Register Login
HobbysThailand

     พูดถึง “กันดั้ม” อนิเมชั่นที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวผู้ชื่นชอบในเทคโนโลยี และวิศวกรรมจักรกล รวมไปถึงอุตสาหกรรมต่างๆ วันนี้จึงจัดอันดับ สุดยอดอนิเม กันดั้ม ที่มี อนิเมกันดั้มยอดนิยม / โมบิลสูทยอดนิยม / ตัวละครยอดนิยม มาฝากกัน

 

มาดู อันดับ อนิเมกันดั้มยอดนิยม จากผลสำรวจจากชาวญี่ปุ่น กัน

 

5. “Mobile Suit Gundam 0083: Stardust Memory”

      
     กันดั้ม 0083 : ความทรงจำแห่งละอองดาว (อังกฤษ: Gundam 0083: Stardust Memory) เป็นเรื่องราวการต่อสู้หลังจากที่ซีออนได้พ่ายแพ้ในศึกสงครามที่อาบาวคู และมีซีออนกลุ่มหนึ่งหนีออกจาก อาบาวคู ไปซ่อนตัวเพื่อรอเวลาแห่งการแก้แค้น และ เพื่อความหวังที่จะจุดประกายความหวังให้กับเหล่าทหารซีออนนั้นคือแผนการขโมยโมบิลสูทรุ่นใหม่ของพันธมิตรกันดั้มที่กำลังพัฒนาขึ้นโดยใช้คอนเซปต์ทางอาวุธของโมบิลอาร์เมอร์ในการสร้างโดยใช้ชื่อว่า จีพี (GP – Gundam development Project) โดยมี อนาเวล กาโต้ ฉายา “ฝันร้ายแห่งโซโลม่อน” เป็นหัวหอกให้แผนปฏิบัติการนี้เป้าหมายคือการขโมยกันดั้มเครื่องทดสอบเครื่องที่2 GP-02 ซึ่งมีการติดตั้งหัวรบนิวเคลียร์นับเป็นการละเมิด สนธิสัญญาแอนตาร์คติก หากเขานำมันไปเปิดเผยแก่สายตาชาวโลกจะมีผลทางการเมืองที่จะเป็นประโยชณ์แก่ซีออน

 

4. “Mobile Suit Gundam Wing”      ในปี After Colony 195เด็กหนุ่มห้าคนที่ถูกเลือกโดยนักวิทยาศาสตร์ห้าคนจากโคโลนี่ที่ต่างกัน พร้อมด้วยหุ่นยนต์รบที่ทรงประสิทธิภาพได้แก่ วิงกันดั้มกันดั้มเดธไซธ์กันดั้มเฮฟวี่อาร์มกันดั้มแซนด์ร็อกเฉียนหลงกันดั้ม ถูกส่งมายังโลกด้วยการอำพรางเป็นดาวตกในปฏิบัติการ Operation Meteor เพื่อกำจัด Organization of Zodiac (OZ) โดยที่เด็กหนุ่มทั้งห้าบังเอิญเจอกันบนโลกโดยที่ไม่มีใครเคยรู้จักกันมาก่อน ทั้งห้าต้องทำงานรวมกันเพื่อกำจัด OZ เพื่อนำสันติภาพมาสู่ชาวโคโลนี่

 

3. “Mobile Fighter G Gundam”     ในศักราชใหม่ Future Colony มนุษย์ส่วนหนึ่งได้อพยพจากโลกไปอยู่ในโคโลนี่บนอวกาศเพราะสภาพความเสื่อมโทรมของโลก และเพื่อหลีกเลี่ยงสงครามระหว่างกัน ทำให้ทุกประเทศร่วมกันตั้ง “กันดั้มไฟท์” การแข่งขันซึ่งตัวแทนของแต่ละประเทศจะต้องส่งหุ่นนาม “กันดั้ม”ซึ่งควบคุมโดยนักสู้ที่เรียกกันว่า “กันดั้มไฟเตอร์” ออกมาต่อสู้ จนเหลือผู้ชนะเพียงหนึ่ง ประเทศของผู้ชนะจะได้รับสิทธิ์ในการปกครองสหพันธ์โคโลนี่ไปจนกว่าจะถึงการแข่งขันครั้งต่อไป โดยมีสังเวียนคือโลก  ในกันดั้มไฟท์ครั้งที่ 13 โดมอน กัช ตัวเอกของเรื่องซึ่งต้องมาเป็นกันดั้มไฟท์ของนีโอเจแปน ต้องตามหาพี่ชายของตนเองที่นำเอา “เดวิลกันดั้ม” หนีมายังโลกก่อนจะเกิดหายนะพร้อมทั้งเพื่อช่วยพ่อของตนที่ถูกลงโทษแช่แข็งจำศีล จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ครั้งนี้

 

2. “Mobile Suit Gundam Unicorn” 


