Register Login
HobbysThailand


รู้จักพลังไททันใน Attack on Titan

เมื่อพูดถึง Attack on Titan ก็คงหนีไม่พ้น titan ( ไททัน ) ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างมนุษย์ แต่มีขนาดมหึมา บางตัวมีรูปร่างต่างออกไป โดยตำนานของชาวมาเล กำเนิดมากว่า 2000 ปีมาแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำพลังไททันทั้ง 9 กันว่ามีอะไรบ้าง

 

เนื้อหาในส่วนนี้ถือว่ามีการสปอยเนื้อเรื่องอยู่พอสมควร สำหรับใครที่ไม่ต้องการถูกสปอยแนะนำอย่าพึ่งอ่านดีกว่านะ แต่ถ้าใครพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย

 

ไททันหญิง ( Female Titan )

แอนนี่ เลออนฮาร์ท คือผู้ถือครองคนปัจจุบัน เป็นไททันเพศเมียเพียงคนเดียว มีความสูงประมาณ 14 เมตร เห็นว่าเธอเป็นผู้หญิงแบบนี้ไม่ได้นะ เพราะว่าเธอถึงจะเป็นหญิง แต่การต่อสู้ของเธอนั้นไม่เป็นรองใครแน่ บวกกับทักษะการต่อสู้ของเธอ ที่แทบจะมีอันดับต้น ๆ ในหน่วยนักสำรวจเลย

ถ้าจะบอกว่าไททันหญิงมีฝีมือการต่อสู่ที่เก่งแล้ว แต่ไททันหญิงแอนนี่ไม่ได้มีดีแค่นั้น เธอยังมีพลังพิเศษเฉพาะตัว คือ สามารสร้างผลึกแข็ง มีความแข็งแกร่ง เป็นพลังที่น่ากลัวมากถ้ารวมกับการต่อสู้ที่เก่งของเธอแล้ว

 

ไททันมหึมา ( Colossus Titan )

อาร์มิน อาร์เลิร์ท ผู้ครอบครองคนล่าสุดของไททันมหึมา โดยถูกส่งพลังมาจากผู้ครอบครองคนก่อน คือ แบร์โทลท์ ฮูเบอร์ เป็นไททันที่มีความสูงมากที่สุดในบรรดาไททันด้วยกัน โดยมีความสูง 50 เมตร ตัวใหญ่ มีพละกำลังมหาศาล สามารถปล่อยไอความร้อนออกมาต่อเนื่อง และรุนแรง

ไททันมหึมา มีรูปร่างที่เหมือนมนุษย์มัดกล้ามเนื้อ ไม่มีผิวหนังภายนอกห่อหุ้ม ซึ่งเราจะเห็นกล้ามเนื้อของมันได้ชัดเจน ในเนื้อเรื่องยังมีไททันมหึมา ที่ซ่อนอยู่ในกำแพงทั้งสามชั้นอีก ซึ่งยังไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัดในตอนนี้

 

ไททันเกราะ ( Armored Titan )

ไรเนอร์ บราวน์ ผู้ครอบครองพลังไททันเกราะ โดยมีขนาด 15 เมตร มีความแข็งแกร่ง รูปร่างกำยำ บึกบึน อึดทน เป็นตัวละครที่พร้อมลุย ตรง ที่ไม่หันหลังกลับ เดินหน้า พุ่งชน เหมือนที่ไททันเกราะชน

 

พลังไททันเกราะ ก็มีความหมายตามชื่อคือ เป็นไททันที่มีเกราะที่แข็งตามร่างกาย สามารถใช้ป้องกัน และจู่โจมศัตรูได้ เป็นผู้นำกลุ่มในการจู่โจมเข้ามาเกาะสวรรค์

 

ไททันกราม ( Jaw Titan )

พอร์โก้ แกลเลียร์ต ผู้ครอบครองพลังไททันกราม เป็นนักรบแห่งมาเลย์ ที่ได้รับสืบทอดพลังมาจากการกิน ยูมีร์ ( โดยที่ก่อนหน้านั้นกิน มาร์แซล พี่ชายของเขามาก่อน ) เป็นไทนทันที่มีขนาดเล็ก โดยมีความสูงเพียง 5 เมตร แต่ก็แลกมากับการรเคลื่อนไหวที่ความว่องไว มีความคล่องตัวสูง และมีกราม หรือขากรรไกร ที่ทรงพลังชนิดที่สามารถต่อกรกับไททันได้ทุกประเภท เป็นตัวแทนของคนหรือทหารที่ไม่ควรถูกสบประมาทเป็นอันขาด

