Register Login
HobbysThailand

หากพูดถึงกันดั้มสุดโหดนั้นหลายๆคนมีในใจอยู่ทุกคนว่าใครชอบตัวไหนโหดแบบไหน แต่หนึ่งในใจผมนั้นก็คือ บาร์บาทอส ตัวนี้สุดโหด รูปทรงดีไซน์ และสกิลต่างๆบอกได้เลยว่าเก่งเหลือเกินในความคิดผมBarbatos Lupus Rexกันดั้มเฟรมสุดดุดันจากภาค Iron-Blooded Orphans ที่เราต่างรู้จักกันดี ได้มาปรากฏตัวในไลน์ Metal Robot Tamashii สุดโหดแล้วครับ ! หลังจากที่ได้ดูจากรูปตัวอย่างสินค้าโฆษณาที่ปล่อยออกมาให้ได้ชม รวมทั้งวิดีโอโปรโมทด้วยแล้ว งานนี้บอกได้เลยว่าใครพรีไว้คุ้ม ! สาวกมิคาสึกิและบาร์บาทอสคือห้ามพลาดเลยจริงๆ

 

บางคนอาจจะลืมรายละเอียดในเนื้อเรื่องไปบ้างแล้วก็จะมาขอทวนเกร็ดข้อมูลเกี่ยวกับ “Barbatos Lupus Rex” ให้สักหน่อยครับ

ASW-G-08 Gundam Barbatos Lupus Rexเป็นหุ่นที่อัพเกรดมาจาก Barbatos Lupus ในระดับที่เรียกได้ว่า อัพเกรดแบบยกชุด” ไปเลย หลังจากที่ลูปัสที่ดวลเดือดกับ “Hashmal” โมบิลอาร์เมอร์โบราณจากสงครามจาก 300 กว่าปีก่อน

 

เรียกได้ว่าปรับปรุงไม่ใช่แค่ภายนอกเท่านั้น แต่ภายในค็อกพิทเองก็มีการปรับด้วย โดยสร้างใหม่ให้เหมาะกับ สภาพร่างกายของมิคาสึกิ” ที่พิกลพิการเข้าไปเรื่อยๆแล้ว เอาหละมาดูกันว่าอาวุธใหม่ๆของเจ้า Lupus Rex ใหม่สุดไฉไลมีอะไรบ้างTail-Bladeหนึ่งในอาวุธอันร้ายกาจของกันดั้มบาร์บาทอส เปรียบเสมือน “Fang” เลยก็ได้ แต่เป็นชนิดมีสาย พุ่งชนฟาดฟันเข้าเสียบทุกอย่างที่ขวางหน้าอย่างรุนแรง ใครที่ได้เห็นในอนิเมะมาแล้วคงรู้ถึงความบ้าคลั่งของเจ้าหางนี่แน่นอน การมี Tail Blade ถือได้ว่าช่วยให้บาร์บาทอสจัดการกับสถานการณ์ที่ต้องสู้กับศัตรูหลายเครื่องพร้อมกันได้ดีขึ้นมาก หลายๆคนอาจจะเอะใจละว่าเจ้าหางนี่มันคลับคล้ายคลับคลา เคยเห็นที่ไหน ใช่ครับมันคือหางของเจ้า “Hashmal” นั่นแหละ ถูกนำมาปรับใช้ติดตั้งเข้ากับบาร์บาทอสตัวใหม่Ultra Large Maceของบาร์บาทอสร่างสุดท้ายตัวนี้เรียกได้ว่า ใหญ่ ใหญ่จริงๆครับท่านผู้ชมกระบองท่านใหญ่นี้คืออาวุธคู่ใจของ Barbatos Lupus Rex จริงๆ พลังทำลายล้างมันช่างรุนแรง ฟาดทีจมดินทุกอย่าง ไม่ใช่แค่ฟาดเหล่าโมบิลสูทด้วยกันอย่างเดียวนะครับ

 Large Mace อันนี้ถูกสร้างมาให้บาร์บาทอสใช้โจมตียานรบได้เลยทีเดียว Sub-Armsเป็นเหมือนแขนเสริมที่ติดตั้งอยู่หลังแขนของบาร์บาทอส แน่นอนครับว่ามีส่วนช่วยในการหยิบจับเจ้ากระบอง “Ultra Large Mace” อย่างมาก กระบองใหญ่ แถมหนักขนาดนี้ ลำพังแขนเพียวๆ หุ่นอาจจะฟาดได้ไม่มันส์ ไม่ดุเดือดอย่างที่เราๆเห็นก็ได้

