Register Login
HobbysThailand

กันดั้ม เป็นหุ่นยนต์รบในโลกสงครามอวกาศ ที่เหล่าแฟนบอยทั่วโลก ต่างให้ความสนใจ และให้ความสำคัญ กับการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ในการต่อฟิกเกอร์ให้ออกมาสวย และน่าหลงใหล  นั่นคือสิ่งที่แฟนกันดั้มต้องการ

 

     โมเดล กันดั้ม สุดฮอตตัวใหม่ล่าสุด ที่กำลังเป็นที่ฮอตฮิต ทั้งเรื่องความสวยของโมเดล และรูปแบบ นั่นเป็นสิ่งที่แฟนบอยทุกคนชอบ กับ [ P-Bandai ] HGAC 1/144 Gundam Geminass 01

      หลังจากที่เคยมีออกมาเป็นกันพลาสเกล 1/144 ในช่วงยุค 90 ในช่วงเวลาที่กันดั้มวิงออกฉาย อยู่ๆ   HGAC 1/144 Gundam Geminass 01 ก็ถูกวางขาย เพื่อสอดรับกับหนังสือการ์ตูนมังงะชุด New Mobile Report Gundam Wing Dual Story : G-Unit ของ อาจารย์ โทคิตะ โคอิจิ นักวาดการ์ตูนกันดั้มชื่อดัง ที่มักจะวาดภาคเสริมแยกย่อยมากมาย เชื่อว่าหลายๆ คนที่เริ่มต่อหุ่น ก็ต้องเคยเห็นเจ้าตัวนี้ผ่านตากันมาบ้างแน่นอน และนี่คือสินค้าตัวพิเศษ ที่กลับมาทำใหม่ ในเทคโนโลยีกันพลายุคปัจจุบัน P-Bandai : HGAC 1/144 Gundam Geminass 01
OZX-GU01A Gundam Geminass 01

     เป็นโมบิลสูทจากนวนิยาย และหนังสือการ์ตูนชุด New Mobile Report Gundam Wing Dual Story : G-Unit โดยจะเล่าเรื่องราวในปี AC 195 ที่มีเด็กหนุ่ม 5 คน ลงมาที่โลกเพื่อทำภารกิจโอเปอเรชั่นเมเทโอ ก่อกบฎต่อต้านคำสั่งรัฐบาลโลก และต่อสู้เพื่อปลดแอกชาวอาณานิคมอวกาศ ( ภาค TV ) แต่ทว่าเรื่องราวอีกฟากที่ไม่ได้พูดถึง ก็มีการต่อสู้ของชาวอาณานิคมเช่นกัน ที่ MO-V เป็นโคโลนี่ที่ถูก OZ เข้าควบคุม แต่ก็มีการต่อสู้ โดยเล่าผ่านตัวละคร โอดิน เบอร์เนตต์ ที่ขับเจ้าโมบิลสูทสีขาวที่ชื่อ เจมินัส โมบิลสูทในโครงการ G-UNIT ที่สร้างขึ้นโดยอ้างอิงแปลน และสมรรถนะของ OZ 00 – Tallgeese จนกลายเป็นกันดั้มนั่นเอง ( จริงๆ แล้ว ในจักรวาลกันดั้มวิง ทอลกีซ คือต้นแบบของโมบิลสูทสายกันดั้มทุกตัวในเรื่อง เพราะทอลกีซถูกสร้างเป็นเครื่องแรกสุด ก่อนความลับในการสร้างรั่วไหลไปให้ ดร.ทั้ง5คน จนออกมาเป็นกันดั้มนั่นเอง)

      จุดเด่นของ G-Unit ที่ต่างจากกันดั้มของโคโลนี่ทั้ง 5 เครื่อง คือความสามารถในการสลับเปลี่ยน อัพเกรดชิ้นส่วนได้ ซึ่งกันดั้ม 2 เครื่องแรกอย่าง Geminass 01 และ Geminass 02 ( สีน้ำเงิน ) ก็จะมีพาร์ทสำหรับรบในอวกาศความเร็วสูง รวมไปถึงการติดตั้งแพ็กเร่งความเร็วอย่าง L.O.Booster อีกด้วย และยังมีการแยกแปลนไปสร้างกันดั้มเพิ่มอีกสามตัวในภายหลัง

      อาวุธของเจมินัส 01 คือ ปืนไรเฟิล เร่งกำลัง มีความสามารถในการยิงหลายๆ นัด พลังโจมตี แม้จะด้อยกว่าบัสเตอร์ไรเฟิล แต่ยิงได้ต่อเนื่องกว่า หรือจะชาร์จยิง เพื่อสร้างลำแสงความเร็วสูง ยิงทะลุผ่านวัตถุได้ด้วย ถือว่าอันตรายเลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metalbridges

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- G-Gundam เมื่อนิยายกิมย้งมาอยู่ในโลกกันดั้ม

เรื่องสุดทึ่งของ Gundam ที่คุณอาจยังไม่รู้

UNICORN GUNDAM กันดั้มตัวใหม่ที่โอไดบะ
ใครได้ไปถ่ายรูปยูนิคอร์นกันดั้ม (Unicorn Gundam) กันดั้มตัวล่าสุด ที่ห้างไดเวอร์ซิตี้ (Diver City) โอไดบะ(Odaiba) กันมาแล้วบ้าง...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!