Register Login
HobbysThailand

โดนใจวัยรุ่น สมัยนี้วัยรุ่นไทยหรือญี่ปุ่นมีความนิยมมาก ในการดูการ์ตูน แต่การ์ตูนที่ ติดอันดับต้นๆของประเทศทั้งไทยและญี่ปุ่นนั้นก็คือ  One Piece ปฏิเสธไม่ได้ว่าคือการ์ตูนอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และในไทย

 

เพราะด้วยระยะเวลาตีพิมพ์ที่ยาวนานถึง 20 ปี ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกวัย จนแบรนด์สินค้าต่างเลือกใช้ One Piece เพื่อเป็นเครื่องมือการตลาด

 

One Piece เป็น การ์ตูนญี่ปุ่นเขียนโดย เออิจิโระ โอดะ เรื่องราวของการตามหา "วันพีซ" โดยผู้ที่ได้มาครอบครองจะได้เป็นจ้าวแห่งโจรสลัด เริ่มลงตีพิมพ์ในนิตยสาร โชเน็นจัมป์ ของสำนักพิมพ์ ชูเอฉะ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 และเนื่องจากความโด่งดัง วันพีซ จึงได้รับการดัดแปลงเป็น อนิเมะ นวนิยาย รวมไปถึง เกม อีกหลายภาคด้วยกัน

 

ในประเทศไทย วันพีซได้ลิขสิทธิ์โดย สำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์ลงในนิตยสารการ์ตูน ซี-คิดส์ รายสัปดาห์ ส่วนฉบั นัดทะพง ได้ลิขสิทธิ์โดย Audio & Video Entertainment (เฉพาะภาคแรก) และ ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์) (ตั้งแต่ภาคแรก) ปัจจุบันออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์เอ็มคอตเอชดี และผ่านดาวเทียม ช่อง การ์ตูนคลับแชนแนล นอกจากนั้นยังเคยออกอากาศทางฟรีทีวี ช่อง ไอทีวี, ทีไอทีวี, โมเดิร์นไนน์ทีวี และ ช่อง 3 มาก่อน

 

วันพีซเป็นการ์ตูนที่ได้รับการตีพิมพ์ที่สุดในโลก โดยตีพิมพ์ไปมากกว่า 320 ล้านเล่มทั่วโลกระหว่างปี พ.ศ. 2540 ถึง 2557[1] จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่การที่ผู้วาดได้สร้างสรรค์ความฝันซึ่งต้องการลอยพร้อมกับเหล่ามิตรแท้ในวัยเด็กของหลายๆ คนได้อย่างมีเสน่ห์ โดยระหว่างลอยนั้น ลูฟี่และผองเพื่อนต้องเจออุปสรรคในการพิสูจน์เพื่อนแท้มากมาย รวมทั้งได้เรียนรู้เรื่องราวและตำนานของบุคคลต่างๆ ที่ผ่านเข้ามาในเนื้อเรื่อง

 

ตัวการ์ตูนญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมที่สุด

 

     อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า One Piece นั้นตีพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนมาตั้งแต่ปี 2540 และถึงปัจจุบันก็ยังไม่จบ แถมมีอนิเมชั่นตั้งแต่ปี 2542 พร้อมภาพยนตร์ รวมถึงเกม และสื่อบันเทิงอื่นๆ จึงไม่แปลกที่ระยะเวลากว่า 20 ปีนี้จะทำให้คนอายุตั้งแต่หลักไม่ถึงสิบขวบจนราว 50 ปีต้องรู้จัก และผูกพันกับลูฟี่ รวมถึงเพื่อนๆ โจรสลัดทั้งหลาย

 

สำหรับในไทย One Piece ก็น่าจะเป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเ เพราะปัจจัยเรื่องระยะเวลาของการดำเนินเรื่อง และการถูกนำอนิเมชั่นไปฉายในฟรีทีวีมาตลอด 20 ปีที่ดำเนินเรื่องเช่นกัน จากจุดนี้เองทำให้แบรนด์สินค้าค่อนข้างเชื่อมั่นในความแข็งแกร่งของคาแรคเตอร์ One Piece และตัดสินใจนำมาเป็นเครื่องมือในการทำตลาด และก็มีอีกหนึ่งการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอีกเช่นกันนั้นก็คือ กันดัมที่เรารู้จักกันดี

 

โดยกันดัม สร้างรายได้ในตลาดเป็นล้านๆ เพราะว่าการเจริญเติบโต ทางสินค้าที่สวย และพัฒานา ตามซีรี่ย์ต่าง ๆ และการว่างไลน์อัพวางแผนในการขาย แต่ละเดือนก็จะมีคนหรือนักสะสมรอคอยอย่างตื่นเต้น

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

โมเดลเกราะเพลิงเทพสุริยัน ซามูไรทรูปเปอร์ เรกกะ เรียว

โมเดล สุดฮอต P-Bandai Gundam Geminass 01

โมบิลสูท ประสิทธิภาพ สูงสุด SD Ex-Standard Nu Gundam
คุณคิดว่า โมบิลสูท ตัวไหน ที่มีประสิทธิภาพที่สุด หากจะให้ลองเปรียบเทียบทั้งทางด้าน กายภาพ หรือ พลังทำลายล้าง นับว่ามีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร และ NU ...
โมบิลสูท เกราะเพลิง SD Ex-Standard SAZABI
แน่นอนว่าเหล่า โมบิลสูท ทั้งหลาย ต่างก็ต้องย่อมมีความเก่งอยู่ในตัวเองกันทั้งสิ้น และ โมบิลสูท เกราะเพลิง SD Ex-Standard SAZABI ก็นับว่าเป็นหนึ่งใน นัก...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!