บทความ hobbysthailand ทั้งหมด

ผู้แต่ง Jun 21,2021
HobbysThailand Blog

กันดั้ม ( GUNDAM ) มีที่มานะ

กันดั้ม ( GUNDAM ) ถือเป็นของสะสมที่มีนักสะสมทั่วโลกให้ความสนใจ แต่ก็ยังมีหลายคนอีกเช่นกันที่ไม่รู้ว่า กันดั้ม ( GUNDAM ) มีที่มาอย่างไร เราจึงนำข้อมูลเหล่านี้มาฝากค่ะ

view: 170
ผู้แต่ง May 14,2021
HobbysThailand Blog

กันดั้ม เวอร์ชั่นคนแสดง เตรียมสร้างโดย Netflix

Netflix ผู้ให้บริการสตรีมมิ่งซีรีส์และภาพยนตร์ใหญ่ยักษ์ ได้ออกมาประกาศผ่านทวิตเตอร์ @NetflixGeeked ว่าจะร่วมสร้างหนังหุ่นยนต์ กันดั้ม เวอร์ชั่น live-action หรือฉบับคนแสดง

view: 153
ผู้แต่ง May 11,2021
HobbysThailand Blog

เกรดของ GUNPLA

GUNPLA เป็นโมเดลการ์ตูนที่เหล่านักสะสมชอบมาก ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีการแบ่งเกรดออกไปตามเกลต่าง ๆ อีกทั้งยังมีราคาที่ต่างกันตามขนาดอีกด้วย เรามาดูกันค่ะว่า เกรดของ GUNPLA นั้นมีเกรดอะไรบ้าง แล้วมีการแบ่งแยกเกรดนั้นอย่างไร

view: 171
ผู้แต่ง May 06,2021
HobbysThailand Blog

โมเดลกันดั้ม ของแรร์ที่ควรสะสม

แม้หลายคนจะคิดว่า โมเดลกันดั้ม เป็นของเล่นสำหรับเด็ก แต่ว่าความจริงแล้ว โมเดลกันดั้ม หรือกันพลานั้นกำลังกลายเป็นของสะสมหรืองานอดิเรกของคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ทำให้ในปัจจุบัน โมเดลกันดั้ม กลายเป็นที่นิยมของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลก

view: 232
ผู้แต่ง May 05,2021
HobbysThailand Blog

4 การ์ตูนอนิเมะดัง ที่สร้างภาคต่อเป็นภาพยนตร์

การตูนอนิเมะหลาย ๆ เรื่องที่ทำเป็นซีรีส์ลงเป็นตอน จัดว่าประสบความสำเร็จอย่างมากไปทั่วโลก จนในบางเรื่องมีการนำไปต่อยอดฉายไปเป็นภาพยนตร์ วันนี้แอดมินได้คัด 4 การ์ตูนอนิเมะดัง ที่สร้างภาคต่อในรูปแบบภาพยนตร์ ว่ามีเรื่องใดบ้าง

view: 108
ผู้แต่ง Apr 27,2021
HobbysThailand Blog

ซุปเปอร์โนว่า กลุ่มโจรสลัดจากยุคสมัยเลวร้ายที่สุดใน One Piece

ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปในยุคที่หนวดขาวตาย จึงถือกำเนินกลุ่มโจรสลัดที่เรียกตนเองว่ายุคโจรสลัดที่เลวร้ายที่สุดหลายคนอาจจะไม่เข้าในคำว่ารุกกี้หน้าใหม่ นั่นคือโจรสลัดกลุ่มใหม่นั้นเองแล้วใครละเจ๋งที่สุดในบรรดาซุปเปอร์โนว่า มาดูกันค่ะ

ผู้แต่ง Apr 20,2021
HobbysThailand Blog

ตำนานที่ยังมีลมหายใจของวันพีช

วันพีชถือเป็นการ์ตูนอนิเมะที่เป็นที่ยอมรับทั่วโลก มีการหยิบยกมาทำเป็นภาพยนตร์จนทำให้มีกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม แต่ไม่ว่าจะผ่านไปนานสักกี่ปี วันพีชก็ยังถือว่าเป็นอนิเมะอันดับต้นๆ ของคนทั่วโลกถือเป็นตำนานที่ยังมีลมหายใจเลยทีเดียว

ผู้แต่ง Mar 23,2021
HobbysThailand Blog

รู้จักพลังไททันใน Attack on Titan

เมื่อพูดถึง Attack on Titan ก็คงหนีไม่พ้น titan ( ไททัน ) ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างมนุษย์ แต่มีขนาดมหึมา บางตัวมีรูปร่างต่างออกไป โดยตำนานของชาวมาเล กำเนิดมากว่า 2000 ปีมาแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำพลังไททันทั้ง 9 กันว่ามีอะไรบ้าง

view: 210
ผู้แต่ง Mar 23,2021
HobbysThailand Blog

มือใหม่หัดดู Mobile Suit Gundam

เราเชื่อว่าสาวกกันดั้ม ( Gundam ) น้อยคนมากที่จะติดตามรับชม Anime ตอนใหม่ ๆ มาเรื่อย ๆ เรียกได้ว่ามีแต่อายุรุ่นลุงเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาสรุปซีรีส์ กันดั้ม มาเป็นไกด์แนวทางของให้สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มดูซีรีส์นี้กันค่ะ

ผู้แต่ง Mar 09,2021
HobbysThailand Blog

ภาคแยกของชายนักวาด ใน คิชิเบะ โรฮัง ไม่เคลื่อนไหว

คิชิเบะ โรฮังไม่เคลื่อนไหว ( Thus Spoke Kishibe Rohan ) เป็นเรื่องสั้นของหนึ่งในตัวละครหลักซีรีย์ JoJo’s Bizarre Adventure : Diamond Is Unbreakable นั่นเอง โดยเนื้อเรื่องในภาคแยกนี้เราจะได้เต็มอิ่มกับ คิชิเบะ โรฮัง อย่างแน่นอนค่ะ

ผู้แต่ง Mar 02,2021
HobbysThailand Blog

เมื่อมังงะ อนิเมะ มาอยู่ในรูปแบบละครเวที

จะเป็นยังไงนะ ถ้าหากตัวละครจากมังงะ...มีชีวิตโลดแล่นขึ้นมาบนโลกของละครเวทีจริงๆ !

view: 114
ผู้แต่ง Feb 24,2021
HobbysThailand Blog

รวมพลศิลปิน ยูทูบเบอร์ ที่พากย์หนังวันพีช

เพราะเสียงพากย์ ก็เหมือนกับการแสดงบทละครบทหนึ่ง ด้วยอารมณ์ของนักพากย์ ที่ส่งไปถึงตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นหนังประเภทใด ย่อมมีอิทธิพลไปถึง การเลือกการตัดสินใจของคอหนังทั้งหลายอย่างแท้จริง

view: 105
ผู้แต่ง Feb 18,2021
HobbysThailand Blog

การ์ดไฟท์ แวนการ์ด อนิเมะเกมการ์ด ที่รีจักรวาลไม่รู้จบ (1)

