Register Login
HobbysThailand

Mobile Suite Gundam Unicorn

กันดั้ม หุ่นยนต์ขวัญใจเด็กทั่วโลกทุกยุคทุกสมัย เช่นเดียวกับกันดั้มเวอร์ชั่นการ์ตูน ที่มีมาอย่างยาวนาน และเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นในดวงใจใครหลายคน ด้วยภาพที่สวย และเนื้อหาที่เข้มข้น และ Mobile Suite Gundam Unicorn ก็เป็นอีกภาคหนึ่งของกันดั้ม ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม และสร้างรายได้อย่างถล่มทะลาย

 

Mobile Suit Gundam Unicorn เป็นอนิเมชั่นกันดั้ม ที่โด่งดังมาก อีกหนึ่งภาค  เนื้อเรื่องของภาคนี้ได้รับการประพันธ์ โดย อ.ฮารุโทชิ ฟุคุอิ และออกแบบเครื่องกลโดย อ.ฮาจิเมะ คาโทกิ เริ่มแรกเดิมที Mobile Suit Gundam Unicorn ถูกเขียนเป็นนิยายไลท์โนเวล มาก่อนซึ่งมีความยาวของหนังสือถึงสิบเล่มเลยทีเดียว  และในปัจจุบันได้ถูกนำมาตีพิมพ์เป็นภาษาไทยแล้วโดยค่าย Dream Express ซึ่งผลงานเรื่องนี้ได้ถูกทางสตูดิโอ Sunrise นำมาสร้างเป็นอนิเมชั่นในรูป OVA และฉายแบบหนังภาพยนตร์ มีความยาวตอนละ 50 นาที  รวมทั้งหมด 7 ตอนด้วยกัน และต่อมา ในวันที่ 3 เมษายน ปี 2016 ทางสตูดิโอ Sunrise ได้นำ Mobile Suit Gundam Unicorn กลับมาฉายใหม่อีกครั้งในรูปแบบอนิเมชั่น ที่เป็นทีวีซี่รี่ส์ โดยแบ่งออกฉายเป็นตอน ทั้งหมด 11 ตอน  อีกทั้งยังมีการเพิ่มฉากใหม่ และหุ่นตัวใหม่ ๆ ที่ไม่มีในภาค OVA  โดยใช้ชื่อภาคนี้ว่า Mobile Suit Gundam Unicorn RE : 0096

 

จำนวนตอน        :           แอนิเมชั่นแบบภาพยนตร์  7 ตอนจบ, แอนิเมชั่นแบบทีวีซี่รี่ส์ 11 ตอนจบ

สถานะ              :            Animation the Movie. OVA, OAV, TV Series

ฉายครั้งแรก       :           ออกฉากเมื่อปี 2010 ในโรงภาพยนตร์ และทาง PSN Network (Sony Entertainment),  ในวันที่ 3 เมษายน ปี 2016 ออกฉายทางทีวี

ผู้ผลิต               :            Sunrise,  MBS

 

และคนเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงตัวละครตัวสำคัญของเรื่องอย่าง RX-0 Gundam Unicorn

เป็นหุ่นของมูลนิธิวิสท์ เป็น Mobile Suit รุ่นใหม่ที่ทางมูลนิธิวิทส์ลงทุนและให้ทาง  Anaheim Electronic สร้างขึ้น  โดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูง  ติดตั้งระบบไซโคเฟรมรุ่นใหม่และควบคุมด้วยระบบไซโคมิวที่ทรงประสิทธิภาพมาก  อีกทั้งยังเป็นหุ่นที่กุมความลับที่ซ่อนของกล่องแห่งลาพลัส

 

เนื่องจาก กันดั้ม ดังเป็นพลุแดก ได้รับความนิยมอย่างหาที่สุดมิได้ ทางประเทศญี่ปุ่น ก็ได้สร้างเจ้าหุ่น Gundam Unicorn ขนาดจริงขึ้นมา อ่านไม่ผิดแน่นอน ขนาด จริง และได้เปิดโชว์ตัวเมื่อปลายเดือนกันยา ปี 2017 ที่เกาะโอไดบะ บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้ แต่ไม่ได้ถูกเอามายืนโชว์เฉย ๆ นะ เพราะเจ้ากันดั้มตัวนี้ยังทำการแสดงให้รู้ได้ด้วย นั้นคือการแปลงร่างจาก Unicorn Mode เป็น Destroy Mode แถมยังรวมคำพูดเด็ดจากในเรื่องไว้อีกด้วย  อีกทั้งยังมีเพลงสุดประทับใจ จากคุณฮิโระยูกิ ซาวาโนะ นักแต่เพลงชื่อดัง และสำหรับห้างสรรพสินค้าไดเวอร์ซิตี้แห่งนี้ ไม่ใช่แค่ห้างสรรพสินค้าธรรมดาทั่วไป เพราะว่าชั้น 7 ชั้นบนสุดของห้าง มีฐานทัพกันดั้ง ที่เรียกว่า The Gundam Base Tokyo จะมีการกระบวนการผลิตชิ้นส่วนกันดั้วให้ได้ดูกัน อีกทั้งเรายังสามารถนั่งประกอบกันดั้มด้วยมีตัวเองได้ที่ร้านเลย

 

การเดินทางก็แสนจะง่ายดาย คือขึ้นรถไฟสายนกนางนวลที่สถานีชิมไซบาชิ ซึ่งเป็นรถไฟโมโนเรลแบบไม่มีคนขับ ข้ามสะพานสายรุ้งมาลงที่สถานีไดบะ แล้วเดินต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะถึงห้างไดเวอร์ซิตี้แล้ว

 

อ่านบทความเพิ่มเติม


หนังอนิเมะ เอาใจวัยรุ่น


ส่องราคาโมเดล ดาบพิฆาตอสูร

หนังอนิเมะ เอาใจวัยรุ่น
สายอนิเมะห้ามพลาด หนังสุดซึ้งทรงพลังที่เอาใจวัยรุ่นไปเต็ม ๆ หลายครั้งที่ หนังอนิเมะ นั้นได้สร้างแรงบันดาลใจ สร้างแรงขับเคลื่อนชีวิตหรือแม้กระทั่งเป้าห...
เปิดประวัติ ซีรี่ส์ กันดั้ม
คนที่ดูอนิเมะส่วนใหญ่คงจะรู้จัก กันดั้ม หรือเคยได้ยินกันมาผ่าน ๆ บ้างแล้ว เอาจริงกันดั้มไม่ได้เป็นแค่หุ่นยนต์ที่คนเอามาต่อหรือสะสมกันอย่างเดียวเท่านั้...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!