Register Login
HobbysThailand

Freedom Gundam กำลังจะมี Metal Build เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าต้องออกมาถูกอกถูกใจแฟนๆ กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยรูปร่างโมเดลสุดเท่ ที่ไม่ว่าใครเห็นแล้ว ก็ต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของกันแน่นอน 

 

     เมื่อไม่นานมานี้ มีการประกาศข่าวใหม่น่าสนใจ ที่ทำเอาเรา เหล่าชาวกันพลา ต้องตาลุกเป็นไฟ เมื่อ Freedom Gundam กำลังจะมี Metal Build เวอร์ชั่นใหม่! "Concept 2" โปรเจคใหม่ที่ได้ปรับปรุง พัฒนางาน Metal Build ที่แต่เดิมก็ดีหรูอยู่ดีแล้ว ก้าวข้ามขึ้นไปอีกระดับ ในแง่ความคมลึกของ "ดีเทล"


     ZGMF-10A Freedom Gundam โมบิลสูทตัวเทพประจำภาค SEED และ SEED Destiny สุดยอดผลผลิตจากกองทัพ ZAFT แต่ดันถูกขโมยออกมาได้โคตรง่าย! เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักหุ่นตัวนี้ดีอยู่แล้ว Freedom Gundam ขับโดย Kira Yamato พระเอกประจำซีรีย์นั่นเอง
     Freedom Gundam เป็นหุ่นรหัส ZGMF ที่พัฒนาต่อมาจากหุ่นที่ได้ขโมยมาจาก Heliopolis ทั้ง เครื่องอย่าง Aegis, Duel, Blitz และ Buster รวมถึง Strike เอง ก็คงได้ข้อมูลจากการต่อสู้มาบ้าง แต่ Freedom เอง ก็นับว่ามีหุ่นพี่น้องที่ผลิตออกมาในโปรเจ็คเดียวกัน ( ZGMF - X series ) นอกเหนือจาก Justice อยู่อีกด้วย
     และโมบิลสูททั้ง 5 ตัวนี้ ผลิตออกมาโดยใช้ Testbed หรือหุ่นทดสอบต้นแบบที่ชื่อว่า YMF-X000A Dreadnought Gundam นั่นเอง     Freedom Gundam เป็นหุ่นที่ไม่มีขีดจำกัดด้านพลังงานอย่างโมบิลสูทตัวอื่น เพราะหุ่นตัวนี้ มีเทคโนโลยี Neutron jammer canceller ซึ่งทำให้สามารถใช้พลังงานนิวเคลียร์ ในการขับเคลื่อนได้ อาวุธครบเครื่องมาก และนี่คือ Lacerta Beam Saber     M100 Balaena Plasma Beam Cannon ปืนเลเซอร์พลังงานสูง ที่ติดตั้งอยู่บนปีกทั้งสองข้างของหุ่น  นอกจากนี้ ยังมี "Xiphas" Railgun ติดอยู่ที่บริเวณเอวทั้งสองข้าง เป็นปืนเรลกันที่สามารถพับเก็บได้
     "Lupus" Beam Rifle และ Laminated Anti-beam Shield ซึ่งก็เป็นโล่แบบเดียวกับที่ Justice Gundam ใช้งาน
     และสุดท้ายเลยที่ขาดไปไม่ได้ "METEOR" อุปกรณ์เสริม, Mobile Weapons ขนาดใหญ่ แถมยังสร้างขึ้นมาเพื่อใช้งานกับ Freedom และ Justice  ด้วย น่าเสียดาย ที่ยังไม่ออกมาเป็นสินค้าในไลน์ MB เลย สินค้ามีวางจำหน่าย สิงหาคม 2020 แฟนๆ เตรียมเก็บตังค์รอลุ้นกันได้เลย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metalbridges

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- G-Gundam เมื่อนิยายกิมย้งมาอยู่ในโลกกันดั้ม

เปิดตัวสเปค P-Bandai Gundam Exia Repair IV

จัดอันดับหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่ง
หากเราพูดถึงหุ่นยนต์นักรบ เราจะต้องนึกถึงกันดั้ม กันพลา ( Gunpla ) ที่เป็นหุ่นรบที่แข็งแกร่งในโลกของการ์ตูน ได้ทำการจัดเรียง กันดั้ม ที่แข็งแกร่งจะมีห...
ความลับชองคิดตี้ที่คุณไม่อาจะรู้มาก่อน
โหโอ้คิดตี้ก็มีความลับจริงหรอ หรือเราไม่อาจจะรู้มาก่อน วันนี้เราจะมาสืบหาความลับของคิดตี้กันว่าเจ้าคิดตี้มีอะไรที่เราไม่รู้มาก่อน และบ้างสิ่งเราอาจจะข...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!