เมื่อผู้อ่านนึกถึงอนิเมะที่เกี่ยวกับการ์ดเกม ทุกคนนึกถึงเรื่องอะไรกันบ้างคะ ไม่ว่าจะเป็น เกมกลคนอัจฉริยะ แบทเทิลสปิริต หรือ บัดดี้ไฟท์ และแน่นอนว่า การ์ดไฟท์ แวนการ์ด ก็เป็นหนึ่งในอนิเมะที่สายเกมการ์ดทุกคนก็นึกถึงใช่มั้ยล่ะ

view: 108
ผู้แต่ง Feb 17,2021
HobbysThailand Blog

รวมพลนักพากย์วันพีช เวอร์ชั่นภาษาไทย

แน่นอนว่าเสน่ห์ของ One piece ล้วนมาจากองค์ประกอบในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็น เนื้อเรื่อง ตัวละคร หรือสถานที่ ๆ พบในเรื่อง หัวใจสำคัญที่จะขาดไปอีกอย่างไม่ได้เลย ก็คือผู้ให้เสียงตัวละคร หรือที่เรียกว่า ‘นักพากย์’ นั่นเองค่ะ

view: 104
ผู้แต่ง Feb 10,2021
HobbysThailand Blog

10 ตัวละครหญิงสุดปัง one piece

สำหรับ one piece เป็นอีกหนึ่งการ์ตูนสุดอมตะที่ใครๆหลายคนต้องเคยดู นอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกน่าติดตามแล้ว ตัวละครหญิงที่สุดแสนจะน่ารัก และมากด้วยความสามารถก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่อาจจะทำให้ใครหลายๆคนติดการ์ตูนเรื่องนี้

view: 100
ผู้แต่ง Feb 03,2021
HobbysThailand Blog

อยากดูกันดั้ม เริ่มจากตรงไหน

เชื่อว่าการ์ตูนสุดฮิตอย่างกันดั้มนี่ใครๆก็รู้จัก แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ตอนสมัยเป็นเด็กๆนั้น ไม่ได้ดูการ์ตูนซีรี่ย์ยอดฮิตเรื่องนี้ ไหนๆช่วงนี้ก็โควิดกลับมาอีกแล้ว บางคนอาจจะมีเวลาว่าง อยากดูกันดั้ม แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มจากตรงไหน

view: 101
ผู้แต่ง Jan 27,2021
HobbysThailand Blog

รวมสุดยอดอนิเมะ ที่จะทำให้คุณอบอุ่นหัวใจ

การ์ตูน หรืออนิเมะ ไม่ได้จำกัดว่ามีแค่เด็กเท่านั้นที่ดูได้ เพราะการ์ตูนบางเรื่องนั้นก็ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับผู้ใหญ่ บางทีการโตเป็นผู้ใหญ่ก็เหน็ดเหนื่อยเกินไป การ์ตูนเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ได้เข้าใกล้ความสุขและหวนรำลึกถึงความหลัง วันนี้เรามีอนิเมะดี ๆ ที่จะทำให้คุณได้อบอุ่นหัวใจมาฝากกัน

view: 112
ผู้แต่ง Jan 22,2021
HobbysThailand Blog

กันดั้ม จักรวาลทางเลือก

ในบทความที่แล้วเราเขียนถึงประวัติกันดั้ม และได้พูดถึงจักรวาลทางเลือกไปแล้ว วันนี้เราเลยจะมาพูดถึง กันดั้ม ในจักรวาลทางเลือกบ้าง ว่ามีอะไรน่าสนใจ เนื้อเรื่องไม่ได้ต่อจากจักรวาลหลัก แต่สามารถทำให้คนดู สามารถดูได้รู้เรื่องได้อย่างไรนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูให้เห็นกับตาตัวเองเลยจ้า ไปปปปป

view: 103
ผู้แต่ง Jan 20,2021
HobbysThailand Blog

เปิดประวัติ ซีรี่ส์ กันดั้ม

คนที่ดูอนิเมะส่วนใหญ่คงจะรู้จัก กันดั้ม หรือเคยได้ยินกันมาผ่าน ๆ บ้างแล้ว เอาจริงกันดั้มไม่ได้เป็นแค่หุ่นยนต์ที่คนเอามาต่อหรือสะสมกันอย่างเดียวเท่านั้นนะ ประวัติของกันดั้ม น่าสนใจกว่านั้นเยอะ เพราะตอนแรกกันดั้มไม่ใช่หุ่นยนต์ แต่เป็นภาพยนตร์ เป็นซีรี่ส์ที่มีหลายตอน ซึ่งคนรู้จักกันในนาม กันดั้ม

ผู้แต่ง Jan 13,2021
HobbysThailand Blog

Mobile Suite Gundam Unicorn

กันดั้ม หุ่นยนต์ขวัญใจเด็กทั่วโลกทุกยุคทุกสมัย เช่นเดียวกับกันดั้มเวอร์ชั่นการ์ตูน ที่มีมาอย่างยาวนาน และเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่นในดวงใจใครหลายคน ด้วยภาพที่สวย และเนื้อหาที่เข้มข้น และ Mobile Suite Gundam Unicorn ก็เป็นอีกภาคหนึ่งของกันดั้ม ที่ได้รับความนิยมอย่างล้มหลาม และสร้างรายได้อย่างถล่มทะลาย

ผู้แต่ง Jan 06,2021
HobbysThailand Blog

หนังอนิเมะ เอาใจวัยรุ่น

สายอนิเมะห้ามพลาด หนังสุดซึ้งทรงพลังที่เอาใจวัยรุ่นไปเต็ม ๆ หลายครั้งที่ หนังอนิเมะ นั้นได้สร้างแรงบันดาลใจ สร้างแรงขับเคลื่อนชีวิตหรือแม้กระทั่งเป้าหมายของคนในสังคม ใครบอกว่าหนังอนิเมะทำไม่ได้เหมือนหนังทั่วไปกันล่ะ เอาจริงการ์ตูนอนิเมะอยู่กับเรามาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้ว หลายคนคงได้ดูและชื่นชอบหลายเรื่องมาก ๆ

ผู้แต่ง Dec 30,2020
HobbysThailand Blog

ส่องราคาโมเดล ดาบพิฆาตอสูร

ทุกคนคงรู้จักเรื่องดาบพิฆาตรอสูร ที่กำลังมาแรงอยู่ตอนนี้กันใช่ไหม นอกจากจะทำเป็นซีรี่ส์แล้ว เรื่องดาบพิฆาตอสูรยังทำภาพยนตร์ออกมาให้ทุกคนได้ดูอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีหุ่นโมเดลที่ออกมาใหม่ด้วย ซึ่งถือว่ากำลังเป็นที่นิยมในหมูนักสะสม หรือเหล่าแฟนคลับของดาบพิฆาตอสูรจริง ๆ จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเล้ยย

ผู้แต่ง Dec 23,2020
HobbysThailand Blog

มาทำความรู้จักกันดั้มกันเถอะ

ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักกันดั้ม (Gundam) หุ่นยนต์ที่เป็นขวัญใจของเด็กแทบทั้งโลก อย่าว่าแต่เด็กเลย ผู้ใหญ่เองก็ชอบ หลายคนถึงกับต้องไปหาหุ่นมาเก็บสะสมเอาไว้ ขาดไปไม่ได้แม้แต่ตัวเดียว บางตัวก็หาง่าย บางตัวก็หายาก จะซื้อแต่ละครั้งต้องตรวจเช็คทั้งร้านค้าทั้งสินค้าให้ดี ๆ เพราะของปลอมก็มีออกมาเยอะเหมือนกัน แล้วหุ่นยนต์ตัวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และเป็นลูกรักของค่ายของเล่นเลยนั่นก็คือ กันพลา นั่นเอง

ผู้แต่ง Dec 16,2020
HobbysThailand Blog

อนิเมะ 3 เรื่องฮิตที่คุณไม่ควรพลาด

การ์ตูนญี่ปุ่นหรือที่เรารู้จักกันในชื่อว่า อนิเมะ นั้นเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน ด้วยเนื้อเรื่องที่และภาพที่น่าสนใจชวนให้อยากติดตาม ยิ่งทุกวันนี้มีเรื่องสนุก ๆ และน่าดูออกมามากมายจนเลือกไม่ถูกว่าจะดูอะไร วันนี้เรามาแนะนำอนิเมะ 3 เรื่องที่ทุกคนควรดู

