Register Login
HobbysThailand

นานๆจะมี กันพลา ออกมาใหม่มาให้ เราก็รีบมาอัพเดตให้คุณผู้อ่านได้มาอ่านเลย โดยรุ่นนี้ ขอบบอกเลยว่า  สวยไม่ธรรมดาจริง ๆ ด้วยรูปแบบของแต่ชิ้นส่วนนั้น พิถีพิถัน สวยงาม มองแล้วสะดุดตา อยากเห็นแล้วใช่ไหมล่ะ ไปดูกัน

 

หนึ่งใน “โมบิลสูทสายกันดั้ม” ที่ติดตั้ง “เตาปฏิกรณ์เอฮับ” หรือ “Ahab Reactor” (เอฮับ รีแอคเตอร์) 2 ลูก ที่หน้าอกของ MS สายการผลิตเพื่อใช้ในสงคราม Calamity War เมื่อ 300 ปีที่แล้ว แต่ด้วยต้นทุนการผลิตที่สูงมาก จึงผลิตกันดั้มเฟรมออกมาได้เพียง 72 ตัวเท่านั้น

 

ด้วยตัวหุ่นที่มีแรงขับดันสูงเกินกว่าร่างกายนักบินจะรับได้ งานออกแบบของหุ่นสายกันดั้ม จึงเป็นการนำเอาห้องนักบิน แทรกระหว่ากลางเตาปฏิกรณ์เอฮับ 2 ลูก เพื่อลดแรงอัดกระแทกของตัวกันดั้มสู่นักบิน เพราะ “อนุภาคเอฮับ” (Ahab Particle) ที่ปล่อยออกมาจากเตาปฏิกรณ์เอฮับ จะช่วยรดภาระทางกายของนักบินได้ระดับหนึ่งนั่นเอง…

 

หลังจากสงคราม Calamity War กันดั้มบาร์บาตอส ถูกปิดผนึกไว้ที่ใต้ฐานบัญชาการของกองกำลังทหารรับจ้าง Chryse Guard Security (CGS) ในฐานะ “เครื่องปั่นไฟ”ของฐานทัพบนดาวอังคารนี้ (ดังนันการที่กันดั้มบาร์บาตอสออกโรงครั้งแรกในตอนที่ 1 ไฟในฐานCGSถึงดับไปนั่นเอง)
นี่คือภาพที่แสดงถึงรายละเอียดของ MG1/100 Gundam Barbatos ภาพชุดนี้แสดงรายละเอียดการแยกสี กับ การประกบที่ยอดเยี่ยม (ที่เคลมมาว่า) ไร้รอยต่อ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 ธันวาคม ที่ญี่ปุ่น


การออกแบบโครงสร้างภายใน วัตถุประสงค์เพื่อนำเสนอสัดส่วนที่ลงตัว สมบูรณ์มากขึ้นของ Gundam Barbatos  เพิ่มความคมของเหลี่ยม มุมต่างๆ และดีเทลให้กับชุดเกราะเล็กน้อย ให้มีความเป็นอนิเม ผสมกับเมคานิคที่ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป
ในชุดบรรจุด้วยอาวุธของ Gundam Barbatos ที่มีดาบยาวปืนสมูธบอร์ 300 มม. (ปืนกล 60 มม.) และแน่นอน “กระบองยักษ์” ที่เป็นเอกลักษณ์
ชุดอุปกรณ์นี้ยังมี “ท่อลูกสูบไฮดรอลิคจำลอง” ที่ขึ้นรูปแยกต่างหาก แต่ละลูกสูบมีสีโครเมี่ยมสีเงินเพื่อให้ความรู้สึกสมจริงและเรียบเนียนขึ้น และยังสามารถขยับแอคชั่นได้ตามต้องการ
สำหรับใครที่ชื่นชอบ สร้างสรรค์หุ่นยนต์ กันดั้ม และไม่รู้จะใช้สีหรือวัสดุของอะไร ให้ HobbyThailand  ช่วยสิคะ รับรองว่าผลงานโมเดลชิ้นต่อไปของคุณจะต้องออกมาสวยดั่งใจแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก metalbridges

ตัวละครที่มี ฮาคิ ราชันย์
ฮาคิราชันย์นั้น ถ้าจะพูดถึงฮาคิราชันย์ (Haoshoku Haki) แล้วละก็หลายคนคงนึกถึงภาพที่ลูฟี่แค่ทำเป็นเข้ม ทำตาดุๆ แล้วก็มีคลื่นจิตที่รุนแรงแผ่ออกมาจากลูฟี...
ชาร์ อัสนาเบิล ตัวร้ายในการ์ตูน Gundam ที่คนหลงรัก
เวลาที่เราดูหนัง การ์ตูน ใครๆ ก็มักจะหลงรักพระเอก นางเอก แต่ไม่น่าเชื่อว่าตัวร้ายอย่าง “ชาร์ อัสนาเบิล” ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง กันดั้ม ( Gundam ) จะก...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!