 

เป็นไททันตัวเล็ก ดูไร้พิษสง อาจซ่อนอาวุธลับที่มีพลังในการทำลายล้างหรือส่งผลกระทบอย่างมากก็เป็นได้ ไม่ต่างจากไททันหญิง และการที่ใช้กรามกับฟันกัดขยี้ศัตรู บ่งบอกถึงตรงนี้ได้ดีที่สุด (อวัยวะทั้งสอง ซ่อนอยู่ภายในช่องปากที่มองไม่เห็นเมื่อมองจากภายนอก และการที่ไม่เห็น ไม่ใช่ว่าไม่มี)

 

 

ไททันเกวียน ( Cart Titan )

ไพค์ ผู้ครอบครองพลังไททันเกวียน เป็นไททันที่มีขนาด 4 เมตร มีจุดเด่น คือ เดิน 4 ขา ว่องไว สามารถอยู่ในร่างไททันได้นานเป็นเดือน ๆ โดยที่ไม่ต้องกลับร่างเดิมเปลี่ยนร่างได้อย่างรวดเร็ว

ไททันเกวียน ก็ตามชื่อเลย คือ สามารถติดอาวุธ หรือ ใช้แบกของได้ ถือว่าเป็นไททันอเนกประสงค์ ไททันเกวียนของไพค์เปรียบได้กับทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ หน่วยเสบียง คลังอาวุธเคลื่อนที่ ที่พร้อมจะแบกรับทุกภารกิจที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งสอดคล้องกับบุคลิกลักษณะของตัวละคร

 

 

ไททันสัตว์ป่า /ไททันลิง ( Beast Titan )

ซีค เยเกอร์ ผู้ครอบครองพลังไททันลิง เห็นนามสกุลแล้วก็คงรู้แล้วใช่ไหมว่าเป็นญาติกับเอเรน ใช่แล้ว ซีค คือพี่ชายของเอเรน เป็นไททันสูง 17 เมตร เป็นทหารเอกสายเลือดราชวงศ์เอลเดีย เป็นผู้ทรยศครอบครัวตัวเอง เพื่อไปรับใช้ฝั่งศัตรูอย่างมาเลย์ ไททันลิงของซีคเป็นหนึ่งไททันที่ว่ากันว่าทรงพลังที่สุด

ไททันลิง มีพละกำลังมาก มีการใช้สิ่งของรอบกายเป็นอาวุธ โดยเฉพาะการขว้างปาหิน มีแม่นยำมาก มีความสามารถในการสั่งการไททันไร้สติปัญญา และไททันวิปริต และความคุมให้คนที่ถูกฉีดไขสันหลัง แปลงร่างเป็นไททันได้โดยการร้องตะโกน อีกทั้งยังมีรูปร่างที่สูงใหญ่ น่ากลัว มีหินเป็นอาวุธคู่ใจ

 

ซีคมีเป็นสายเลือดราชวงศ์ เขาจึงมีสามารถสั่งการ เหล่าไททันได้ ซึ่งสามารถสั่งการเหล่าไททัน ให้อยู่ภายใต้การควบคุมของเขาได้ดั่งใจ และเป็นความสามารถที่แตกต่างจากไททันสัตว์ป่าตัวอื่นๆ

 

 

ไททันค้อนสงคราม ( War Hammer Titan )