ผู้แต่ง Dec 08,2020
HobbysThailand Blog

รวมกระบวนท่าสุดเจ๋ง ในเรื่องดาบพิฆาตอสูร

ถ้าให้พูดถึงอนิเมะที่มาแรงที่สุดในปีที่แล้ว ก็คงจะหนีไม่พ้น “ดาบพิฆาตอสูร!” ที่แม้แต่เราเองก็ยังติดงอมแงม และวันนี้เราก็จะพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาทำความรู้จักกับสตูดิโออนิเมะผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จครั้งนี้ ที่มีชื่อว่า Ufotable ซึ่งเดิมทีพวกเขาเริ่มต้นด้วยการทำงานในสตูดิโอเล็ก ๆ โดยก่อนจะมาถึงในจุดนี้ได้ต้องผ่านอะไรมามากมาย กว่าที่จะสามารถทัดเทียมกับสตูดิโอใหญ่ ๆ ได้ในปัจจุบัน

view: 101
ผู้แต่ง Nov 17,2020
HobbysThailand Blog

หุ่นยนต์ ในโลก ดราก้อนบอล

หากคุณรู้จัก หมายเลข 17 และ หมายเลข 18 หุ่นยนต์ ไซบอร์ก ผลงานของ ดร.เกโร่ เชื่อเถอะว่าคุณไม่เด็กแล้วแน่นอน เพราะในโลกของ การ์ตูน ดราก้อนบอล ก็มีพูดถึง หุ่นยนต์ อยู่ไม่ใช่น้อย แล้วจะมีตัวไหนบ้างล่ะ?

view: 145
ผู้แต่ง Oct 21,2020
HobbysThailand Blog

D&D ดันเจียนส์ & ดราก้อนส์ ( Dungeons & Dragons ) สร้างสรรค์ แบบไม่รู้จบ

หลายคนคงเคยได้ยิน D&D ดันเจียนส์ & ดราก้อนส์ ( Dungeons & Dragons ) ชื่อพวกนี้มาทั้งหมด ไม่ว่าจากใน หนัง รายการโทรทัศน์ หรือ การสัมภาษณ์ของเหล่าคนดัง มันคืออะไร แล้วทำไมถึงมีการพูดถึงมานานแล้ว

view: 108
ผู้แต่ง Oct 06,2020
HobbysThailand Blog

โมบิลสูท เกราะเพลิง SD Ex-Standard SAZABI

แน่นอนว่าเหล่า โมบิลสูท ทั้งหลาย ต่างก็ต้องย่อมมีความเก่งอยู่ในตัวเองกันทั้งสิ้น และ โมบิลสูท เกราะเพลิง SD Ex-Standard SAZABI ก็นับว่าเป็นหนึ่งใน นักรบ แห่งผู้นำของเหล่า ซีอ้อน ที่มีความเก่งกาจ

view: 134
ผู้แต่ง Sep 18,2020
HobbysThailand Blog

สาระวันพีชและกันพลา

โดนใจวัยรุ่น สมัยนี้วัยรุ่นไทยหรือญี่ปุ่นมีความนิยมมาก ในการดูการ์ตูน แต่การ์ตูนที่ ติดอันดับต้นๆของประเทศทั้งไทยและญี่ปุ่นนั้นก็คือ One Piece ปฏิเสธไม่ได้ว่าคือการ์ตูนอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น และในไทย

view: 117
ผู้แต่ง Sep 10,2020
HobbysThailand Blog

โมบิลสูท ประสิทธิภาพ สูงสุด SD Ex-Standard Nu Gundam

คุณคิดว่า โมบิลสูท ตัวไหน ที่มีประสิทธิภาพที่สุด หากจะให้ลองเปรียบเทียบทั้งทางด้าน กายภาพ หรือ พลังทำลายล้าง นับว่ามีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร และ NU Gundam เป็นหนึ่งใน กันดั้ม ที่แข็งแกร่งที่สุด

view: 129
ผู้แต่ง Sep 04,2020
HobbysThailand Blog

ชาว GUNPLA ไม่ควรพลาด สำหรับ METAL BUILD Freedom Gundam CONCEPT 2

เพิ่งเปิดวางจำหน่าย เมื่อไม่นานมานี้สำหรับ METAL BUILD Freedom Gundam CONCEPT 2 โมเดล กันดั้ม จาก ซีรีส์ชื่อดังอย่าง Mobile Suit Gundam SEED เป็นการตอกย้ำความยิ่งใหญ่ของจักรวาล Cosmic Era

view: 135
ผู้แต่ง Jul 10,2020
HobbysThailand Blog

ชายผู้สร้างเรือ เธาซันด์ ซันนี่

โมเดล ที่ฮิตที่สุดในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้น โมเดล วันพีช ที่ได้รับความนิยมมากในโลกของการ์ตูน วันพีช ( one piece ) จะมีหนึ่งตัวละครที่ได้รับความสำคัญมาก ก็คือชายผู้สร้างเรือ เธาซันด์ ซันนี่ จะเป็นใครมาดูกัน

view: 256
ผู้แต่ง Jun 26,2020
HobbysThailand Blog

New SHF Shinkocchou Seihou โมเดลโมโมทารอส สุดเท่

อยากทำสัญญากับโมโมทารอสไหม มาแล้ว กับโมเดลอิมาจิน สุดเกรียน จากคณะสี่เต่าทอง เรื่อง kamenrider den-o ฮีโร่ดังข้ามยุค ข้ามสมัย กับโมเดลสีแดง สุดเท่ ทรงพลัง ว่าแล้ว เราไปทำสัญญากับโมโมทารอสกันเถอะ

view: 240
ผู้แต่ง Jun 19,2020
HobbysThailand Blog

อะไรคือเอกลักษณ์ของกันดั้ม

กันดั้ม สามารถ “เปลี่ยนอุปกรณ์” ได้ ให้ลองนึกถึงเวลาที่คุณต้องขับรถไปบนหิมะ คุณจำเป็นต้อง “เปลี่ยนอุปกรณ์” เป็นล้อที่มีโซ่เพื่อให้วิ่งบนหิมะได้ดีใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นเวลาที่คุณต้องการอัพเกรดให้โมบิลสูทของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำไมจะไม่เปลี่ยนพาร์ทใหม่บางชิ้น แทนที่จะซื้อเครื่องใหม่ทั้งเครื่อง

view: 277
ผู้แต่ง Jun 12,2020
HobbysThailand Blog

โมเดลเกราะเพลิงเทพสุริยัน ซามูไรทรูปเปอร์ เรกกะ เรียว

การ์ตูนเอาใจเหล่าชายวัย 30 อัพ คงไม่มีใคร ไม่รู้จัก ตำนานซามูไรทรูปเปอร์ สงครามเกราะซามูไรเนื้อหาสุดเข้มข้น และไม่นานมานี้ เพิ่งมีการเปิดตัว โมเดลชิ้นใหม่ล่าสุด เกราะเพลิงเทพสุริยันสุดเท่ เรกกะ เรียว

view: 660
ผู้แต่ง Jun 05,2020
HobbysThailand Blog

Gunpla แบ่งเป็น Grade อะไรบ้าง?

