โมเดลกันดั้ม ของแรร์ที่ควรสะสม

โมเดลกันดั้ม ของแรร์ที่ควรสะสม


แม้หลายคนจะคิดว่า โมเดลกันดั้ม เป็นของเล่นสำหรับเด็ก แต่ว่าความจริงแล้ว โมเดลกันดั้ม หรือกันพลานั้นกำลังกลายเป็นของสะสมหรืองานอดิเรกของคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้ในปัจจุบัน โมเดลกันดั้ม กลายเป็นที่นิยมของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก

 

     แต่ว่าสำหรับมือใหม่แล้ว โมเดลกันดั้ม ถือเป็นของสะสมที่เลือกยากมาก ด้วยความที่มีหลายรุ่นหลายขนาด แถมบางตัวยังมีหลายเวอร์ชัน ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก โมเดลกันดั้ม ที่น่าซื้อน่าสะสมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันอีกด้วย จะมีตัวไหนจากรุ่นใดกันบ้าง เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

     โมเดลกันดั้ม หรือ กันพลา ( Gunpla ) ย่อมาจากคำว่า “กันดั้มพลาสติกโมเดล” ( Gundam Plastic Model ) มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นของเล่นที่ทำมาจากหุ่นยนต์ในการ์ตูนซีรีส์ของญี่ปุ่นเรื่อง “Mobile Suit Gundam” เมื่อปี ค.ศ. 1980 ซึ่งในตอนนั้น โมเดลกันดั้ม เป็นเพียงแค่ของเล่นสำหรับเด็ก แถมทั้งตัวยังมีอยู่เพียงแค่สีเดียว สัดส่วนก็ค่อนข้างบิดเบี้ยวไม่ตรงตามในการ์ตูนซีรีส์ แต่ว่าของเล่นดังกล่าวกลับขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หลังจากนั้น โมเดลกันดั้ม หรือ “กันพลา” จึงเป็นที่นิยมเรื่อยมา

     ซึ่งในปัจจุบัน นับตั้งแต่ โมเดลกันดั้ม ตัวแรกถูกผลิตก็ผ่านมาแล้ว 41 ปี แน่นอนว่าทางผู้ผลิตก็ได้พัฒนาเทคนิคการสร้างอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการแยกสี จุดขยับ สัดส่วนหรือขนาด ทำให้ในตอนนี้ โมเดลกันดั้ม ไม่ได้เป็นเพียงแค่ของเล่นสำหรับเด็กอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในฐานะของสะสมสำหรับเด็ก และผู้ใหญ่ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

 

          วิธีการเลือก โมเดลกันดั้ม

     หลังจากทราบที่มาของ โมเดลกันดั้ม กันแล้ว ก่อนจะไปเลือกซื้อโมเดลทั้ง 10 รุ่น เรามาทำความรู้จักกับ โมเดลกันดั้ม ให้ลึกลงไปอีกสักนิดผ่านวิธีการเลือกที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนกันก่อนดีกว่า

 

          เลือกตามประเภทรุ่นของกันดั้ม

     แม้จะดูหน้าตาเหมือน ๆ กัน แต่ความจริงแล้ว โมเดลกันดั้ม สามารถแบ่งประเภทได้ออกเป็นหลากหลายรุ่น หรือที่เรียกกันว่า “เกรด” ( Grade ) ซึ่งแต่ละเกรดล้วนมีจุดเด่น ขนาด และความละเอียดแตกต่างกันไป ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

โมเดลกันดั้ม รุ่น SD

     รุ่น SD หรือ Super Deformed เป็น โมเดลกันดั้ม รุ่นที่ไม่มีการระบุสเกล โดยจะมีลักษณะหรือสัดส่วนที่เป็นจุดเด่นเฉพาะตัว คือ ตัวเล็ก หัวโต แขนขาสั้น มีลักษณะค่อนข้างน่ารัก ที่สำคัญ นอกจากรุ่นที่ทำจากหุ่นยนต์กันดั้มจากการ์ตูนซีรีส์ปกติแล้ว รุ่นนี้ยังมีเวอร์ชันที่ทำมาจากตัวละครในเรื่องสามก๊กหรือออกแบบโดยมีต้นฉบับมาจากขุนศึกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอีกด้วย และด้วยความที่ โมเดลกันดั้ม รุ่นนี้มีราคาถูกกว่ารุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีขนาดเล็ก และต่อง่าย จึงเป็น โมเดลกันดั้ม ที่เป็นที่นิยมในหมู่เด็ก ๆ และเหมาะกับมือใหม่หัดต่อเป็นอย่างยิ่ง

