Register Login
HobbysThailand

ตัวละครวันพีชติดหนึ่งในใจของผมก็คือซะกะสุกิหรืออะคาอินุ เป็นพลเรือเอกที่แข็งแกร่งมากแต่ไม่ปรากกฎว่าเก่งที่สุดแต่ทำหนวดขาวเสียร่างกายซีกซ้ายได้ เราจะพามาเปิดประวัติ พลเรือเอกอะคาอินุจะหน้าสนใจอย่างไร


ซะกะสุกิ


เป็นทหารเรือที่มีฉายอาคาอินุหรือหมาแดง  และเป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือ และอดีตหนึ่งในสามพลเรือเอกของกองทัพเรือในเรื่อง วันพีซ โดยเนื่องจากไม่พอใจที่พลเรือเอกอาโอคิยิจะได้เป็นผู้บัญชาการต่อจากจอมพลเรือ เซ็นโงคุ จึงได้ท้าประลองกับอาโอคิยิที่เกาะพังค์ฮาซาร์ด ผลก็คืออาคาอินุชนะ จึงได้เป็นผู้บัญชาการกองทัพเรือ


จอมพล ซากาซุกิ อาคาอินุ ผู้มีพลังพิเศษความสามารถในการใช้แม็กม่าเป็นไฟที่แข็งแกร่งที่สุด มาพร้อมกับความโหดเหี้ยม จากอดีตพลเรือเอกที่มี บุคคลิกเงียบขรึมและตรงไปตรงมากับการปฏิบัติหน้าที่  แต่เนื่องจากเค้าเป็นคนที่โหดสุดๆ ทำให้เค้าได้รับหมายเตือนหลายครั้งว่าทำเกินกว่าเหตุ และเป็นผู้ที่มีอำนาจในการใช้บัสเตอร์คอล และเป็นอีก คนที่ถูกฝึกอบรมด้วยคนที่แข็งแกร่งที่สุดในกองทัพอย่าง เซ็ตโต้ ซะกะซุกิ อาคาอินุ มีฮาคิเกราะ ซึ่งแข็งแกร่งมากๆ


ไหนจะมีพลังที่ใช้โจมตีอย่างผลปีศาจ “มากุ มากุ” ผลปีศาจสายโลเกียสามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นแม็กม่าและยิง แม็กม่า โจมตีใส่ศัตรูในระยะไกลได้   เราคงยังทำฉากที่เอส โดนหมัดของ ซะกะสุกิได้ดี เอสโดนหมัด  หมาแดง ไป จากข้างหลังทะลุมาข้างหน้าเต็มๆ ทำให้ ซะกะสุกิ ที่มีแม็กม่า เอาชนะ เอาหมัดเพลิงไปได้


บุคลิก

อาคาอินุนั้นหนักแน่นในเรื่องของความยุติธรรมมาก ความเชื่อที่ว่ารัฐบาลโลกคือความถูกต้อง


ปรากฏตัวครั้งแรก

อาคาอินุ ปรากฏตัวครั้งแรกในภารกิจบัสเตอร์คอล  เขาสั่งให้โจมตีเรือผู้อพยพด้วยเหตุผลในการป้องกันว่าอาจมีนักปราชญ์หลบซ่อนตัวอยู่ในเรือ ซึ่งนั่นทำให้เกิดความไม่พอใจให้กับ อาโอคิจิ ที่อยู่ในภารกิจนั้นด้วย


เหตุการณ์เด่นๆ ในเรื่อง

อาคาอินุสู้กับหนวดขาว แต่อาคาอินุได้ถูกหนวดขาว โจมตีเข้าใส่ด้วยพลังของหนวดขาว จนทำให้เกิดการได้รับบาดเจ็บ และต่อสู้กันอย่างดุเดือด เขาได้โจมตีใส่หนวดขาวจนหนวดขาวได้รับบาดเจ็บสาหัสและได้สูญเสียหนวดข้างซ้ายไป แต่อาคาอินุก็ไม่สามารถเอาชนะหนวดขาวได้ และพ่ายแพ้ไปในที่สุด หลังจาก ที่สู้กับ หนวดขาว ได้มีเหตุการณ์  จอมพลเซนโงคุได้ลาออกจากตำแหน่งจอมพลและคิดจะให้ อาโอคิจิ เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นจอมพลแทน แต่เบื้องบนของรัฐบาล ต้องการให้อาคาคินุเป็นจอมพลเพราะมีการตัดสินใจที่เด็ดขาดกว่า ทั้ง อาโอคิจิ และ อาคาอินุ ต้องตัดสินกันด้วยการประลองที่พังค์ ฮาซาร์ด ซึ่งได้กินเวลานาน 10 วัน 10 คืน ผลปรากฏได้ว่า อาคาอินุเป็นฝายชนะและได้รับเลื่อนขั้นเป็นจอมพลคนใหม่

 

ซะกะสุกิ หรืออาคาอินุ ฉายาหมาแดง ยังเป็นตัวละครที่โหด มาก ณ ตอนนี้ เพราะว่า โจรสลัดกลุ่มหมวกฝาง และ คนอื่นๆก็กลัวเหมือนกัน นอกจากในการ์ตูน ที่ดูโหดแล้ว รูปแบบการผลิตโมเดล ของ ซะกะสุกิ ก็โหดและดูดุดันไม่แพ้โมเดลตัวอื่นเลยด้วย

 

หากใครชอบบทความที่เกี่ยวกับการ์ตูน หรือ บทความ กันดั้มกันพลาก็สามารถเข้ามาอ่านใรเว็บไซต์ของเราได้ตลอดเลยนะครับอ่านบทความเพิ่มเติม

ตัวละครที่มี ฮาคิ ราชันย์

พลังฮาคิ สุดยอดพลังในวันพีช

ผลไม้ปีศาจที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pirateonepiece

กันพลาราคาพิเศษในงาน SD Gundam BB Senshi World-SD Sengoku Den
ณ ศูนย์จำหน่ายกันพลา "THE GUNDAM BASE" กำลังจะมีการจัดอีเวนท์ "SD Gundam BB Senshi World-SD Sengoku Den-" ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์...
G-Gundam เมื่อนิยายกิมย้งมาอยู่ในโลกกันดั้ม
หลายคนคงจะรู้จัก กันดั้ม สงครามอวกาศหุ่นยนต์ที่อยู่ในใจใครต่อใครหลายคน จะเป็นอย่างไรถ้า นิยายกิมย้ง มาอยู่ในโลก กันดั้ม แล้วทั้งสองสิ่งนี้มีความคล้ายค...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!