Register Login
HobbysThailand

การ์ตูนเอาใจเหล่าชายวัย 30 อัพ คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ตำนานซามูไรทรูปเปอร์ สงครามเกราะซามูไรเนื้อหาสุดเข้มข้น และไม่นานมานี้ เพิ่งมีการเปิดตัว โมเดลชิ้นใหม่ล่าสุด เกราะเพลิงเทพสุริยันสุดเท่ เรกกะ เรียว

      สำหรับใคร ที่เกิดในยุคปี 2530 ขึ้นไป คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ตำนานการ์ตูนซามูไรสุดมันส์ เนื้อหาสุดเข้มข้น กับเรื่อง ซามูไรทรูปเปอร์ ตำนานสงครามเกราะซามูไร ธรรมะปะทะอธรรม โดยประเทศไทย ได้นำมาออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เมื่อปี พ.ศ. 2532 ทุกเย็นวันจันทร์

 

     ซามูไรทรูปเปอร์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มทั้ง 5 ต่างที่มา ต่างจิตใจ ผู้สวมชุดเกราะ โยโรยเกียร์ เกราะเกียร์ในตำนาน ที่ผนึกด้วยลูกแก้วแห่งคุณธรรมทั้งห้าแห่งจิตใจของมนุษย์ เข้าต่อสู้กับจอมปีศาจอาราโก และเหล่าปีศาจร้าย เพื่อปกป้องโลกมนุษย์ ซึ่งเป็น 1 ในผลงานที่ได้รับอิทธิพลมาจากเซนต์เซย่า การ์ตูนดังขึ้นหิ้งอีกเรื่อง อีกทั้งยังออกอากาศในเวลาไล่เลี่ยกัน ทำให้ ซามูไรทรูปเปอร์ ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในสมัยนั้น ตัวละครในเรื่อง ได้รับแรงบันดาลใจจากยุคสงครามญี่ปุ่น ในยุคสมัยเอโดะ ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในยุคของโอดะ โนบุนากะ ขุนพลนักรบ ผู้เป็นตำนานแห่งประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

      โดยมีตัวเอก หรือพระเอกของเรื่อง คือ ซานาดะ เรียว เด็กหนุ่มลึกลับ ที่ได้เข้าช่วยเหลืออจุนและนาสตี้ จากเหล่าสมุนปีศาจ เรียวและเสือขาว เข้าต่อสู้อย่างกล้าหาญ เรียวถูกโซ่เคียวของสมุนปีศาจ ที่ด้านหลัง ทำให้เสื้อที่สวมอยู่ขาด เผยสิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในออกมาให้นาสตี้เห็น เกราะอ่อนสีแดง ซึ่งสวมอยู่บนร่างของเด็กหนุ่มลึกลับ ทำให้นาสตี้ดีใจมาก ที่ได้พบกับเหล่าผู้กล้าในตำนาน ที่ปู่ของเธอกำลังศึกษาค้นคว้าอยู่ ในขณะที่กำลังเสียท่านั้น ก็ปรากฏร่างของเด็กหนุ่มลึกลับอีกสี่คน ที่สวมเกราะอ่อนเช่นเดียวกับเรียว เข้าช่วยเหลือ และได้สวมชุดเกราะในตำนาน ร่วมมือกันปกป้องโลก จากเงื้อมมือจากเหล่าปีศาจและจอมปีศาจ อาราโก

      ด้วยวาระฉลองครบรอบ 30 ปี ซามูไรทรูปเปอร์ งานค่ายเซนติเนล เพิ่งออก โมเดล ที่ออกแบบมาจากตัวเอกของเรื่อง ซานาดะ เรียว หรือ เรกกะ เรียว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนตัวจริงจากอนิเมะมาเอง กับ Chou-Dan-Kadou : Yoroiden-Samurai Troopers “Rekka no Ryo”

 
     สินค้า ทำมาจาก ABS, PVC, PA, POM และบางจุด มีเชื่อมชิ้นส่วน ด้วยแม่เหล็ก ซึ่งภาพรวม จะให้ความรู้สึก ต่างไปจากงานของบันได โดยสีของชุดเกราะ จะไม่แวววาวเท่า แต่ดูสมจริง และหนักแน่น มั่นคงกว่า 

     ส่วนหัว สามารถถอดเปลี่ยนได้ ทั้งแบบใส่หมวก และถอดหมวก รวมไปถึงพาร์ทใบหน้า ที่มีมาให้เปลี่ยนด้วยเช่นกัน

      Chou-Dan-Kadou : Yoroiden-Samurai Troopers “Rekka no Ryo” ออกวางขายเมื่อ เมษายน 2020 ( สินค้าเปิดพรีออร์เดอร์ ไปตั้งแต่ปี 2019 ) งานนี้ ต้องขอบอกว่า ติ่ง ซามูไรทรูปเปอร์ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- โมเดล สุดฮอต P-Bandai Gundam Geminass 01

- G-Gundam เมื่อนิยายกิมย้งมาอยู่ในโลกกันดั้ม

Gunpla แบ่งเป็น Grade อะไรบ้าง?
มาทำความรู้จักเกรดต่างๆ ของ Gunpla กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง หรือมีอะไรน่าสนใจบ้าง...
อะไรคือเอกลักษณ์ของกันดั้ม
กันดั้ม สามารถ “เปลี่ยนอุปกรณ์” ได้ ให้ลองนึกถึงเวลาที่คุณต้องขับรถไปบนหิมะ คุณจำเป็นต้อง “เปลี่ยนอุปกรณ์” เป็นล้อที่มีโซ่เพื่อให้วิ่งบนหิมะได้ดีใช่ไห...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!