โมเดลกันดั้ม รุ่น HG

     สำหรับรุ่น HG หรือ High Grade รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และมีจำนวนมากที่สุดอีกด้วย โดยทุกตัวจะมีขนาด 1/144 หรืออัตราส่วน 1 ต่อ 144 เมื่อเทียบกับสัดส่วนจริงของกันดั้ม ยกตัวอย่างเช่น หากกันดั้มมีขนาด 18 เมตร ก็จะมีขนาดเป็น 1/144 หรือประมาณ 12.5 cm นั่นเอง โดยสำหรับรุ่นนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ขนาดเล็กกะทัดรัดกำลังดี มีสัดส่วนที่สมจริง สีสัน ข้อต่อ และการจัดท่าต่าง ๆ ก็ค่อนข้างทำได้ดี แต่จุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้ คือ มีจำนวนหุ่นให้เลือกมาก และมีราคาไม่แพง ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มต้นซื้อหุ่น โมเดลกันดั้ม เลย

โมเดลกันดั้ม รุ่น RG

     รุ่น RG หรือ Real Grade รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นใหม่ที่เพิ่งวางจำหน่ายตัวแรกเมื่อปี ค.ศ. 2010 ที่ผ่านมานี้เอง โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่ตัวเล็กแต่รายละเอียดยิ่งใหญ่ เพราะรุ่นนี้มีขนาดอยู่ที่ 1/144 เท่ากับรุ่น HG แต่มีความละเอียดสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการแยกสี ข้อต่อหรือว่าจุดขยับ และด้วยความที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด สัดส่วนจึงสวยกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วย และเนื่องจากเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กแต่มีความละเอียดมาก จึงทำให้เป็นรุ่นที่ค่อนข้างจะต่อยากเมื่อเทียบกันรุ่นอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์การต่อ โมเดลกันดั้ม มาแล้วในระดับหนึ่ง

โมเดลกันดั้ม รุ่น MG

     รุ่น MG หรือ Master Grade ถือเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ เพราะมีขนาดอัตราส่วนอยู่ที่ 1/100 หรือประมาณ 18 cm โดยเฉลี่ย แต่ว่าไม่ใช่แค่ใหญ่เพียงอย่างเดียว เพราะรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นที่โดดเด่นในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วน, การขยับ, ข้อต่อ, ความละเอียด, การแยกสีหรือสติกเกอร์ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ซึ่งด้วยความละเอียดนี้เอง จึงทำให้ โมเดลกันดั้ม รุ่น MG ค่อนข้างต่อยาก และมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับคนรัก โมเดลกันดั้ม หรือคนที่ต้องการท้าทายตัวเองแล้วล่ะก็ รับรองว่ารุ่น MG นี้เหมาะกับคุณแน่นอน

โมเดลกันดั้ม รุ่น PG

     สำหรับรุ่น PG หรือ Perfect Grade นี้ ถือเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุด และแพงที่สุดใน โมเดลกันดั้ม ทุกรุ่น โดยโมเดลกันดั้ม รุ่น PG นี้จะมีขนาดอยู่ที่ 1/60 หรือประมาณ 30 cm ซึ่งในเรื่องของรายละเอียด, สัดส่วน, ข้อต่อ, จุดขยับ และการแยกสีทุกอย่างทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบสมกับชื่อรุ่น นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นต่าง ๆ อย่างระบบไฟที่สอดแทรกอยู่ภายในตัวหุ่น และมีความแข็งแรงเหนือกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างเทียบไม่ติด แม้ราคาจะแรงไปบ้างเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น แต่หากคุณเป็นแฟนพันธ์ุแท้ และคนรักกันดั้มตัวจริง ยังไงก็ห้ามพลาดเด็ดขาด

โมเดลกันดั้มรุ่นอื่น ๆ

     นอกจากรุ่นหลัก ๆ ที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว โมเดลกันดั้ม ยังมีรุ่นรองอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Mega size ขนาด 1/48 ที่แม้รายละเอียดจะไม่ดีมากแต่ขนาดใหญ่จุใจ, รุ่น Non Grade ที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือ First Grade โมเดลกันดั้ม เวอร์ชันแรกสุดที่มีจุดขยับ และการแยกสีที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็มีดีที่ความคลาสสิก แถมราคายังไม่แรง เหมาะสำหรับฝึกทำสีเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่า โมเดลกันดั้ม นั้นมีมากมายหลายรุ่น โดยคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความพึงพอใจ และกำลังทรัพย์ของแต่ละคนเลย

 