ไลร่า ไทเบอร์ ผู้ถือครองพลังไททันค้อน สูงประมาณ 15 เมตร มีรูปร่างผอมบาง ร่างเล็ก แต่ไม่ใช่ไททันที่สามารถต่อกรง่าย เพราะมีความสามารถเฉพาะตัว โดยมีค้อนตามชื่อ แต่นี้เป็นเพียงอาวุธที่เขาใช้ประจำเท่านั้น ความสามารถอีกอย่าง คือ สร้างอาวุธประเภทอื่นๆ เช่น ธนู หน้าไม้ หอกดาบ หรือได้กระทั่งทำให้หนามงอกมาจากพื้นดินได้อย่างอิสระ โดยทุกสิ่งที่ไททันค้อนสงครามสร้างจะมีความแข็ง และมีแรงทำลายล้างมหาศาลมาก ซึ่งพลังในการสร้างอาวุธนี้ มีความคล้ายกับพลังแอนนี่ และไททันเกวียน ไททันค้อนสงครามเป็นตัวแทนของการใช้อาวุธทุ่นแรงเพื่อเอาชนะ

 

จุดอ่อนไททันค้อนสงครามนั้น ก็มีเหมือนกัน โดยการที่ไททันค้อนสงครามมีร่างต้นที่บอบบาง หากไร้การปกป้อง หรือถูกเข้าถึง และทำลายผลึกที่ป้องกันห่อหุ่มร่างกายเอาไว้ได้ เพราะไททันค้อนสงครามมีการเชื่อมต่อด้วยสายใยพลังกับร่างไททันตน ไม่ได้มีเกาะป้องกันเหมือนไททันตนอื่น ๆ ทำให้ตกอยู่ในอันตรายไดทันที เหมือนคนถือค้อนที่ถูกเข้าถึงตัว และโดนปัดค้อนหลุดจากมือ

 

 

ไททันจู่โจม ( Attack Titan )

เอเรน ครูเกอร์ บุตรชายของ กรีช่า เยเกอร์ไททัน ผู้ครอบครองพลังไททันจู่โจม มีความสูงประมาณ 15 เมตร เป็นตัวละครเอกของเรื่อง เป็นผู้คิดต่อต้านการกดขี่ และกอบกู้ชีวิต และศักดิ์ศรีชาวเอลเดีย ได้สืบทอดแนวคิดนี้จากพ่อของเขา เป็นเพื่อนกับอามิน และมิคาสะ ไททันของเอเรนเป็นไททันที่มีความสามารถตามชื่อ มีไว้เพื่อเดินหน้า ต่อสู้ อย่างไม่หยุดหย่อน คล้ายกับนิสัยเอะอะก็จะพุ่งชนเป้าหมายและใจร้อนของเอเรน (ซึ่งไททันนี้ทำให้เอเรนเป็นคนใจร้อนขึ้น หรือเอเรนบังเอิญใจร้อนเหมือนไททันก็ไม่อาจทราบได้)

 

นอกจากมีสติปัญญาเหมือนกับอีก 8 ตัวแล้ว ไททันจู่โจมเป็นไททันที่ใช้ทักษะการต่อสู้ผสมผสานกับพละกำลังที่มี ควบคู่ไปกับการทำให้ร่างกายแข็งเฉพาะส่วนหลังจากได้ฉีดยาเสริมพลัง กับมีความหัวขบถเป็นที่หนึ่ง

 

เป็นไททันสายต่อต้านที่จะเดินหน้าและกระทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ สิ่งที่ตัวเองคิดที่สุด มีเจตนารมณ์เป็นของตัวเองไม่ยอมจำนนต่อสิ่งใด คำสั่งใด ทำให้ไททันจู่โจมของเอเรนมีความสามารถพิเศษที่เรียกได้ว่าพิเศษและน่าสนใจกว่าไททันประเภทอื่นทั้งหมด ซึ่งสอดคล้องกับชื่อไททันเป็นอย่างมาก

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ภาคแยกของชายนักวาด ใน คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว

เมื่อมังงะ อนิเมะ มาอยู่ในรูปแบบละครเวที

 

 

มือใหม่หัดดู Mobile Suit Gundam
เราเชื่อว่าสาวกกันดั้ม ( Gundam ) น้อยคนมากที่จะติดตามรับชม Anime ตอนใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ เรียกได้ว่ามีแต่อายุรุ่นลุงเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาสรุปซีรีส์ ...
ตำนานที่ยังมีลมหายใจของวันพีช
วันพีชถือเป็นการ์ตูนอนิเมะที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก มีการหยิบยกมาทำเป็นภาพยนตร์จนทำให้มีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานสักกี่ปี วันพีชก็ยัง...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!