Register Login
HobbysThailand

ใครได้ไปถ่ายรูปยูนิคอร์นกันดั้ม (Unicorn Gundam)  กันดั้มตัวล่าสุด ที่ห้างไดเวอร์ซิตี้ (Diver City) โอไดบะ(Odaiba) กันมาแล้วบ้าง

 

ยูนิคอร์นกันดั้ม (UNICORN GUNDAM) คืออะไร

 

ยูนิคอร์นกันดั้ม (Unicorn Gundam) เป็นโมบิลสูทตัวเอกของไลท์โนเวลและโอวีเอ โมบิลสูทกันดั้มยูนิคอร์น ออกแบบโดยฮาจิเมะ คาโทกิ ชื่อยูนิคอร์นมาจากลักษณะที่มีเขาเสาอากาศเสาเดียวอยู่กลางหน้าผาก

ยูนิคอร์นกันดั้มเป็นโมบิลสูทที่ได้รับการพัฒนาในโปรเจกต์UC มีลักษณะเด่นที่ใช้ระบบไซโคเฟรมควบคุมทั้งตัวและยังมีระบบต่อต้านนิวไทป์ NT-D (ในช่วงแรกนั้นระบุว่ามาจาก NewType Drive แต่ชื่อจริงได้รับการเปิดเผยในเวลาต่อมาว่าเป็น NewType Destoyer) และลาพลัส (La+) ซึ่งกุญแจสำหรับนำทางไปยังกล่องของลาพลัสซึ่งเป็นที่ที่เก็บซ่อนความลับของการตั้งสหพันธ์โลกและอาณาจักรซีอ้อนไว้

 

คาเดียส วิสต์ ผู้นำของตระกูลวิสต์ซึ่งนำยูนิคอร์นกันดั้มไปให้แอนาไฮม์อิเล็กทรอนิกที่อาณานิคมอินดัสเทรียล7และติดตั้งลาพลัสไว้กับยูนิคอร์น แต่อินดัสเทรียล7ก็ถูกกองกำลังของนีโอซีอ้อนเข้าโจมตีและคาเดียสก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนตายนั้นคาเดียสได้มอบยูนิคอร์นกันดั้มให้ บานาจ ลิงซ์ นักเรียนของวิทยาลัยอุตสาหกรรมแอนาไฮม์ซึ่งเป็นลูกชายของตัวเองขึ้นควบคุม เนื่องจากระบบของลาพลัสได้ลงทะเบียนบานาจไว้ในฐานะนักบินของยูนิคอร์นกันดั้มแล้ว จึงไม่มีใครสามารถบังคับยูนิคอร์นกันดั้มได้อีก

 

ตั้งแต่ RX-0 Unicorn Gundam ได้มายืนโชว์หุ่นเท่ห์ๆ อวดความสูงถึง 19.7 เมตร แทนที่ RX-78-2 กันดั้มตัวเก่าที่ถูกย้ายออกไป ก็นานหลายเดือนแล้วนะคะ แต่จนถึงตอนนี้กระแสก็ยังแรง ไม่มีทีท่าว่าจะตกเลย เหตุที่เจ้า Unicorn Gundam ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม นั่นก็เพราะว่า สามารถแปลงร่างได้ และมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ มาให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นเร้าใจกันค่ะ ในช่วงกลางวันตัวหุ่นยนต์จะมีสีขาว แต่ในช่วงกลางคืนจะมีการโชว์แสงสี และลูกเล่นต่าง ๆ เช่น เขาทั้งสองข้างจะประกบกันกลายเป็นเขายูนิคอร์น ใน Unicorn Mode และ Destroy Mode สลับสับเปลี่ยน Effect ได้อย่างตระการตา สร้างสีสันให้กับหุ่นยนต์ตัวนี้อย่างมาก นอกจากนั้นก็ยังมีการฉายอนิเมะประกอบการแสดงแสงสีไปด้วย ทำเอาสาวกกันดั้ม ทั้งอิน ทั้งฟิน กันสุดๆ ไปเลยค่ะ การแสดงจะจัดเป็นรอบๆ ซึ่งแต่ละรอบจะมีโชว์แตกต่างกันค่ะ เริ่มจากรอบแรก 19.00 น. รีบมาจับจองพื้นที่แต่เนิ่นๆ นั่งรอดูกันยาวๆ ไปเลยก็ได้ หรือจะแวะเข้ากันดั้มคาเฟ่เลือกซื้อสินค้าเกี่ยวกับกันดั้มก่อน แล้วค่อยมาดูโชว์ก็ได้ค่ะ

 

ตารางการแสดงของ UNICORN GUNDAM

 

ตอนกลางวันวันละ 4 ครั้ง

ยูนิคอร์นกันดั้มแปลงร่าง (1 นาที)

เวลา 11.00 น. 13.00 น. 15.00 น.และ 17.00 น.

 

กลางคืนวันละ 5 ครั้ง

19.30 น. แสดง 5.07 นาที Mobile Suit Gundam UC RE:MIX0096

20.00 น.แสดง 3.35 นาที ) Mobile Suit Gundam UC SPECIAL MOVIE “Cage” SawanoHiroyuki[nZk]:Tielle

20.30 น.2.15 นาทีFLYGundam 2017 

21.00 น.5.07 นาที  Mobile Suit Gundam UC RE:MIX0096

21.30 น.3.35 นาทีMobile Suit Gundam UC SPECIAL MOVIE “Cage” SawanoHiroyuki[nZk]:Tielle

 

โดยปกติแล้วการแสดงของ  THE LIFE-SIZED UNICORN GUNDAM  จะเปิดแสดงให้ชมทุกวันทั้งรอบกลางวันและกลางคืน

 

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี “ไดบะ” (Daiba Station) สายยูริคาโมเมะ (Yurikamome Line)

หรือเดิน 3 นาทีจากสถานี “โตเกียวเทเลพอร์ท” (Tokyo Teleport Station) สายรินไก (Rinkai Line)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก digjapan

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

รวมอันดับสุดยอดอนิเมกันดั้มยอดนิยม

เรื่องสุดทึ่งของ Gundam ที่คุณอาจยังไม่รู้

รวมอันดับสุดยอดอนิเมกันดั้มยอดนิยม
พูดถึง “กันดั้ม” อนิเมชั่นที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวผู้ชื่นชอบในเทคโนโลยี และวิศวกรรมจักรกล รวมไปถึงอุตสาหกรรมต่างๆ วันนี้จึงจัดอันดับ สุดยอดอ...
โมเดล สุดฮอต P-Bandai Gundam Geminass 01
กันดั้ม เป็นหุ่นยนต์รบในโลกสงครามอวกาศ ที่เหล่าแฟนบอยทั่วโลก ต่างให้ความสนใจ และให้ความสำคัญ กับการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ในการต่อฟิกเกอร์ให้ออกมา...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!