          โมเดลกันดั้ม ของแรร์ที่ควรสะสม

     หลังจากที่ได้รู้จักโมเดลรุ่นต่าง ๆ และทราบวิธีการเลือกของ โมเดลกันดั้ม กันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลา โมเดลกันดั้ม ยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนกันแล้ว ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น มาดูกัน

1. HG Gundam Barbatos Lupus Rex

     ดุดัน ทรงพลัง กับ โมเดลกันดั้ม ที่ออกแบบในคอนเซปต์ "สัตว์ป่า" ถ้าเป็นคนที่ชอบดูการ์ตูนซีรีส์กันดั้มมาโดยตลอด รับรองว่าต้องชอบเจ้าตัวนี้แน่นอนครับ เพราะหุ่นตัวนี้เป็นหุ่นตัวเอกของซีรีส์ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้อย่าง Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans ซึ่งกล่าวกันว่า เป็นหุ่นที่ออกแบบมาได้อย่างดีเยี่ยม ดุดัน ทรงพลัง และดิบเถื่อนตรงคอนเซปต์ "สัตว์ป่า" ของตัวหุ่น ซึ่งโมเดลตัวนี้ก็ทำออกมาได้ตรงตามต้นฉบับ รายละเอียดต่าง ๆ ทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญ ยังต่อง่าย และราคาไม่แพง ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นน่าซื้อที่เราอยากแนะนำเลย

2. SDEX Gundam Exia

     เมื่อหนึ่งในหุ่นยนต์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด มาในรูปแบบตัวเล็กน่ารัก ถ้าเป็นคนที่อยู่คอนโด และไม่ค่อยมีพื้นที่มาก แต่ก็ยังอยากจะมี โมเดลกันดั้ม สวย ๆ มาประดับที่บ้านสักตัวสองตัว เราขอแนะนำตัวนี้เลย เพราะนอกจากราคาจะน่าคบหา ไม่แพงจนเกินไปแล้ว ตัวนี้ยังมีขนาดกะทัดรัดเพียงแค่ 8 ซม.เท่านั้น สามารถวางโชว์หน้าตู้หรือหน้าทีวีได้สบาย ๆ และแม้จะเป็นตัวเล็กแต่ก็เล็กพริกขี้หนู เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ทำรายละเอียด และสัดส่วนต่าง ๆ ออกมาได้อย่างประณีตไม่ธรรมดา และถ้าหากใครที่เป็นคนชอบหุ่น Gundam Exia จากภาค Mobile Suit Gundam 00 อยู่แล้ว บอกเลยว่าห้ามพลาดจริง ๆ

3. HG Earthree Gundam

     พบกับหุ่นคอนเซปต์เจ๋ง ที่สามารถถอดเกราะออกมาเป็นเครื่องบินได้ โมเดลกันดั้ม ตัวนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวที่มีคอนเซปต์ในการออกแบบไม่ธรรมดา เพราะมาในแนวคิดของหุ่นหนึ่งตัวกับชุดเกราะสามแบบ ทำให้โมเดลตัวนี้สามารถปรับเปลี่ยนพลิกแพลงได้สารพัดนึก ซึ่งนอกจากรูปแบบใส่เกราะที่ปรากฏอยู่ตรงภาพหน้ากล่องแล้ว เรายังสามารถถอดเกราะออกมาเพื่อเล่นเป็นอีกเวอร์ชันหนึ่ง และใช้เกราะที่ถอดมาประกอบเป็นเครื่องบินได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มแสนคุ้ม ซื้อหนึ่งได้ถึงสาม ในด้านรายละเอียดอื่น ๆ ก็ทำได้เป็นอย่างดี ต่อง่าย ข้อต่อดี แยกสีสวย เรียกได้ว่าคุ้มสุด ๆ จนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

4. RG Zeta Gundam

     สวยงามดูดี โฉบเฉี่ยว รายละเอียดจัดเต็ม แปลงร่างเป็นเครื่องบินได้ สำหรับ Zeta Gundam ตัวนี้ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เหล่าแฟน ๆ ชื่นชอบกันมาก แต่ก็สร้างยากมากเช่นกัน เพราะหากจะทำให้หุ่นยนต์เหมือนในการ์ตูนซีรีส์เป๊ะ ๆ ก็จำเป็นต้องออกแบบให้สามารถแปลงเป็นเครื่องบินได้ แต่โมเดลรุ่นนี้ก็ทำความทะเยอทะยานนั้นได้สำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ และยังไม่ใช่แค่จุดเด่นอย่างการแปลงร่างเพียงอย่างเดียว รายละเอียด และสัดส่วนต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ที่สำคัญ ยังมีลูกเล่นต่าง ๆ อีกเพียบไม่ว่าจะเป็นช่องเปิดมิสไซล์ หรืออาวุธถือต่าง ๆ จึงเป็นหุ่นที่คุณภาพ และรายละเอียดดีเยี่ยม เหมาะสำหรับนักสะสมเป็นอย่างยิ่ง

