Register Login
HobbysThailand

สำหรับ one piece เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนสุดอมตะที่ใครๆหลายคนต้องเคยดู นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกน่าติดตามแล้ว ตัวละครหญิงที่สุดแสนจะน่ารัก และมากด้วยความสามารถก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่อาจจะทำให้ใครหลายๆคนติดการ์ตูนเรื่องนี้

 

วันนี้เราจะพามารูจักกับ 10 ตัวละครหญิง จากเรื่อง one piece ว่าจะเป็นใครยังไงกันบ้างนะ

 

สตุสซี่ (Stussy)

     สตุสซี่ (Stussy) สาวยอดสายลับและผู้คุ้มกันสุดแกร่งแห่งหน่วย CP-0 หรือ Cipher Pol Aigis Zero สำนักข่าวกรองที่ทรงพลังที่สุดของรัฐบาลโลก สตุสซี่ปรากฏตัวครั้งแรกในเกาะ Whole Cake เธอสามารถใช้พลัง ฮาคิ ได้ถึง 2 รูปแบบ เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญระดับมาสเตอร์ของ โรคุชิกิ และยังสามารถยกระดับ ดัชนีพิฆาต ให้กลายเป็น คลื่นกระแทกระยะไกล ที่สามารถลอบทำร้ายคนจากที่ไกลๆ ได้ ขณะเดียวกันสตุสซี่มีอิทธิพลอย่างมากในโลกใต้ดินเป็นที่รู้จักกันในฉายา “เจ้าแม่ย่านโคมแดง” (Queen of the Pleasure District)

 

นามิ (Nami)

     แม้ว่า นามิ จะเป็นสมาชิกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่แข็งแกร่งน้อยที่สุด แต่ถ้าเทียบกับโจรสลัดทั้งโลก เธอก็เป็น 1 ในโจรสลัดหญิงที่แข็งแกร่งคนหนึ่ง จากการอัพเกรดความรู้เกี่ยวกับสภาพอากาศ บวกกับอาวุธสิ่งประดิษฐ์จากอุซป ทำให้เธอแข็งแกร่งขึ้นอย่างก้าวกระโดด เธอสามารถสร้างสภาพอากาศได้อย่างใจชอบเหมือนกับเวทมนต์ นามิสามารถสร้างภาพลวงตาหลอกศัตรูได้ สร้างพายุทอร์นาโด และสร้างพายุสายฟ้าลงมาฟาดให้ศัตรูได้

 

นิโค โรบิน (Nico Robin)

     นักโบราณคดีแห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง สมาชิกเก่าขององค์กรก่อการร้าย “บาร็อคเวิร์คส์” ที่ถูกรัฐบาลตามล่ากว่า 20 ปี จนได้มาเข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง นิโค โรบิน มีพลังของผลปีศาจ ฮานะ ฮานะ ที่มีความสามารถงอกอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายออกมาได้เหมือนดอกไม้ โดยงอกออกมาบนพื้นผิวไหนๆ ก็ได้ตามที่เธอต้องการ ภายใต้ทัศนวิสัยที่มองเห็นได้ เพื่อใช้ในการต่อสู้หรือสอดแนม โดยส่วนมาก ท่าที่ใช้ในการต่อสู่ของโรบิน มักจะเป็นการงอกมือออกมาหักแขน หลัง หรือคอของศัตรู และในตอนนี้ เธอก็ได้พัฒนาพลังพิเศษของเธอ โดยการหลอมรวมอวัยวะนับพันเข้าด้วยกันกลายเป็นอวัยวะขนาดยักษ์ สร้างพลังทำลายสูงแก่ศัตรูจำนวนมาก

 

วินสโม๊ค เรจู (Vinsmoke Reiju)

     พี่สาวของ ซันจิ ผู้มีฉายาว่า พิษชมพู (Poison Pink) ผู้ที่ทรงพลังมาก เรจู ไม่เหมือนมนุษย์ปกติทั่วไป เธอได้รับการดัดแปลงทางพันธุกรรมที่ส่งผลให้เธอพัฒนาความสามารถเหนือมนุษย์ มีความแข็งแกร่งและความเร็วเหนือมนุษย์ และอีกหนึ่งความแข็งแกร่งของเธอคือ เธอสามารถดูดซับพิษและสร้างพิษได้ ทำให้เธอต้านทานพิษร้ายแรงได้ทุกรูปแบบ

 

โมเน่ (Monet)

     เจ้าหญิงหิมะ สมาชิกระดับสูงของกลุ่มโจรสลัดดองกี้โฮเต้ เธอคือผู้ครอบครองผลปีศาจหายากสายโรเกีย ที่สามารถสร้างผลึกน้ำแข็งและควบคุมหิมะ เปลี่ยนร่างของเธอให้กลายเป็น ฮาร์ปี้ สิ่งมีชีวิตในตำนาน ครึ่งคนครึ่งนกบินได้ โมเน่สามารถรับมือกับ นามิ และ โรบิน ได้อย่างสบายๆ อีกทั้งเธอยังเกือบฆ่า ทาชิงิ ทหารเรือสาวไปแล้วด้วย

 

แครอท (Carrot)