 

แค่ได้เห็นเอฟเฟคแสงสีแดงชาดที่ออกมาจากดวงตาอันดุดันของกันดั้มเฟรมเครื่องนี้ ก็โดนซื้อใจไปแล้วเต็มๆ ที่ผ่านมามีคนโมให้เห็นกันเยอะ งานนี้ลุงบันบอกไม่ต้อง จัดทำมาให้แล้วลำแสงสีแดงนี้มันคืออะไรกัน ลำแสงสีแดงฉูดฉาดนี้เกิดขึ้นเมื่อมิคาสึกิได้ตัดสินใจปลดลิมิตของหุ่น หรือทำการหยุดการทำงานของ “Alaya-Vijnana System Safety Limiter” นั่นเอง เมื่อเจ้าสิ่งนี้ถูกปลด ก็เปรียบเสมือนหุ่นถูกเร่งใช้งานประสิทธิภาพเต็มกำลังออกมา แต่สิ่งนี้ก็เป็นดั่ง ดาบสองคม” เมื่อมันทำให้ร่างกายของนักบินให้ได้รับผลกระทบสุขภาพอย่างหนักอีกต่างหากการปลดลิมิตเตอร์ เหมือนเป็นการทำให้ Barbatos Lupus Rex เข้าสู่ Berserker Mode อย่างงั้นเลย กลายเป็นสัตว์ป่าที่ดุร้ายจนยากที่จะหยุดยั้งจริงๆ ผลกระทบต่อร่างกายของมิคาสึกิ เราต่างก็ได้เห็นกันแล้วทั้งนั้น ว่าเขาต้องใช้ร่างกายอย่างหนัก ในการแลกเปลี่ยนกับการเร่งสมรรถนะของหุ่นขึ้นสู่ระดับสูงสุด เล่นทุ่มสุดตัวสะตัวเองพิการกันไปเลยทีเดียวนอกจากนี้แล้วก็ยังมีอาวุธอื่นๆของ Lupus Rex อยู่อีก ได้แก่ 200mm Gun

 ที่ติดอยู่บริเวณแขนทั้งสองข้าง, Rex Nail กรงเล็บอันแหลมคม แหลมทิ่มแทงเทียบเท่าเจ้า Tail-Blade เลยหละ และสุดท้าย Bunker ที่ติดอยู่บริเวณส้นเท้าและปลายของกระบองอยู่อีกด้วยแม้จะเป็นหุ่นพระเอกที่จบได้ไม่สวยสักเท่าไหร่ แต่ผมเชื่อว่ามันคือหนึ่งในโมบิลสูท (หรือจะเรียกให้เฉพาะภาคหน่อยก็กันดั้มเฟรม) ที่หลายๆคนต้องชื่นชอบมันอย่างมากถึงมากที่สุดแน่นอน เรื่องความเท่ต้องยกให้จริงๆ ถึงแม้จะไปได้ไม่ถึงฝั่งฝัน แต่ใจนักสู้ของมิคาสึกิจะต้องเอาชนะใจเหล่าแฟนๆกันดั้มไปได้ไม่น้อยแน่นอนอ่านบทความเพิ่มเติม

กันดั้มมาร์โคเชียส ตำนาน ปีศาจ4แขน

กันพลาออกใหม่ รุ่น MG 1/100 GUNDAM BARBATOS

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metalbridges

สาวกกันดั้มควรเล่น SD Gundam G Generation Cross Rays
หากพูดถึงซีรีส์เกม กันดั้ม ( Gundam ) ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้คงไม่พ้น SD Gundam G Generation Cross Rays ซึ่งตัวเกมเองเพิ่งวางจำหน่ายเมื่อพฤศจิกายน...
เปิดตำนาน การต่อสู้ “บันได” ที่มา Gundam Front
ใครที่ชื่นชอบ กันดั้ม ไม่น่าพลาดที่มาของบันได (BANDAI) ธุรกิจขายของเล่นรายใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเพจ Power-up mag ได้นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ของธุรกิจ กว่...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!