5. MG Aile Strike Gundam Ver RM

     โดดเด่น ตัวใหญ่ จุใจกับรายละเอียดที่ครบครัน และฐานปล่อยตัว สำหรับ โมเดลกันดั้ม ตัวนี้ บอกเลยว่าคุณภาพยอดเยี่ยม และคุ้มค่าแน่นอน เพราะรุ่นนี้เป็นเวอร์ชัน Remaster ที่ปรับปรุงข้อด้อยของรุ่นเก่า ๆ ทั้งหมด คุณภาพในส่วนของรายละเอียด การแยกสีหรือจุดขยับจึงโดดเด่นกว่ารุ่นอื่น ๆ ในราคาที่ใกล้เคียงกัน นอกจากข้อดีเหล่านี้แล้ว รุ่นนี้ยังมีจุดเด่นอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น มีชิ้นส่วนใหญ่จึงทำให้ต่อง่าย หรือการที่แถมฐานปล่อยตัวมาในกล่อง ก็ทำให้การจัดท่านั้นง่ายดาย ไม่เอียงไม่หนักหลังเหมือนกับรุ่นเก่า ๆ ที่เคยมีปัญหา เรียกได้ว่าปรับใหม่มาครั้งนี้ คุณภาพจัดเต็ม

6. MGEX Unicorn Gundam Ver.Ka

     ใหญ่กว่า ดีกว่า พรีเมียมด้วยฟังก์ชันไฟ LED หลากสีเต็มรูปแบบ สำหรับ โมเดลกันดั้ม ตัวนี้ เรียกได้ว่าใหญ่กว่า พรีเมียมกว่าใครแน่นอน เพราะรุ่นนี้เป็นเกรดย่อยของ MG อย่าง MGEX ( Master Grade Extreme ) ที่คุณภาพดีกว่าเดิมอย่างเทียบไม่ติด และจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครของ โมเดลกันดั้ม ตัวนี้ก็คือ ฟังก์ชันไฟ LED แบบ 2 สีทั่วตัว เพื่อให้กลไกการแปลงร่างเหมือนกับในการ์ตูนซีรีส์มากที่สุด นอกจากนี้ ในส่วนของการแอ็กชันต่าง ๆ ก็ออกแบบมาเพื่อรองรับกับฟังก์ชันไฟนี้โดยเฉพาะ และยังมีฐานทัพ Hangar Base สำหรับตั้งโชว์อีกด้วย เรียกได้ว่าพรีเมียมจัดเต็มสมราคาจริง ๆ

7. RG Zeong

     ดีไซน์เข้มแข็ง ดุดัน กับยักษ์ใหญ่ตาเดียวตัวล่าสุดของซีรีส์ RG ถ้าเป็นคนที่ติดใจเสน่ห์ของซีรีส์ Real Grade แต่ก็ขัดใจที่ชิ้นส่วนมีขนาดเล็ก รับรองว่า โมเดลกันดั้ม ที่เราจะแนะนำให้ต่อไปนี้จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน เพราะตัวนี้เป็น โมเดลกันดั้ม ตัวใหม่ล่าสุดของซีรีส์ RG ที่เพิ่งวางจำหน่ายเมื่อเดือนมกราคม ปี ค.ศ. 2021 นี่เอง จุดเด่นที่ไม่ว่าใครก็มองข้ามไม่ได้ของตัวนี้ คือ รายละเอียดที่ซับซ้อน ประณีตราวกับ MG หรือ PG ที่สำคัญ ถึงแม้จะเป็นขนาด 1/144 เท่ากับตัวอื่น ๆ แต่ขนาดของตัวหุ่นที่ออกมากลับสูง 14 ซม. ด้วยสัดส่วนที่ใหญ่โต ใครที่ชอบกันพลารายละเอียดงาม ๆ ขนาดใหญ่ ๆ รับรองว่า ต้องชอบยักษ์ใหญ่ตาเดียวตัวนี้แน่นอน

