Register Login
HobbysThailand

ตัวละครใน กันดั้ม มีหลายตัวละครที่ผู้คนย่อมหลงรักและตราตรึงอยู่ในหัวใจ วันนี้เรามาว่ากันถึงหัวข้อเรื่องตัวเอกผู้หญิง ที่นับว่าเป็นที่อยู่ในความทรงจำของแฟนๆ และวาดฝันอยากให้มีในโลกแห่งความจริงมากที่สุด

 

     ถึงแม้ว่าในอนิเมะ กันดั้มซีรีส์ บทบาทของตัวละครสาวๆ จะไม่ค่อยโด่ดเด่นมากนักในบางภาค แต่ก็เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้เลยเช่นกัน  เพราะคนดูโดยเฉพาะผู้ชาย ต้องมาทนดูตัวละครชายเดินเรื่องทั้งเรื่องก็คงเลี่ยนน่าดู ว่าไหมล่ะตัวละครสาวบางคนใน กันดั้ม บางภาค ก็ถือได้ว่า สวยจนน่าหลงใหล ชวนวาดฝันให้มีจริงๆ ในโลกแห่งความจริงกันเลยทีเดียวก็มี

 

     และบทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำตัวละครผู้หญิงใน กันดั้ม ที่สวยและน่ารักที่สุด มาให้ยลโฉมกับเพื่อนๆ แฟนๆ กันดั้ม ว่ามีคนไหนบ้างที่เข้าตา และอยากได้คนไหนมาเป็นแฟนกันบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว เราจะพาคุณเข้าสู่โลกสาวๆ ใน กันดั้ม นี้เลย ณ บัดดล

 

เมอริล ราเมียส ( Murrue Ramius ) จาก Mobile Suit Gundam Seed     สาวใหญ่ผู้บัญชาการยานอาร์ค แองเจิ้ล ที่ทั้งสวยและเก่งจนน่าหลงใหล ซึ่งคนดู ได้รู้จักกับเธอครั้งแรกไม่ใช่แค่ความสวยเท่านั้น แต่เป็นหน้าอกอันเด้งดึ๋งนั่นต่างหากล่ะ… จริงไหม?

 

ลักซ์ ไคล์ ( Lacus Clyne ) จาก Mobile Suit Gundam Seed


 


     เจ้าแม่ที่เป็นเจ้าหญิงแห่งเสียงเพลง ผู้นำพาสันติสุขมาสู่โลกและชาวอวกาศ แต่เอาเข้าจริงๆ แม้เธอจะบอกว่าต้องการให้โลกบังเกิดสันติภาพ แต่ดันกลับซ่องซุ้มอาวุธร้ายแรงในการก่อสงครามเอาไว้เพียบ  ตัวอย่างก็ Freedom Gundam ที่พ่อทูนหัว คิระ ยามาโตะ ขับนั่นแหละ อาวุธร้ายแรงเลยนะนั่น!

 

ลูน่ามาเรีย ฮอร์ค ( Lunamaria Hawke ) จาก Mobile Suit Gundam Seed Destiny

      สาวน้อยผมสั้นสีแดงมาดห้าวๆ ที่คนดูหลายๆ คนตกหลุมรักเธอตั้งแต่ครั้งแรกเห็น มีแฟนคลับเฝ้าติดตามเธอไม่น้อยไปกว่าสาวนางอื่นในเรื่องเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าฝีมือการขับหุ่นของเธอจะห่วยแค่ไหนก็ตาม ( ขึ้นตัวไหนตัวนั้นต้องเสียตลอด )  

 

คางาริ ยูระ อัสฮา ( Cagalli Yula Athha ) จาก Mobile Suit Gundam Seed

      สาวสวยที่เป็นพี่น้องกับพ่อเทพ คิระ ยามาโตะ และหวานใจของนายอัสรัน เป็นเด็กสาวที่ออกแนวทอมบอย แต่ก็ซ่อนความอ่อนหวานได้อย่างน่ารักอยู่ไม่น้อยเลยนะ