มาทำความรู้จักเกรดต่างๆ ของ Gunpla กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง หรือมีอะไรน่าสนใจบ้าง

view: 253
ผู้แต่ง May 20,2020
HobbysThailand Blog

โมเดล สุดฮอต P-Bandai Gundam Geminass 01

กันดั้ม เป็นหุ่นยนต์รบในโลกสงครามอวกาศ ที่เหล่าแฟนบอยทั่วโลก ต่างให้ความสนใจ และให้ความสำคัญ กับการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ในการต่อฟิกเกอร์ให้ออกมาสวย และน่าหลงใหล นั่นคือสิ่งที่แฟนกันดั้มต้องการ

view: 415
ผู้แต่ง May 13,2020
HobbysThailand Blog

UNICORN GUNDAM กันดั้มตัวใหม่ที่โอไดบะ

ใครได้ไปถ่ายรูปยูนิคอร์นกันดั้ม (Unicorn Gundam) กันดั้มตัวล่าสุด ที่ห้างไดเวอร์ซิตี้ (Diver City) โอไดบะ(Odaiba) กันมาแล้วบ้าง

view: 234
ผู้แต่ง May 07,2020
HobbysThailand Blog

รวมอันดับสุดยอดอนิเมกันดั้มยอดนิยม

พูดถึง “กันดั้ม” อนิเมชั่นที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนหนุ่มสาวผู้ชื่นชอบในเทคโนโลยี และวิศวกรรมจักรกล รวมไปถึงอุตสาหกรรมต่างๆ วันนี้จึงจัดอันดับ สุดยอดอนิเม กันดั้ม ที่มี อนิเมกันดั้มยอดนิยม / โมบิลสูทยอดนิยม / ตัวละครยอดนิยม มาฝากกัน

view: 223
ผู้แต่ง Apr 13,2020
HobbysThailand Blog

เรื่องสุดทึ่งของ Gundam ที่คุณอาจยังไม่รู้

กันดั้ม นับว่ามีอิทธิพลต่อเหล่าผู้ที่หลงใหลหรือรักในหุ่นยนต์มาเนิ่นนานหลายปีดีดัก เพราะ กันดั้ม ไม่เพียงจะเติบโตไปพร้อมๆ กับแฟนๆ ตั้งแต่วัยเด็ก จนถึงวัยผู้ใหญ่ กันดั้ม ยังคงอยู่ในความทรงจำของใครหลายคน

view: 505
ผู้แต่ง Apr 08,2020
HobbysThailand Blog

การ์ตูนที่ตำนานและคนยังดูอยู่

หากใครเป็นคนนที่ชอบดูการ์ตูนติดตามก็จะรู้ว่า การ์ตูนในช่วงนี้อะไรมาแรง อะไรกำลังมา เราจัดเต็มให้ทุกคนสำหรับ วันนี้ การ์ตูนที่เป็นมีมานานแล้วแต่คนยังดูอยู่ และคิดว่าหน้าจะติดใจใครหลายคน

view: 209
ผู้แต่ง Apr 03,2020
HobbysThailand Blog

ความลับชองคิดตี้ที่คุณไม่อาจะรู้มาก่อน

โหโอ้คิดตี้ก็มีความลับจริงหรอ หรือเราไม่อาจจะรู้มาก่อน วันนี้เราจะมาสืบหาความลับของคิดตี้กันว่าเจ้าคิดตี้มีอะไรที่เราไม่รู้มาก่อน และบ้างสิ่งเราอาจจะขาดไม่ถึงก็เป็นได้

view: 205
ผู้แต่ง Mar 18,2020
HobbysThailand Blog

Metal Build เวอร์ชั่นใหม่ Freedom Gundam Concept 2

Freedom Gundam กำลังจะมี Metal Build เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งแน่นอนว่าต้องออกมาถูกอกถูกใจแฟนๆ กันอย่างแน่นอน เพราะด้วยรูปร่างโมเดลสุดเท่ ที่ไม่ว่าใครเห็นแล้ว ก็ต้องอยากจับจองเป็นเจ้าของกันแน่นอน

view: 324
ผู้แต่ง Mar 25,2020
HobbysThailand Blog

จัดอันดับหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่ง

หากเราพูดถึงหุ่นยนต์นักรบ เราจะต้องนึกถึงกันดั้ม กันพลา ( Gunpla ) ที่เป็นหุ่นรบที่แข็งแกร่งในโลกของการ์ตูน ได้ทำการจัดเรียง กันดั้ม ที่แข็งแกร่งจะมีหุ่นตัวไหนบ้างเรามาดูกัน

view: 723
ผู้แต่ง Mar 11,2020
HobbysThailand Blog

โมเดล Gundum สุดเท่ ASW-G-35 MARCHOSIAS

ในโลกของกันดั้ม มีตัวละครสุดเท่ หลากหลายตัว และในวันนี้ เราจะมาพูดถึงตัวละครที่แข็งแกร่ง และเป็นที่รู้จักที่สุด พร้อม โมเดลกันพลา โฉมใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวออกมาไม่นานมานี้ ASW G 35 MARCHOSIAS

view: 404
ผู้แต่ง Mar 04,2020
HobbysThailand Blog

ตัวละครผู้หญิงใน Gundum ที่สวยที่สุด

ตัวละครใน กันดั้ม มีหลายตัวละครที่ผู้คนย่อมหลงรักและตราตรึงอยู่ในหัวใจ วันนี้เรามาว่ากันถึงหัวข้อเรื่องตัวเอกผู้หญิง ที่นับว่าเป็นที่อยู่ในความทรงจำของแฟนๆ และวาดฝันอยากให้มีในโลกแห่งความจริงมากที่สุด

view: 1294
ผู้แต่ง Feb 27,2020
HobbysThailand Blog

เปิดตัวสเปค P-Bandai Gundam Exia Repair IV

โลกของกันดั้ม มีตัวละครหุ่นยนต์หลายตัวที่ได้รับความนิยมอย่างสูง จนพัฒนามาถึงความนิยมของ โมบิลสูท ที่มีฐานแฟนคลับแน่นหนาเป็นรายตัวเลยทีเดียว และหุ่นยนต์ในวันนี้ ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยกว่าตัวอื่นเลย

view: 554
ผู้แต่ง Feb 14,2020
HobbysThailand Blog

G-Gundam เมื่อนิยายกิมย้งมาอยู่ในโลกกันดั้ม

หลายคนคงจะรู้จัก กันดั้ม สงครามอวกาศหุ่นยนต์ที่อยู่ในใจใครต่อใครหลายคน จะเป็นอย่างไรถ้า นิยายกิมย้ง มาอยู่ในโลก กันดั้ม แล้วทั้งสองสิ่งนี้มีความคล้ายคลึงกันอย่างไร เราไปหาคำตอบกับบทความในวันนี้กันเลย

view: 274
ผู้แต่ง Feb 20,2020
HobbysThailand Blog

เปิดประวัติโมเดลสุดฮิต ซะกะสุกิ

ตัวละครวันพีชติดหนึ่งในใจของผมก็คือซะกะสุกิหรืออะคาอินุ เป็นพลเรือเอกที่แข็งแกร่งมากแต่ไม่ปรากกฎว่าเก่งที่สุดแต่ทำหนวดขาวเสียร่างกายซีกซ้ายได้ เราจะพามาเปิดประวัติ พลเรือเอกอะคาอินุจะหน้าสนใจอย่างไร

view: 277
ผู้แต่ง Feb 12,2020
HobbysThailand Blog

กันพลาราคาพิเศษในงาน SD Gundam BB Senshi World-SD Sengoku Den

ณ ศูนย์จำหน่ายกันพลา "THE GUNDAM BASE" กำลังจะมีการจัดอีเวนท์ "SD Gundam BB Senshi World-SD Sengoku Den-" ขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 26 กุมภาพันธ์