     สามปีหลังจากที่ ชาร์ อัสนาเบิ้ล ได้หายสาปสูญไปพร้อมกับ อามุโร่  ในภาค โมบิลสูทกันดั้ม : ชาร์ เคาน์เตอร์ แอทแทค  Vist foundation องค์การรายหนึ่ง ได้ครอบครองกล่องของ ลาพลาส มาโดยบังเอิญ แต่ผู้นำของ Vist foundation รุ่นที่สอง กลับจะต้องการส่งกล่องของลาพลาสให้กับพวกนีโอซีอ้อน โดยได้เชิญทั้งฝ่ายสหพันธ์และนีโอซีอ้อนมาร่วมการประชุมเพื่อมอบกล่องของลาพลาส แต่ เจ้าหญิงแห่งเนโอ ซีออน มิเนว่า ซาบี้ ซึ่งได้ใช้ชื่อปลอมว่า ออเดรย์ เบิร์น  และแอบติดมากับกองยาน ได้พยายามที่จะบอกให้ Vist foundation ให้หยุดการกระทำ มันอาจจะนำมาซึ่งสงครามครั้งใหญ่ แต่สถาณการกลับแย่ลง เมื่อกองทัพสหพันธ์ได้บุกโจมตี เพื่อที่จะชิง กล่องของลาพลาสมาไว้ ในขณะนั้นเอง บาร์นาจ ลิงก์ ได้บังเอิญช่วยมิเนว่าไว้ โชคชะตาชิขิตให้เขาต้องมาพัวพันกับสงครามเนโอซีออน ครั้งที่สาม และการกลับมาของ ฟูล ฟรอนทัล ผู้ที่ได้รับการขนานนามว่า การกลับมาของชาร์ ทำสงครามครั้งสุดท้ายกับสหพันธ์โลก

 

1. “Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans” 


      “คูเดเลีย ไอน่า เบิร์นสไตน์” หญิงสาวชนชั้นผู้ดีชาวดาวอังคาร ได้ว่าจ้างบริษัทรักษาความปลอดภัยพลเรือน Chryse Guard Security (CGS) ให้ช่วยพาเธอเดินทางไปยังโลก เพื่อเปิดการเจรจาเรียกร้องเอกราชของอาณานิคม “คริวเซ่” จากโลก แต่องค์กรทหาร “กัลลาฮอร์น” ซึ่งมีอำนาจในระดับโลก ได้เข้าโจมตีที่ตั้งของ CGS เพื่อยับยั้งขบวนการเรียกร้องเอกราชของอาณานิคมคริวเซ่ ระหว่างการโจมตีดังกล่าว “ออร์กา อิสึกะ” ผู้นำหน่วยรบที่ 3 ของ CGS ซึ่งเป็นกองกำลังของทหารเด็กจำนวนมาก ได้ตัดสินใจแข็งข้อต่อพวกผู้ใหญ่ระดับสูงขององค์กรที่ชิงหนีเอาตัวรอดและทิ้งให้เหล่าทหารเด็กออกไปสู้ตายอย่างไร้ค่า ท่ามกลางความสิ้นหวังนั้นเอง “มิคาสึกิ ออกัส” เด็กกำพร้าซึ่งอยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของออร์ก้า ได้ขับโมบิลสูท “กันดั้มบาร์บาทอส” ซึ่งได้รับการซ่อมแซมอย่างเร่งรีบออกรบ และขับไล่กองกำลังของกัลลาฮอร์นออกไปได้สำเร้จ หลังการสู้รบ ออร์กาและหน่วยรบที่ 3 ที่เหลืออยู่ได้กำจัดพวกผู้ใหญ่ระดับสูงขององค์กรที่หักหลังพวกตน แล้วยึด CGS มาเป็นของตนเอง และเปลี่ยนฐานะองค์กรใหม่เป็นหน่วยทหารรับจ้างในนาม “เท็กกะดัน” (กองกำลังดอกไม้เหล็ก)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metalbridges

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เรื่องสุดทึ่งของ Gundam ที่คุณอาจยังไม่รู้

Metal Build เวอร์ชั่นใหม่ Freedom Gundam Concept 2

เปิดตัวสเปค P-Bandai Gundam Exia Repair IV

เรื่องสุดทึ่งของ Gundam ที่คุณอาจยังไม่รู้
กันดั้ม นับว่ามีอิทธิพลต่อเหล่าผู้ที่หลงใหลหรือรักในหุ่นยนต์มาเนิ่นนานหลายปีดีดัก เพราะ กันดั้ม ไม่เพียงจะเติบโตไปพร้อมๆ กับแฟนๆ ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงว...
UNICORN GUNDAM กันดั้มตัวใหม่ที่โอไดบะ
ใครได้ไปถ่ายรูปยูนิคอร์นกันดั้ม (Unicorn Gundam) กันดั้มตัวล่าสุด ที่ห้างไดเวอร์ซิตี้ (Diver City) โอไดบะ(Odaiba) กันมาแล้วบ้าง...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!