Register Login
HobbysThailand

โมเดล ที่ฮิตที่สุดในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้น โมเดล วันพีช ที่ได้รับความนิยมมากในโลกของการ์ตูน วันพีช ( one piece ) จะมีหนึ่งตัวละครที่ได้รับความสำคัญมาก ก็คือชายผู้สร้างเรือ เธาซันด์ ซันนี่ จะเป็นใครมาดูกัน


วันพีช ( one piece ) เป็นการ์ตูนที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ไม่ใช่แค่การ์ตูนอย่างเดียวที่ได้รับความนิยม ส่วนเรื่องโมเดล ก็ได้รับความนิยมมาก หลายๆคน เอามาจกแต่ง Custom กันเองทั้งนั้น  ส่วนเรื่องของเนื้อเรื่อง ลายละเอียดความใส่ใจต่างๆ ที่หลายๆคนให้ความสำคัญ เรื่องของ เนื้อเรื่องที่เกี่ยวกับเพื่อน หรือ เนื้อเรื่องของการผจญภัย ใน วันพีช ( one piece ) ที่เป็นการ์ตูนเกี่ยวกับ โจรสลัด ตามล่าหาขุมทรัพย์ จะขาดไม่ได้เลยก็คือเรือ วันนี้เราจะมากบอก ชายผู้สร้างเรือ เธาซันด์ ซันนี่ กันว่าจะเป็นใคร


ก่อนที่เราจะไปรู้จักชายผู้สร้างเรือ เธาซันด์ ซันนี่ เรามาดูข้อมูล เจ้าเรือ  โกอิ้งแมรี่ ที่เป็นเรือลำแรกของ ลูฟี่กันโกอิ้งแมรี่


เรือโกอิ้งแมรี่ หากคนเริ่มดูแบบมือใหม่หากจะพูดง่ายๆโดยสรุปในแค่ไม่กี่บรรทัดก็คือ เรือ โกอิ้งแมรี่ เป็นเรื่อลำแรกของลูฟี่ ที่มี อุซปเป็นลูกเรือ โดย อุปซปรักเรือลำนี้มาก โกอิ้ง แมรี่นั้นก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาด้วยกัน ตั้งแต่ทะเลอีสบลู แกรนด์ไลน์ วิสกี้ พีค  ลิตเติ้ลการ์เด้น อาณาจักรดรัม อลาบาสต้า จายา สกายเปียร์,ลองริงลองรัน จนถึงวอเตอร์เซเว่น และในที่สุด แมรี่ก็ถูกรื้อถอนนั้นเองจากที่โกอิ้งแมรี่ถูกรื้อถอน ทำให้เกิด เธาซันด์ ซันนี่


เธาซันด์ ซันนี่ เป็นเรือที่ถูกสร้างขึ้นโดย แฟรงกี้ ชายที่ได้ขึ้นชือว่าเทห์ที่สุดเพราะ ร่างกายเป็นมนุษย์และหุ่นยนต์ นั้นเอง แฟรงกี้ได้ขึ้นเรือ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ในฐานะช่างซ่อมประจำเรือ หากตามประวัติแล้ว แฟรงกี้มีอายุ 34 และความฝันสูงสุดของ แฟรงกี้ก็คือ การสร้างเรือที่สามารถไปได้ทุกท้องทะเล ไม่ว่าจะลำบากแค่ไหนก็ไปได้ หากลองสังเกต เธาซันด์ ซันนี่ เป็นเรือที่มี ออฟชั่น เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นสถานะการไหนก็สามารถไปได้ ต่อมา  แฟรงกี้นั้นได้บอกกับกลุ่มลูฟี่ว่าเอาเงิน 200 ล้านเบรีของลูฟี่เอาไปซื้อต้นไม้ อดัม เพื่อที่จะ เอามาสร้างเรือ และเรือนี้ก็คือเรือ เธาซัน ซันนี่ นี่เอง และไปยังท้องทะเลต่างๆใน แกรนไลน์


เธาซันด์ ซันนี่ เรือลำที่สอง ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง มาแทนโกอิ้ง แมรี่ ที่ใช้การไม่ได้แล้ว ซึ่งแฟรงกี้ ไอซ์เบิร์ก และชาวกาเลรา คอมปานี ร่วมกันสร้างขึ้น โดยใช้ไม้อดัม ซึ่งเป็นไม้ที่ดีที่สุดในโลก เป็นวัสดุหลัก เช่นเดียวกับเรือของโกลด์ โรเจอร์ ซึ่งเรือลำนี้ก็เป็นเรือแห่งความฝันที่แฟรงกี้เป็นคนทำขึ้น โดยสามารถเดินทางได้จนสุดแกรนด์ไลน์เลย ซึ่งเรือลำนี้ก็มีขนาดใหญ่

 

สุดยอดไปเลยใช่ไหมครับสำหรับ ชายผู้สร้าง เรือปัจจุบันของ ลูฟี่บอกได้เลยว่าเรือลำนี้จ๊าบสุดๆไปเลย ไม่ว่าจะเป็นท้องทะเลไหน เจ้า เธาซันด์ ซันนี่ ก็สามารถ ไปได้ทุกที่เลย นอกจากนี้นะครับ โมเดล วันพีช ที่ได้ความนิยมอีกอย่างก็คือ เจ้า เธาซันด์ ซันนี่ นั้นเองอ่านบทความเพิ่มเติม

อะไรคือเอกลักษณ์ของกันดั้ม

New SHF Shinkocchou Seihou โมเดลโมโมทารอส สุดเท่

เปิดประวัติโมเดลสุดฮิต ซะกะสุกิ

New SHF Shinkocchou Seihou โมเดลโมโมทารอส สุดเท่
อยากทำสัญญากับโมโมทารอสไหม มาแล้ว กับโมเดลอิมาจิน สุดเกรียน จากคณะสี่เต่าทอง เรื่อง kamenrider den-o ฮีโร่ดังข้ามยุค ข้ามสมัย กับโมเดลสีแดง สุดเท่ ทรง...
ชาว GUNPLA ไม่ควรพลาด สำหรับ METAL BUILD Freedom Gundam CONCEPT 2
เพิ่งเปิดวางจำหน่าย เมื่อไม่นานมานี้สำหรับ METAL BUILD Freedom Gundam CONCEPT 2 โมเดล กันดั้ม จาก ซีรีส์ชื่อดังอย่าง Mobile Suit Gundam SEED เป็นการตอ...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!