 

3. วันพีช (One Piece)

เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่เขียนโดย เออิจิโระ โอดะ เป็นเรื่องราวในยุคของโจรสลัด และฝ่ายทหารเรือ เพื่อค้นหาสมบัติที่เรียกว่า "วันพีซ" ลูฟี ได้พบกับโจรสลัดแชงคูส และขโมยผลปีศาจมากิน ทำให้ร่างกายมีคุณสมบัติเป็นยาง ลูฟี่ได้เริ่มต้น การผจญภัยออกเรือเดินทาง ไปทะเลแกรนด์ไลน์ โดยใช้เรือ ชื่อ โกอิ้งแมรี่ และรวบรวมลูกเรือ คือ โซโร นามิ อุซป ซันจิ ช็อปเปอร์ นิโคโรบิน แฟรงกี้ บรู๊ค

 

สำหรับวันพีซ ในรูปแบบภาพยนตร์มีมาแล้ว 14 ภาค โดยภาคแรกใช้ชื่อว่า วันพีซ เดอะมูฟวี่ เข้าฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ.2543 และมีการฉายมาเรื่อย ๆ เกือบทุกปี จนมาถึงภาคล่าสุดคือ วันพีซ สแตมปีด (One Piece: Stampede) ที่เข้าฉายในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2562

 

4. ดาบพิฆาตอสูร (Demon slaye)

เป็นการ์ตูนญี่ปุ่น เขียนเรื่องโดย โคโยฮารุ โกโตเกะ ซึ่งกล่าวถึงคามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มผู้กลายเป็นนักล่าอสูรหลังจาก ครอบครัวของตนถูกอสูร ฆ่าตายทั้งหมด ยกเว้นเพียงน้องสาว ที่ชื่อเนะซึโกะเท่านั้นที่ได้กลายเป็นอสูรไป เขาจึงตั้งปณิธานว่า จะหาทางทำให้น้องสาว กลับมาเป็นมนุษย์ดังเดิมให้ได้

 

การ์ตูนเรื่องนี้ จัดว่าเป็นเรื่องใหม่ มาแรงเลยก็ว่าได้ เพราะฉบับมังงะ พึ่งเริ่มวางจำหน่ายในปี พ.ศ.2559 และได้ฉายอนิเมะในปีพ.ศ.2562 ด้วยความสนุกของเนื้อเรื่อง ทำให้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนกระทั่งมีฉบับภาพยนตร์ ในชื่อ ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่ : ศึกรถไฟสู่นิรันดร์ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องทันที จากฉบับอนิเมะซีรีส์ ตอนที่ 26 และเมื่อเข้าฉายในไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทั้งในแง่ของกระแส และรายได้

 

สำหรับภาพยนตร์ จากการ์ตูนดังของทั้ง 4 เรื่องนี้ เชื่อว่าแฟน ๆ การ์ตูนแต่ละเรื่องนั้นต้องตามไปดูฉบับภาพยนตร์กันแน่ และถ้าใครพลาดไปก็ควรหาตามเก็บดู เพราะในแต่ละภาคของ ภาพยนตร์ย่อมมีความพิเศษมากกว่าจากการ์ตูนที่ฉายเป็นตอน ๆ แน่นอน

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ตำนานที่ยังมีลมหายใจของวันพีช

รวมสุดยอดอนิเมะ ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

ซุปเปอร์โนว่า กลุ่มโจรสลัดจากยุคสมัยเลวร้ายที่สุดใน One Piece
ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปในยุคที่หนวดขาวตาย จึงถือกำเนินกลุ่มโจรสลัดที่เรียกตนเองว่ายุคโจรสลัดที่เลวร้ายที่สุดหลายคนอาจจะไม่เข้าในคำว่ารุกกี้หน้าใหม่ นั่นคื...
โมเดลกันดั้ม ของแรร์ที่ควรสะสม
แม้หลายคนจะคิดว่า โมเดลกันดั้ม เป็นของเล่นสำหรับเด็ก แต่ว่าความจริงแล้ว โมเดลกันดั้ม หรือกันพลานั้นกำลังกลายเป็นของสะสมหรืองานอดิเรกของคนจำนวนไม่น้อยเ...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!