     ตัวละครสุดน่ารักน่าเอ็นดู เธอคือ เผ่ามิงค์ สายพันธุ์กระต่าย ที่มีพลังแข็งแกร่งและความเร็วเหนือมนุษย์ทั่วไป รวมถึงมีพลังในการสร้างกระแสไฟฟ้า แต่ตัวนี้ละครตัวสุดน่ารักตัวนี้สามารถเปลี่ยนร่างกลายเป็นตัวละครสุดโหดทรงพลังได้ จากการที่เธอสามารถเปลี่ยนร่างที่ทำให้เธอโตเป็นผู้ใหญ่และเพิ่มพลังความแข็งแกร่งรวมไปถึงพลังไฟฟ้าได้สูงมหาศาล และสามารถเคลื่อนที่ร่นระยะทางไปไหนไกลๆ ได้ด้วยความเร็วสูงสุดได้ และความเร็วมหาศาลนี้เองที่ทำให้เธอจัดการหน่วยโจรสลัดของบิ๊กมัมได้เป็นจำนวนมาก และเธอยังสามารถหลบการโจมตีของลูกชายที่แข็งแกร่งที่สุดของบิ๊กมัม ได้อีกด้วย

 

แคทริน่า ดีวอน (Catarina Devon)

     ผู้มีฉายา “นักล่าพระจันทร์เสี้ยว” (Crescent Moon Hunter) 1 ใน 10 ของกัปตันโจรสลัด ผู้ขึ้นตรงต่อ โจรสลัดหนวดดำ เธอได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็น 1 ในตัวละครโจรสลัดหญิงที่อันตรายที่สุด แต่เท่าที่รู้ตอนนี้คือ เธอสามารถเอาชีวิตรอดจากการฆ่ากันเองภายในคุก Impel Down เลเวล 6 สถานที่ที่กักกันเหล่าโจรสลัดที่ชั่วร้ายที่สุดในโลกเอาไว้ได้ และกลายมาเป็น 1 ในสมาชิกโจรสลัดหนวดดำ นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ครอบครองผลปีศาจในตำนานสายโซออน สัตว์มายา ที่ทำให้เธอเปลี่ยนร่างกลายเป็นจิ้งจอกเก้าหางได้

 

โบอา แฮนค็อก (Boa Hancock)

     ผู้นำแห่งกลุ่มโจรสลัด คุจา 1 ใน 7 เทพโจรสลัด เธอคือ จักรพรรดินีโจรสลัด ผู้มีความแข็งแกร่งที่มาพร้อมความสวย งดงาม และเย่อหยิ่ง ความงามที่บวกกับพลังแห่งผลปีศาจ ทำให้เธอมีความสามารถที่ทำให้ชายหนุ่มหรือหญิงสาวที่ตะลึงกับความงามของเธอกลายเป็นหิน นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้ชำนาญในการใช้ฮาคิทั้ง 3 รูปแบบด้วย

 

ชาร์ล็อต สมูทตี้ (Charlotte Smoothie)

     1 ใน 4 ผู้บัญชาการสวีต ลูกสาวของบิ๊กมัม สมูทตี้มีค่าหัวสูงถึง 932 ล้านเบรี เธอมีพลังแข็งแกร่งที่เหนือมนุษย์ เป็นจอมวางแผนมีความคิดอันชาญฉลาด และยังครอบครองพลังจากผลปีศาจ เป็นมนุษย์น้ำปั่น ที่สามารถบีบคั้นน้ำให้ออกจากสิ่งมีชีวิตและสิ่งที่ไม่มีชีวิตได้ ไม่ว่าจะด้วยการสัมผัสด้วยมือหรือดาบของเธอ และจากการดูดน้ำจากสิ่งอื่น จะทำให้เธอขยายร่างใหญ่ขึ้น และยังสามารถปล่อยพลังระเบิดของน้ำที่ดูดมาผ่านทางดาบของเธอเป็นพลังทำลายสูงได้ และแน่นอนว่าเธอสามารถดูดพิษออกจากร่างของตัวเองได้ด้วย

 

ชาร์ล็อต หลินหลิน (Charlotte Linlin)

     ชาร์ล็อต หลินหลิน หรือที่ใครๆ รู้จักกันดีในชื่อ บิ๊กมัม (Big Mum) แม่ใหญ่ 1 ใน 4 จักรพรรดิโจรสลัดที่เป็นผู้หญิง และเป็นตัวละครโจรสลัดหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก One Piece เธอผู้นี้สามารถปัดเกียร์ 4 ของลูฟี่ทิ้งได้อย่างง่ายๆ เธอครอบครอง ผลปีศาจ โซลุ โซลุ มีพลังในการแลกเปลี่ยน หรือดึงวิญญาณ อายุขัยของผู้คนได้ และสามารถนำวิญญาณเหล่านั้นมาใส่ในสิ่งของหรือสัตว์ให้มีชีวิตขึ้นมาเป็นคนได้ สิ่งที่ร้ายกาจคือ พลังนี้ สามารถทำให้เธอเก็บเกี่ยวอายุจากผู้คนมาไว้ใช้ได้ตลอดไม่มีวันหมด

ขอขอบคุณข้อมูลตัวละครจาก majorcineplex

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

รวมสุดยอดอนิเมะ ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

อยากดูกันดั้ม เริ่มจากตรงไหน

อยากดูกันดั้ม เริ่มจากตรงไหน
เชื่อว่าการ์ตูนสุดฮิตอย่างกันดั้มนี่ใครๆก็รู้จัก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ตอนสมัยเป็นเด็กๆนั้น ไม่ได้ดูการ์ตูนซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่องนี้ ไหนๆช่วงนี้ก็โควิดกล...
รวมพลนักพากย์วันพีช เวอร์ชั่นภาษาไทย
แน่นอนว่าเสน่ห์ของ One piece ล้วนมาจากองค์ประกอบในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเรื่อง ตัวละคร หรือสถานที่ ๆ พบในเรื่อง หัวใจสำคัญที่จะขาดไปอีกอย่างไม...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!