 

ฟูมินะ โฮชิโนะ ( Fumina Hoshino ) จาก Gundam Build Fighters Try


 


     สาวแนวรุ่นพี่ที่ทั้งน่ารัก ซึ่งเธอดันไปมีใจให้กับเจ้าเด็กบ้า กันพลา และการต่อสู้อย่างเซไก ความสวยและความน่ารักของเธอ ทำให้เธอถูกนำมาเป็นต้นแบบของ กันพลา ขายดีอย่าง ซูเปอร์ ฟูมินะ ประจำภาคนี้ นั่นเอง

 

รีลีน่า โดเรี่ยน ( Relena Darlian ) จาก New Mobile Report Gundam Wing

      นางเอกสวย ที่ออกแนวซาดิสท์ ชอบพร่ำเพ้อถึงพระเอกจอมระเบิดหุ่นอย่าง ฮีโร่ ยุย ว่า "มาฆ่าฉันสิ… ฮีโร่เอาเข้าจริงๆ แล้ว เนื้อหาในกันดั้มภาคนี้ เป็น "นิยายรักที่ใช้กันดั้มมาบังหน้าก็ไม่ผิดนัก

 

มาริด้า ครูส ( Marida Cruz ) จาก Mobile Suit Gundam Unicorn

      สาวสวยที่เป็น นิวไทป์เทียม คนสุดท้ายจากสงครามนีโอซีออน ที่มีคนอวยกันมากที่สุด แต่ในอนิเมะ เธอกลับต้องมาตาย เพราะความหน้ามืดตามัวของเจ้าหนุ่ม ริดดี้ มาเซนัส แน่นอนว่าแฟนคลับของสาวคนนี้ แทบอยากจะแช่งสาปส่งให้เจ้าริดดี้ ไปตายซะกันถ้วนหน้า

 

ยูริน ลูซิเอล ( Yurin L’Ciel ) จาก Mobile Suit Gundam AGE

      สาวน้อยที่โผล่มาแค่ช่วงแรกของกันดั้มภาคนี้ และแม้ว่าเธอจะได้ตายจากไปนานแล้ว แต่ได้ตราตรึงใจคนดู จนไม่อาจลืมเธอไปได้

 

เซร่า มาส (Sayla Mass) จาก Mobile Suit Gundam

      สาวสวยที่เป็นน้องสาวแท้ๆ ของท่านชาร์ อัสนาเบิ้ล รักแรกพบของเทพหยิกอย่าง อามุโร่ เรย์ ที่ทั้งเก่งและสวย จนอยากโดนเธอตบสักฉาดกันเลยทีเดียว

 

     และนี่คือสาวๆ จาก กันดั้ม ที่นับว่าเป็นตัวละครที่ยังติดใจและยังตราตรึงในความทรงจำของแฟนๆ กันดั้ม อยู่จนถึงทุกวันนี้ แล้วแฟนๆ อย่างคุณล่ะ ชอบสาวๆ จากภาคไหนกันบ้าง

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metalbridges

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- G-Gundam เมื่อนิยายกิมย้งมาอยู่ในโลกกันดั้ม

เปิดตัวสเปค P-Bandai Gundam Exia Repair IV

เปิดตัวสเปค P-Bandai Gundam Exia Repair IV
โลกของกันดั้ม มีตัวละครหุ่นยนต์หลายตัวที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จนพัฒนามาถึงความนิยมของ โมบิลสูท ที่มีฐานแฟนคลับแน่นหนาเป็นรายตัวเลยทีเดียว และหุ่นยนต...
โมเดล Gundum สุดเท่ ASW-G-35 MARCHOSIAS
ในโลกของกันดั้ม มีตัวละครสุดเท่ หลากหลายตัว และในวันนี้ เราจะมาพูดถึงตัวละครที่แข็งแกร่ง และเป็นที่รู้จักที่สุด พร้อม โมเดลกันพลา โฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิด...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!