Register Login
HobbysThailand

แน่นอนว่าเหล่า โมบิลสูท ทั้งหลาย ต่างก็ต้องย่อมมีความเก่งอยู่ในตัวเองกันทั้งสิ้น และ โมบิลสูท เกราะเพลิง SD Ex-Standard SAZABI ก็นับว่าเป็นหนึ่งใน นักรบ แห่งผู้นำของเหล่า ซีอ้อน ที่มีความเก่งกาจ 

     สำหรับ โมบิลสูท เกราะเพลิง ในวันนี้ ขอแนะนำ SD Ex-Standard SAZABI หนึ่งใน นักรบ โมบิลสูท ที่เจ๋งที่สุด โดยโมเดลตัวนี้ มี ความสวยงาม อยู่พอสมควร หากได้ลองสัมผัส จะรู้สึกได้ถึง ความคงทน และ ความแข็งแรง สีสัน สด สวยงาม เหมาะแก่การสะสมยิ่งนัก

      ประวัติของ โมบิลสูท เกราะเพลิง ตัวนี้ มีอยู่ว่า ชาร์ อัสนาเบิ้ล ผู้นำของเหล่า ซีอ้อน ที่ยังเหลือรอด กับเหล่าสเปซนอยด์ และบรรดาผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการปกครองของ พันธมิตรโลก ได้รวมตัวกันใหม่ในนามของ เนโอ ซีออน ชาร์ ได้ให้เหล่าวิศวกรสร้าง MS เฉพาะสำหรับตนเองขึ้น เพื่อที่จะนำเอาความสามารถนิวไทป์ และทักษะการรบของเขาออกมาได้ถึงขีดสุด จนออกมาเป็น MSN-04 Sazabi ซึ่งเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่และเกราะที่หนา และหนักมาก แต่มีจำนวน ทรัสเตอร์ และ เวอร์เนียร์ จำนวนมาก มันจึงกลายเป็น MS ที่มีความเร็ว และความคล่องตัวที่สูงมาก เมื่อเทียบกับขนาดตัว และเตาพลังงานขนาดใหญ่ ออกแบบมาให้นำใช้กับ mega particle gun ซึ่งมีพลังที่สามารถทำลาย MS ได้หลายเครื่อง ในการยิงเพียงครั้งเดียว

      นอกจากนั้น Sazabi ยังสามารถที่จะ บรรทุก อาวุธ อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น  ดาบลำแสง, ขวาน, สำแสง, โล่ขนาดใหญ่ ซึ่งมีมิสไซส์ และ beam shotrifle นอกจากนั้น ยังถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นอาวุธสำหรับนิวไทป์โดยเฉพาะ ด้วยฟันเนลจำนวน ชิ้น ที่สามารถควบคุม ด้วยคลื่นสมองของ นักบิน และไม่ถูกผลกระทบ จากอนุภาคไมนอฟสกี้รบกวน ด้วยระบบการควบคุมผ่าน psycommu ( ย่อมากจาก “PSYchic COMMUnicator” ) และเป็นเครื่องแรก ที่นำ เทคโนโลยีใหม่ สำหรับนิวไทป์มาใช้ นั่นคือ psycoframe ซึ่งมันจะสามารถช่วยเพิ่ม การตอบสนองของ นักบิน ที่เป็น นิวไทป์ ซึ่งทาง พันธมิตร ได้กล่าวนำ psycoframe เพื่อไปสร้างเป็น Nu Gundam ได้ใน ภายหลัง

      นี่คือสินค้า SD Ex-Standard – SAZABI ไลน์ของเล่นที่ห่างหายไปพักใหญ่ๆ ได้กลับมาออกพร้อมกับ นิวกันดั้ม พระเอกยอดนิยมสุดคลาสสิค เอาไว้เข้าคู่กัน

      กันพลา SD EX-Standard ซีรี่ส์นี้ นับว่าเป็น กันพลาไลน์ ที่มีการเปิดตัวออกมา เมื่อปี 2015  ซึ่งจัดได้ว่าเป็น กันพลา ขนาด SD  ที่ทำออกมาให้เล่นกับ Part เสริมของ HG ได้ด้วย และยังสามารถที่จะ ปรับปรุง จุดขยับต่างๆ ให้ดีขึ้นจาก SD ทั่วไปได้ นั่นเอง สินค้าจะมีวางจำหน่ายคร่าวๆ เดือน ธันวาคม ปี 2020 นี้

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- New SHF Shinkocchou Seihou โมเดลโมโมทารอส สุดเท่

โมบิลสูท ประสิทธิภาพ สูงสุด SD Ex-Standard Nu Gundam

สาระวันพีชและกันพลา
โดนใจวัยรุ่น สมัยนี้วัยรุ่นไทยหรือญี่ปุ่นมีความนิยมมาก ในการดูการ์ตูน แต่การ์ตูนที่ ติดอันดับต้นๆของประเทศทั้งไทยและญี่ปุ่นนั้นก็คือ One Piece ปฏิเสธ...
D&D ดันเจียนส์ & ดราก้อนส์ ( Dungeons & Dragons ) สร้างสรรค์ แบบไม่รู้จบ
หลายคนคงเคยได้ยิน D&D ดันเจียนส์ & ดราก้อนส์ ( Dungeons & Dragons ) ชื่อพวกนี้มาทั้งหมด ไม่ว่าจากใน หนัง รายการโทรทัศน์ หรือ การสัมภาษณ์ของเหล่าคนดัง ...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!