view: 197
ผู้แต่ง Feb 04,2020
HobbysThailand Blog

Gundam x Hello Kittyฉลองครบรอบ2ยักษ์

บทความรู้สึกกันจะต่างสุดขั้วไปเลย ระหว่างหุ่นรบสุดเท่ห์ดูโหด กับโหมดน่ารักอย่างคิตตี้ เอามาโคกัน จะเป็นอย่างไรวันนี้บทความสาระความรู้ว่าทำไมต้องมาโคกัน วันนี้เรามีคำตอบ

view: 613
ผู้แต่ง Jan 15,2020
HobbysThailand Blog

เปิดตำนาน การต่อสู้ “บันได” ที่มา Gundam Front

ใครที่ชื่นชอบ กันดั้ม ไม่น่าพลาดที่มาของบันได (BANDAI) ธุรกิจขายของเล่นรายใหญ่ของญี่ปุ่น ซึ่งเพจ Power-up mag ได้นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ของธุรกิจ กว่าจะมายิ่งใหญ่ได้ถึงเพียงนี้

view: 758
ผู้แต่ง Jan 10,2020
HobbysThailand Blog

บาร์บาทอส หุ่นเหล็กสุดโหดในโลกกันดั้ม

หากพูดถึงกันดั้มสุดโหดนั้นหลายๆคนมีในใจอยู่ทุกคนว่าใครชอบตัวไหนโหดแบบไหน แต่หนึ่งในใจผมนั้นก็คือ บาร์บาทอส ตัวนี้สุดโหด รูปทรงดีไซน์ และสกิลต่างๆบอกได้เลยว่าเก่งเหลือเกินในความคิดผม

view: 847
ผู้แต่ง Dec 23,2019
HobbysThailand Blog

สาวกกันดั้มควรเล่น SD Gundam G Generation Cross Rays

หากพูดถึงซีรีส์เกม กันดั้ม ( Gundam ) ที่กำลังเป็นกระแสอยู่ตอนนี้คงไม่พ้น SD Gundam G Generation Cross Rays ซึ่งตัวเกมเองเพิ่งวางจำหน่ายเมื่อพฤศจิกายนที่ผ่านมา

view: 609
ผู้แต่ง Dec 17,2019
HobbysThailand Blog

กันดั้มมาร์โคเชียส ตำนาน ปีศาจ4แขน

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วกันดั้ม เป็นการ์ตูนยอดฮิต ที่ใครๆหลายๆคนดู และสะสม บอกได้เลยว่า กันดั้มล่าสุดตัวนี้ที่เราจะเสนอและเปิดเผยสเปค นั้นก็คือ สิ่งที่ทุกคนรอเคย กับเจ้า ปีศาจ4 แขนมาดูกัน

view: 1308
ผู้แต่ง Dec 11,2019
HobbysThailand Blog

ชาร์ อัสนาเบิล ตัวร้ายในการ์ตูน Gundam ที่คนหลงรัก

เวลาที่เราดูหนัง การ์ตูน ใครๆ ก็มักจะหลงรักพระเอก นางเอก แต่ไม่น่าเชื่อว่าตัวร้ายอย่าง “ชาร์ อัสนาเบิล” ตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง กันดั้ม ( Gundam ) จะกลายตัวร้ายที่ใครๆ ก็หลงรัก

view: 1676
ผู้แต่ง Dec 06,2019
HobbysThailand Blog

กันพลาออกใหม่ รุ่น MG 1/100 GUNDAM BARBATOS

นานๆจะมี กันพลา ออกมาใหม่มาให้ เราก็รีบมาอัพเดตให้คุณผู้อ่านได้มาอ่านเลย โดยรุ่นนี้ ขอบบอกเลยว่า สวยไม่ธรรมดาจริง ๆ ด้วยรูปแบบของแต่ชิ้นส่วนนั้น พิถีพิถัน สวยงาม มองแล้วสะดุดตา อยากเห็นแล้วใช่ไหมล่ะ ไปดูกัน

view: 770
ผู้แต่ง Nov 27,2019
HobbysThailand Blog

ตัวละครที่มี ฮาคิ ราชันย์

ฮาคิราชันย์นั้น ถ้าจะพูดถึงฮาคิราชันย์ (Haoshoku Haki) แล้วละก็หลายคนคงนึกถึงภาพที่ลูฟี่แค่ทำเป็นเข้ม ทำตาดุๆ แล้วก็มีคลื่นจิตที่รุนแรงแผ่ออกมาจากลูฟี่ ทำให้พวกลูกกระจ๊อกสลบไปในทันที แต่มันมีอะไรมากกว่านั้น

view: 2701
ผู้แต่ง Nov 25,2019
HobbysThailand Blog

10 การตายของตัวละคร Gundam ที่สะเทือนใจคนดู

หากพูดถึงการ์ตูน Gundam ขึ้นชื่อเรื่องฉากการสู้รบที่ดุเดือนและโหดร้ายอยู่หลายภาค แน่นอนว่าเมื่อมีการสู้รบก็ต้องมีการตายเกิดขึ้น ในบทความนี้จะพูดถึง 10 ตัวละครสุดสะเทือนใจใน Gundam Series

view: 2237
ผู้แต่ง Nov 19,2019
HobbysThailand Blog

เด็กม.ปลายสร้าง “ยูนิคอร์นกันดั้ม” จากกระดาษลูกฟูก

จากการ์ตูนเรื่องโมบิลสูท กันดั้ม ยูนิคอร์น สู่ ผลงานของกลุ่มนักเรียนม.ปลายที่ใช้เวลาถึง 2 ปี ในการสร้าง “ยูนิคอร์นกันดั้ม” จากกระดาษลูกฟูก เพื่อจัดแสดงในงานโรงเรียน

view: 456
ผู้แต่ง Nov 13,2019
HobbysThailand Blog

เกมตัวใหม่ล่าสุด SD Gundam G Generation Cross Rays

เกมตัวใหม่ล่าสุดจากซีรีส์ SD Gundam อย่าง SD Gundam G Generation Cross Rays ภาคล่าสุด หลังจากที่เปิดให้โหลด Demo ฟรีแล้ว ทั้ง PS4 และ Switch ตอนนี้กำลังจะมีการวางขายในแพลตฟอร์ม PC ด้วย

view: 724
ผู้แต่ง Nov 11,2019
HobbysThailand Blog

พลังฮาคิ สุดยอดพลังในวันพีช

สำหรับมือใหม่ที่หัดดูหรือเพิ่งเริ่มดูนั้นอาจจะเคยได้ยินผ่านหูกันบ้างแหละผมว่า แต่ฮาคินั้น คือพลังที่ ตัวละครวันพีชน้อยคนที่จะมีเพราะพลังนี้มีความรุนแรงมาก เรามาทำความรู้จักฮาคิกันเถอะ

view: 901
ผู้แต่ง Nov 08,2019
HobbysThailand Blog

กันดั้ม จิตวิญญาณหุ่นยนต์ยักษ์และนักต่อโมเดล

วันนี้จะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเรื่องราวของซีรีส์หุ่นยนต์ที่อยู่มายาวนานถึง 37 ปี เป็นเรื่องของงานอดิเรกของผู้ชอบแนวหุ่นยนต์ไซไฟ และเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองโอไดบะด้วย นั่นก็คือ "กันดั้ม" นั่นเอง…