8. PG Unleashed RX-78-2 Gundam

     เหนือชั้น ล้ำสมัย กับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน สำหรับ โมเดลกันดั้ม ตัวนี้ สามารถพูดได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่า เป็น โมเดลกันดั้ม ที่ดีที่สุดในยุคสมัยนี้เลยทีเดียว ด้วยรุ่น Perfect Grade Unleashed รุ่นที่ดีที่สุด ใหม่ที่สุดที่ทำออกมาฉลองครบรอบ 40 ปี ของกัมดั้มโดยเฉพาะ และเหนือล้ำกว่ารุ่นอื่น ๆ ในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดที่เยี่ยมที่สุด จุดขยับที่ออกแบบมาเพื่อฉากแอ็กชันที่ดีที่สุด ระบบปรับเปลี่ยนรูปร่างที่ทันสมัยที่สุด และระบบไฟในตัวที่ยอดเยี่ยมที่สุดในหมู่ โมเดลกันดั้ม ด้วยกัน ที่สำคัญ แม้จะดูยุ่งยาก แต่ทางผู้ผลิตเขาก็เคลมมาว่า ออกแบบให้ต่อง่ายอีกด้วย แม้ราคาจะสูงไปสักหน่อย แต่ถ้าเป็นคนรักกันดั้ม ยังไงก็ห้ามพลาด

9. SD Tien Ba Cao Cao Wing Gundam

     โมเดลขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แรง แต่ความเท่แซงเกินใคร ๆ ถ้าคุณกำลังมองหาซื้อโมเดลเป็นของขวัญให้เด็กหรืออยากได้รุ่นที่ต่อง่าย ๆ เราขอแนะนำตัวนี้ให้เลย เพราะ โมเดลกันดั้ม ในเกรด SD นั้นมีขนาดเล็กกะทัดรัด ต่อง่ายเป็นจุดเด่นอยู่แล้ว นอกจากนี้ ตัวนี้ยังเท่สุด ๆ เพราะใช้หุ่นกันดั้มยอดนิยมอย่าง Wing Gundam ออกแบบให้เป็น "โจโฉ" ตัวละครจากเรื่องสามก๊ก ด้วยเหตุนี้ รุ่นนี้จึงมีครบทุกองค์ประกอบความเท่ ไม่ว่าจะเป็นดาบคู่ ชุดเกราะ ไปจนถึงปีกที่อยู่ด้านหลัง เรียกได้ว่าทั้งต่อง่าย ตัวเล็กไม่เกะกะ แล้วยังเท่ขนาดนี้ เริ่มจะสนใจขึ้นมาบ้างแล้วหรือยัง

10. HG RX-78-2 Gundam ( Beyond Global )

     ขยับ และจัดท่าอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีที่สั่งสมมาถึง 40 ปี ถ้าไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ โมเดลกันดั้ม รุ่นไหนดี เราขอแนะนำตัวนี้ให้เลย เพราะนอกจากจะเป็นโมเดลของ RX-78-2 Gundam ตัวต้นฉบับสุดคลาสสิกแล้ว คุณภาพของรุ่นนี้ยังเหนือชั้นกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่ราคาใกล้กันอย่างเทียบไม่ติด เพราะตัวนี้เป็นรุ่นที่ทำมาฉลองครบรอบ 40 ปีของซีรีส์กันดั้ม เทคโนโลยี การแยกสี จุดขยับต่าง ๆ จึงเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด และการออกแบบก็เน้นไปที่การขยับ การจัดท่าโดยเฉพาะ ทำให้สามารถมั่นใจเลยว่า ไม่ว่าเราอยากจะได้ท่าอะไร ก็สามารถจัดได้ตรงใจอย่างแน่นอน ถือเป็นรุ่นคุณภาพที่ถูกใจคนรักกันดั้มทุกคน

 

อ่านบทความอื่นเพิ่มเติม

ซุปเปอร์โนว่า กลุ่มโจรสลัดจากยุคสมัยเลวร้ายที่สุดใน One Piece

มือใหม่หัดดู Mobile Suit Gundam


กันดั้ม ( GUNDAM ) มีที่มานะ

กันดั้ม ( GUNDAM ) ถือเป็นของสะสมที่มีนักสะสมทั่วโลกให้ความสนใจ แต่ก็ยังมีหลายคนอีกเช่นกันที่ไม่รู้ว่า กันดั้ม ( GUNDAM ) มีที่มาอย่างไร เราจึงนำข้อมูลเหล่านี้มาฝากค่ะ

กันดั้ม เวอร์ชั่นคนแสดง เตรียมสร้างโดย Netflix

Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งซีรีส์และภาพยนตร์ใหญ่ยักษ์ ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ @NetflixGeeked ว่าจะร่วมสร้างหนังหุ่นยนต์ กันดั้ม เวอร์ชั่น live-action หรือฉบับคนแสดง