Register Login
HobbysThailand

     ร้าน Gundam Base Tokyo ถือเป็นฐานบัญชาการหรือพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของ กัมดั้ม ( Gundam ) ร้านแรกในญี่ปุ่น ณ กรุงโตเกียว ที่ได้รวบรวมหุ่นทุกโมเดลตั้งแต่ปี 1980 ถึงปัจจุบัน เอาใจบรรดาคนรัก กันพลา” ( Gunpla ) หรือ หุ่นกัมดั้ม” ( Gundam ) เป็นอย่างมาก โดยร้าน ร้าน Gundam Base Tokyo จำหน่ายหุ่นกัมดั้ม ( Gundam ) ร้านแรกในญี่ปุ่นจากบริษัท BANDAI ผู้ผลิตของเล่นรายใหญ่ของญี่ปุ่นและเจ้าของลิขสิทธิ์กันดั้ม


     ร้าน Gundam Base Tokyo แห่งนี้ จะจำหน่ายโมเดลพลาสติกของหุ่นกันดั้ม ( Gundam ) และอุปกรณ์ประกอบต่างๆ ที่เรียกว่า กันพลา” ( Gunpla ) มากกว่า 2,000 รายการ ราคาตั้งแต่ไม่กี่ร้อยเยนไปจนถึงราคาสูงสุด 30,000 เยน และยังมีสินค้าพิเศษ 20 โมเดลที่จำหน่ายเฉพาะที่ร้านแห่งนี้ที่เดียวด้วย


     แผนผังโซนต่างๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ แบ่งเป็นโซนใหญ่ๆ ได้ทั้งหมด 5 โซน ได้แก่ STRICT-G, Event Zone, Factory Zone, Shop Zone และ Builders Zone


โซนที่ 1 STRICT-G

     โซน STRICT-G ภายในโซนนี้ จะได้พบกับตัวอย่างของ หุ่นกันพลา ( Gunpla ) มากมายหลากหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นเก่าไปยันรุ่นใหม่ยืนเรียงแถวรอต้อนรับอยู่กว่า 100 ตัว รวมถึงมีมุมจัดแสดงหุ่นกันพลา ( Gunpla ) ตั้งแต่รุ่นแรกที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1980 ไล่มาจนถึงยุคปัจจุบันให้ได้ชม มีมุมจัดแสดงหน้าตาของหุ่นกันดั้ม ( Gundam ) พร้อมเหล่านักพากย์ที่เป็นผู้ให้เสียงบรรยาย ทำให้ตัวละครเหล่านี้คล้ายกับมีชีวิตจริงมากยิ่งขึ้น


โซนที่ 2 Event Zone

     โซน Event Zone ภายในโซนนี้ จะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับกันดั้ม ( Gundam ) และกันพลา ( Gunpla ) สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตามธีมในช่วงนั้นๆ


โซนที่ 3 Factory Zone

     โซน Factory Zone เป็นโซนที่จัดแสดงขั้นตอนและอุปกรณ์ในการสร้างกันพลา ( Gunpla ) ซึ่งมีตั้งแต่เครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตหุ่นกันพลา ( Gunpla ) ในยุคแรกๆ รวมไปถึงหน้าตาของชิ้นส่วนต่างๆ ที่นำมาประกอบเป็นกันพลา ( Gunpla ) ให้ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด


โซนที่ 4 Shop Zone

     โซน Shop Zone เป็นโซนจัดจำหน่ายสินค้า มีตั้งแต่ กู๊ดส์หรือของสะสมต่างๆ เกี่ยวกับกันดั้ม ( Gundam ) รวมไปถึงหุ่นกันพลา ( Gunpla ) ทั้งเก่าและใหม่รวมแล้วกว่า 2,000 แบบ ซึ่งถือว่าเป็นจุดจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดในโลก ให้แฟนๆ ได้เลือกชม เลือกช็อปกันอย่างจุใจ


    นอกจากที่นี่จะเป็นแหล่งรวบรวมหุ่นกันพลา ( Gunpla ) ให้เลือกชมมากมายแล้ว ยังมีหุ่นกันพลา ( Gunpla ) รุ่นพิเศษที่หาซื้อที่ไหนไม่ได้ นอกจากที่ The Gundam Base Tokyo Complex ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นอีกด้วย


โซนที่ 5 Builders Zone

     โซน Builders Zone เป็นโซนสำหรับการประกอบกันพลา ( Gunpla ) โดยเฉพาะ มีพร้อมทั้งโต๊ะและอุปกรณ์ให้เลือกใช้ หรือหากว่าเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวล เพราะที่นี่ก็มีเจ้าหน้าที่คอยสอนวิธีประกอบให้อย่างละเอียด หรือถ้าใครไม่อยากลงมือเอง ที่นี่ก็มีส่วนที่รับประกอบและโมดิฟายกันพลา ( Gunpla ) โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาให้ยุ่งยาก เพียงแค่จ่ายเงินก็รอรับหุ่นกันพลา ( Gunpla ) ที่ประกอบใหม่เรียบร้อยสวยงามกลับบ้านได้ทันที

 

     ร้าน Gundam Base มี 12 สาขาทั้งในเกาหลีและไต้หวัน แต่ร้านที่กรุงโตเกียวนี้เป็นร้านแรกในประเทศญี่ปุ่น โดยมีพื้นที่ 1,983 ตารางเมตร นับเป็นร้านที่ใหญ่ที่สุด และพื้นที่บริเวณด้านหน้าร้านก็กำลังสร้างหุ่น ยูนิคอร์น กันดั้ม” ขนาดยักษ์ ซึ่งจะสร้างเสร็จในปลายปีนี้ เพื่อทดแทนหุ่นกัมดั้มรุ่น Mobile Suit Gundamตัวเก่าที่เคยตั้งอยู่ด้านหน้าศูนย์การค้า โดยทางผู้บริหารของบริษัท BANDAI ประเมินว่า ลูกค้ามากกว่าครึ่งหนึ่งจะเป็นแฟนคลับกัมดั้มชาวต่างชาติ


     ร้าน Gundam Base Tokyo ณ ไดเวอร์ซิตี้ โตเกียว พลาซา ชั้นที่ 7 เปิดให้เลือกซื้อสินค้าและเยี่ยมชมได้ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. ทุกวัน. หรือหากสนใจกันดั้ม กันพลา แต่ไม่ยากบินไปไกลถึงญี่ปุ่น สามารถสั่งซื้อกับเราได้ที่ Hobbys Thailand

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mgronline


Gumdam Network Taisan เกมบนเว็บแนววางแผนจากบันได
ถ้าพูดถึงแนวการเล่นเกมส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ก็คงไม่พ้นเรื่องเกมแนววางแผน เกมแนววางแผนนั้นมีมานานมากแล้ว แล้วรู้หรือไม่ว่ากันดั้มกำลังเปิดเกมแนวนี้ขึ้นมา ...
One Piece Stampede ภาพยนตร์อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น
วันพีชการ์ตูนอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นคงทราบกันดีว่ามีการดำเนินเรื่องมาอย่างยาวนานบทความนี้มีคำตอบจากอาจารย์โอดะนะครับบอกว่า วันพีชจะจบลงภายใน 5ปีนี้มาดูก...
Leave a comment
Note: HTML is not translated!