view: 366
ผู้แต่ง Nov 06,2019
HobbysThailand Blog

ลูฟี่เกียร์ 4และคาตารุริในเกม ONE PIECE

แฟนเกม One Piece: Pirate Warriors 4 ที่กำลังรอคอยข่าวคราวเพิ่มเติมของเกมนี้อยู่ ก็รีบมาติดตามข่าวนี้ได้เลยครับ เพราะล่าสุดทาง Bandai Namco ปล่อยภาพ Screenshots ของเกม One Piece: Pirate

view: 1483
ผู้แต่ง Nov 04,2019
HobbysThailand Blog

ต้องอ่าน! เทคนิคการต่อหุ่น กันดั้ม รุ่น Master Grade 1/100 GP01

Gundam ถือเป็นของเล่นที่นิยมมาก นอกจากผู้ต่อหุ่นจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกลไกของตัวหุ่นที่ซับซ้อนแล้ว ยังสามารถพัฒนาเป็นงานศิลปะได้ วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคเบื้องต้นที่ดูสวยงามสมจริงมากยิ่งขึ้น

view: 1018
ผู้แต่ง Oct 28,2019
HobbysThailand Blog

ผลไม้ปีศาจที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุด

วันพีชเป็นการ์ตูนที่ผมดูตั้งแต่เด็กๆ แล้วความสนุกของวันพีชก็คงไม่ผลเนื้อเรื่องที่มีความเน้นและผูกพันธ์กับเพื่อนที่สุดแต่ ผลไม้ปีศาจก็เป็นส่วนหนึ่งของการ์ตูนวันพีช

view: 5949
ผู้แต่ง Oct 24,2019
HobbysThailand Blog

Oppo Reno Ace Gundam Edition เอาใจคนรักกันดั้ม

Oppo Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับสเปคแรงจัดเต็ม ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีหุ่นยนต์กันดั้ม ( Gundam 40th Anniversary Limited Edition ) เอาใจคนรักกันดั้มกันแบบเต็มๆ

view: 471
ผู้แต่ง Oct 17,2019
HobbysThailand Blog

กล่องเก็บแว่นที่กันดั้มทำฉลอง 40ปี

พูดถึงกันดั้มแล้วทุกคนจะเข้าใจว่าคือการ์ตูนนั้นเองอันนั้นถูกแต่รู้หรือไม่ว่า กันดั้มชอบทำอะไรที่มีของแปลกๆ ที่ทำให้นักสะสมเป็นต้องใจสั่นนั้นก็คือที่เก็บแว่นนั้นเองวันนี้เรามาพามาดูที่เก็บแว่นกัน

view: 433
ผู้แต่ง Oct 11,2019
HobbysThailand Blog

Seiko Mobile Suit Gundam

หากพูดถึงนาฬิกาก็ต้องไซโก้ และถ้าหากพูดถึงการ์ตูนก็ต้อง กันดั้มอีกอยู่ดี และถ้าหาก สองเจ้าโลกมารวมกันหละจะเป็นแบบไหน วันนี้เรามีข่าวสารไซโก้กับกันดั้มมาทำนาฬิการวมกันครับ

view: 387
ผู้แต่ง Oct 04,2019
HobbysThailand Blog

ยอดกันพลาที่แพงที่สุด

หุ่นยนต์รบนั้นถ้าเปรียบเหมือนการ์ตูนก็คงไม่เป็นใครไม่ได้นอกจาก กันดั้ม นั้นเอง กันดั้มเป็นการ์ตูนที่ดังมากและกันพลาก็เป็นของสะสมที่ดังมากเหมือนกันวันนี้เรามาลองเช็คราคากันว่าตัวไหนสีไหนจะแพงที่สุด

view: 2741
ผู้แต่ง Oct 03,2019
HobbysThailand Blog

P-Bandai HGUC RX-124 Gundam TR-6

ช่วงปีหลังทาง บันได ได้ถอยหุ่นจากภาค Advanced of Zeta กันออกมาหลายตัวเลย รอบนี้เป็น Gundam TR-6 [Haze'n-thley II-Rah] รูปภาพสินค้ายังไม่มา แต่ทำความรู้จักกันก่อนนะคะ

view: 366
ผู้แต่ง Oct 01,2019
HobbysThailand Blog

เทคนิคมากแรง แอร์บรัช ไล่เฉดสี ติดไฟ LED

กันพลาสุดยอดของสะสมที่วัยไหนก็ต้องมี และที่สำคัญเสน่ห์ของมันนั้นคือการตกแต่งได้ด้วยตัวเองพร้อมทั้งให้ความ สนุกสนานเพลิดเพลินสไตล์ตัวเองอีกด้วยวันนี้เรารวมเทคนิคมาแรงมาแล้วครับ

view: 535
ผู้แต่ง Sep 27,2019
HobbysThailand Blog

พื้นฐานการทำสีโมเดลเบื้องต้น

หากพูดถึงการทำสี “กันดั้ม” ( Gundam ) หรือ โมเดล ( Model ) หลายคนคงจะนึงถึงสีสีเมทัลลิคสวยๆ เงางาม ให้งานดูไม่พลาสติกใช่ไหมคะ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น มารู้จักวิธีการรองพื้น กันซะหน่อยดีกว่าค่ะ

view: 4809
ผู้แต่ง Sep 26,2019
HobbysThailand Blog

ทำไมกันดั้มถึงต้องมี 3 สี?

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าการ์ตูนกันดี้มนั้นฮิตไปทั่วโลก และได้รับการสนับสนุนมากเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่า ที่มาของสีกันดั้มนั้นมาได้อย่างไร ไอแดงน้ำเงินเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์วันนี้มีคำตอบครับ

view: 494
ผู้แต่ง Sep 25,2019
HobbysThailand Blog

คนส่งกันดั้มเป็นกำลังใจให้ น้องโทบี้ ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว

หลังจากที่เคยมีคุณพ่อท่านหนึ่งโพสต์รับ ซากกันดั้ม ให้ลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาว ก็มีคนส่งเป็นกำลังใจกันเพียบ จนคุณพ่อโพสต์ขอบคุณอย่างสุดซึ้งพร้อมบอกว่าตอนนี้กันดั้มมีมากเพียงพอแล้ว

view: 189
ผู้แต่ง Sep 24,2019
HobbysThailand Blog

“อนิเมกันดั้ม” แนะนำให้ดู

ซีรีส์ Gundam อนิเมะที่มีแฟนคลับทั่วโลก หลายภาคออกมามากมาย แน่นอนว่าผู้ชมมือใหม่ที่อยากดู Gundam แต่เลือกดูไม่ถูกเพราะมีเยอะแยะไปหมด วันนี้เราจะมาแนะนำ “อนิเมกันดั้ม” สำหรับผู้ชมมือใหม่กันค่า

view: 2217
ผู้แต่ง Sep 23,2019
HobbysThailand Blog

ประวัติ รวมข้อมูลซีรี่ส์ Mobile Suit Gundam ทุกภาคตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

กันดั้ม (Gundam) เชื่อว่าคนที่ดู Anime น้อยคนที่ไม่รู้จักชื่อนี้ไม่ว่าจะเคยดูหรือไม่ก็ตามซีรี่ส์กันดั้มเรียกว่ามีอายุก็ไม่น้อยแล้วปาเข้าไปใกล้เลข 4 เรียกว่าผู้ใหญ่หลายคนโตมากับซีรี่ส์นี้กันเลยก็ว่าได้

view: 1534
ผู้แต่ง Sep 20,2019
HobbysThailand Blog

ใครเจ๋งที่สุดในซูเปอร์โนว่า กลุ่มโจรสลัดจากยุคสมัยเลวร้ายที่สุดใน One Piece

ยุคสมัยได้เปลี่ยนไปในยุคที่หนวดขาวตายจึงถือกำเนินกลุ่มโจรสลัดที่เรียกตนเองว่ายุคโจรสลัดที่เลวร้ายที่สุดหลายคนอาจจะไม่เข้าในคำว่ารุคกี้หน้าใหม่ นั้นคือโจรสลัดกลุ่มใหม่นั้นเองแล้วใครละเจ๋งที่สุด

view: 3912
ผู้แต่ง Sep 18,2019
HobbysThailand Blog

ลือสนั่น “โรเบิร์ต ดาวน์นีจูเนียร์” จะ Comeback รับบท Iron man อีกครั้ง!

แฟนๆ Iron Man เตรียมเฮ! หลังมีข่าวลือหนาหูมาว่า โรเบิร์ต ดาวน์นีจูเนียร์ จะกลับมาสวมชุดเกราะรับบท Iron Man ให้ได้เห็นกันอีกครั้งหลังจากโบกมือลาแฟนๆ ไปแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Avengers: End Game

view: 511
ผู้แต่ง Sep 17,2019
HobbysThailand Blog

10 ตัวละครหญิงที่แข็งแกร่งที่สุดใน One Piece

เอาใจแฟนวันพีชกันซะหน่อย เพราะหนังใกล้จะฉายกันเต็มทีแล้วกับวันพีชในชื่อตอน “One Piece Stampede” วันพีช เดอะมูฟวี่ สแตมปีด ที่จะเข้าฉาย 19 กันยายนนี้ทั่วประเทศ

view: 8607
ผู้แต่ง Sep 13,2019
HobbysThailand Blog

กันดั้มสู่อวกาศ THE G-SATELLITE GUNDAM MODELS

BANDAI HOBBY เปิดตัวโครงการ THE G-SATELLITE GUNDAM MODELS ส่งกันดั้มสู่ห้วงอวกาศฉากสำคัญของเรื่อง ฉลองครบรอบ 40 ปีและการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิก 2020

view: 290
ผู้แต่ง Sep 11,2019
HobbysThailand Blog

One Piece Stampede ภาพยนตร์อันดับ 1 Box Office ญี่ปุ่น

วันพีชการ์ตูนอันดับหนึ่งของญี่ปุ่นคงทราบกันดีว่ามีการดำเนินเรื่องมาอย่างยาวนานบทความนี้มีคำตอบจากอาจารย์โอดะนะครับบอกว่า วันพีชจะจบลงภายใน 5ปีนี้มาดูกันนน

view: 410
ผู้แต่ง Sep 09,2019
HobbysThailand Blog

Gundam Base Tokyo สวรรค์ของคนรักกันดั้ม

ร้าน Gundam Base Tokyo เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเป็นร้านจำหน่ายหุ่นกัมดั้ม ( Gundam ) ร้านแรกในญี่ปุ่นจากบริษัท BANDAI โดยรวบรวมหุ่นทุกโมเดลตั้งแต่ปี 1980 ถึงปัจจุบัน

view: 787
ผู้แต่ง Sep 05,2019
HobbysThailand Blog

Gumdam Network Taisan เกมบนเว็บแนววางแผนจากบันได

ถ้าพูดถึงแนวการเล่นเกมส่วนใหญ่ในปัจจุบัน ก็คงไม่พ้นเรื่องเกมแนววางแผน เกมแนววางแผนนั้นมีมานานมากแล้ว แล้วรู้หรือไม่ว่ากันดั้มกำลังเปิดเกมแนวนี้ขึ้นมา เรียกว่า Gumdam Network Taisan ที่มาแรงมากตอนนี้

view: 270
ผู้แต่ง Sep 03,2019
HobbysThailand Blog

G-ShockXGundam

เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ40 ปีแห่งการออกคอลเลคชั่นนาฬิกาGundamจาก G-Shock ทางแบรนด์ Casio จึงได้ออกคอลเลคชั่นเท่ ๆ โดยก็ยังคงผสมผสานความเท่แนวสปอร์ตของนาฬิกาให้เข้ากับความเข้มแข็งและรูปแบบกลไกของ Gundam

view: 224
ผู้แต่ง Sep 02,2019
HobbysThailand Blog

P-Bandai HG 1/144 GN-X IV

วันนี้เราจะเสนอหุ่นกันพลาที่เป็นนที่หน้าสนใจมีผู้คนให้ความตั้งตารอมากที่สุดในช่วงเวลานี้ผมบอกได้เลยว่าสวยมากและมีอาวุธประชิดอาวุธไกลและรู้หรือไม่ว่าลงขายใรเดือนธันวาคม2019นี้ในราคา2420เยนนั้นเองละครับ

view: 228
ผู้แต่ง Aug 30,2019
HobbysThailand Blog

อุปกรณ์ตัดแต่งกันพลาเบื้องต้น

กันพลา(GUNPLA) ที่จะต้องประกอบเองจากชิ้นส่วนต่างๆได้มานอกจากที่เราจะต้องมีกันพลาที่ซื้อมายังจำเป็นต้องมีอุปกรณ์ช่วยประกอบซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ต่อมีตั้งแต่อุปกรณ์ง่ายๆเป็นอุปกรณ์สำหรับต่อโมเดลพลาสติกเฉพาะ

view: 510
ผู้แต่ง Aug 29,2019
HobbysThailand Blog

ประวัติของกลุ่มหมวกฟางลูฟี่

เป็นบทความสุดฮิตที่หลายเว็บเอามาลงเยอะมาก เพราะทำให้คนอ่านนั้นเพลินไปกับสาระความรู้กับเรื่องที่ตนเองชอบวันนี้เราจะหยิบยกประวัติของกลุ่มหมวกฟางลูฟี่ที่อยากจะเป็นราชาโจรสลัดและโหดที่สุดเลยว่าได้ ณ ตอนนี้

view: 6598
ผู้แต่ง Aug 28,2019
HobbysThailand Blog

น้องชายแฮหัวตุ้น

หลังจากที่เราทำบทความแฮหัวตุ้นไปกันแล้วตอนนี้เรามีน้องชายของแฮหัวตุ้นนั้นก็คือแฮหัวเอี๋ยนจากตำนานเรื่องจริงกันก็ได้ทำออกมาในแนวกันพลาด้วยพูดได้ว่าการ์ตูนหรือโมเดลเรื่องนี้คงต้องอยู่ในตลาดการขายไปอีกนาน

view: 400
ผู้แต่ง Aug 27,2019
HobbysThailand Blog

5 ข้อผิดพลาดในการ์ตูน ONEPIECE ใครๆก็พลาดกันได้

สวัสดีครับก็กลับมาเจอกันอีกแล้วเกี่ยวกับบทความต่างๆของการ์ตูนไม่ว่าจะ มังงะหรือ อนิเมะ วันนี้การ์ตูนที่ผมหยิบยกมาคือการ์ตูนดังในตำนานอย่างONE PIECEแต่คราวนี้จะมาพูดถึงในแง่ของความผิดพลาดของอาจารย์โอดะ

view: 445
ผู้แต่ง Aug 26,2019
HobbysThailand Blog

METAL ROBOT โจโฉกันดั้มเผยวันจองแล้ว

การ์ตูนหลายเรื่องแต่งขึ้นมาเองบ้างหรืออ้างอิงทำจากตำนานที่มีอยู่จริงบ้างแต่เรื่องหลังๆก็คงไปเรื่องไหนไม่ได้นอกจากกันดั๊มนั้นเอง ที่ชอบทำการ์ตูนหรือสร้างโมเดลมาจากเรื่องตำนาน 3 ก๊ก วันนี้เปิดขายแล้วมีอะไรมาดูกัน

view: 293
ผู้แต่ง Aug 22,2019
HobbysThailand Blog

One Piece Stampede (เดอะมูฟวี่) ฉลองครบรอบ 20 ปี หมวกฟาง

เอาใจแฟนวันพีซกันอีกครั้ง กับตัวอย่างหนัง One Piece The movie ที่มาในชื่อตอนว่า One Piece Stampede ถือได้ว่าเป็นการกลับมาเพื่อร่วมฉลองโปรเจ็กต์ครบรอบ 20 ปีของการ์ตูนชื่อดังเรื่องนี้ (ฉบับมังงะ)

view: 1761
ผู้แต่ง Aug 19,2019
HobbysThailand Blog

เรื่องของสีและคุณสมบัติของสีในการทำโมเดล

วันนี้มีสาระกันนิดนึง เราจะมาทำความรู้จักเรื่องสีกัน เรื่องของสีและคุณสมบัติต่างๆ ของสี ที่มีขายกันอยู่ทั่วไปตามท้องตลาดและหาได้ง่าย ซึ่งวันนี้เป็นการเพียงยกตัวอย่างบางส่วนไม่ใช่ทั้งหมดของข้อมูล

view: 471
ผู้แต่ง Aug 16,2019
HobbysThailand Blog

Gunpla เพิ่มความสมจริงด้วยการแกะลาย

กันพลาได้รับความนิยมมาอย่างแพร่หลายนานกว่า10 ปีแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่ามีเทคนิคที่เพิ่มความสมจริงด้วยการแกะลาย ปิดรอยประกบ สีพู่กัน สีปากกา ง่ายๆ เป็นเทคนิคที่คนอาจไม่เคยรู้วันนี้เราจะมานำเสนอให้อ่านกัน

view: 158
ผู้แต่ง Aug 15,2019
HobbysThailand Blog

GUNPLA กันพลา คืออะไร? ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นกันดั้ม

กันพลา (GUNPLA) คือ GUNDAM PLASTIC MODEL KITS หรือโมเดลกันดั้มพลาสติก ที่เราต้องต่อมันนั่นเอง แล้วมันมีกี่แบบ? กี่ขนาด? ยังไงบ้างล่ะ?

view: 398
ผู้แต่ง Aug 13,2019
HobbysThailand Blog

ไลน์อัพ "กันพลา" เดือนสิงหาคม 2019

เป็นเวลาที่ทุกคนรอค่อยมาแสนนานกับการไลน์อัพ กันพลา เดือนสิงหาคม นักสะสมของเล่นหรือคนที่เล่นกันพลากันดั๊มส่วนใหญ่จะจดจออยู่กับการรอคค่อยสินค้าใหม่ๆในแค่และเดือนหรือแต่ละปีวันนี้เรามีไลน์อัพเดือนสิงหาคมมาฝาก

view: 170
ผู้แต่ง Aug 09,2019
HobbysThailand Blog

เตรียมเปิดโรงงานผลิตกันพลาแห่งใหม่ในปี 2020

Bandai Spirits เตรียมเปิดโรงงานผลิตกันพลาแห่งใหม่ในปี 2020ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้ Bandai Namco ทาง Bandai Spirits มาประกาศข่าวใหญ่ให้ได้รู้กันนั่นคือทางBandai จะเริ่มต้นการผลิตกันพลาที่โรงงานแห่งใหม่

view: 215
ผู้แต่ง Aug 07,2019
HobbysThailand Blog

ทำความรู้จัก Xiahou Dun gundam

หลายคนอาจจะได้รู้จักกันพลา ( Gunpla ) ในหลายๆ แบบวันนี้ผมขอแนะนำกันพลาสักตัวหนึ่งที่ผมชื่นชอบและดูเท่ คงความคลาสสิค ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากตำนานเรื่อง สามก๊ก ไปดูกัน

view: 270
ผู้แต่ง Aug 05,2019
HobbysThailand Blog

เทคนิคการตัดแต่งกันพลา

กันพลาคืออะไรเรามาทำความรู้จักคราวๆกันก่อนหลายคนเคยสงสัย ผมเป็นหนึ่งในนั้น ได้ยินตอนนั่งกินข้าวกับเพื่อนๆ ตอนนั้นงงจริงทำไมถึงเรียกว่ากันพลา กระทู้นี้ผมจะตอบให้หายข้องใจกัน

view: 324
ผู้แต่ง Jul 30,2019
HobbysThailand Blog

Fumina จับคู่ Star Winning ตะลุยศึกใน Mobile Suit Gundam EXVS.2

[ข่าวเกมส์] มีการเคลื่อนไหวผ่านทาง Twitter ได้ประกาศอย่างเป็นทางการถึงตัวละครพร้อมหุ่น Mobile Suit รุ่นใหมืที่จะได้เข้าร่วมศึก นั้นก็คือ รุ่นพี่ Fumina กับ Star Winning Gundam จากซีรี่ส์ Gundam Build Fighters Try ในเกม Mobile Suit Gundam EXVS.2 อย่างเป็นทางการ

view: 341
ผู้แต่ง Jul 26,2019
HobbysThailand Blog

[ ของใหม่ มาอีกแล้ว ] Gunpla P-Bandai MG HeavyArms EW ( Igel Equipment )

วันนี้เรามีของแรร์มาใหม่อีกแล้ว ไปพบกับ P-Bandai MG HeavyArms EW มาให้กระเป่าตังสั่นกันอีกแล้ว ต้องบอกเลยว่า เท่ส์มว๊ากกก กับการเปิดตัว กันพลา จากทาง Bandai มีมาให้เซอร์ไพรส์อีกแล้ว

view: 282
ผู้แต่ง Jul 25,2019
HobbysThailand Blog

Bandai ปล่อยของ Gundam RG 1/144 ν (มีคลิป)

เมื่อไม่นานมากนี้ทาง Bandai Spirits ปล่อยคลิปโฆษณาโชว์การขยับข้อต่อส่วนต่างๆ ในรุ่นของ RG 1/144 ν Gundam บอกเลยว่างานนี้ สาวกนักสะสม ตาลุกวาว กับอ้อฟชั่นและความอิสระในการเคลื่อนไหวของกันพลาตัวนี้ RG ν Gundam ตัวนี้มีกำหนดวางจำหน่ายเดือนสิงหาคม 2019 (ราคาจากทางประเทศ ญี่ปุ่นอยู่ประมาณ 4,536 เยน ต่อกล่อง

view: 195
ผู้แต่ง Jul 23,2019
HobbysThailand Blog

จัดอันดับ กันดั้ม 10 เรื่อง ขวัญใจชาวญี่ปุ่น

บทความนี้เป็นการจัดอันดับมาจากทาง NTT Docomo ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของญี่ปุ่นได้จัดกิจกรรมโหวตเพื่อนร่วมสนุก Gundam, series ภาคไหนสนุกมากที่สุด ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน - 12 ธันวาคม 2013 ที่ผ่านมา ก็นับว่านานพอสมควร จะเป็นภาคไหน ตอนไหน ไปดกัน ซึ่งมีในกิจจกรรมครั้งนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมโหวตทั้งหมด 5,347 คน ผลการโหวตก็เป็นดังนี้

view: 1865
ผู้แต่ง Jul 19,2019
HobbysThailand Blog

เมื่อ SD Gundam G Generation ย้อนกลับสู่วงการเกม อีกครั้ง

เมื่อพูดถึงชื่อ กันดั้ม หลายคนจะนึกไปถึง หุ่นยนต์รบ ติดอาวุธต่างๆ และแน่นอนว่าต้องมีหลายคนที่เคยผ่านหูผ่านตากับเกม กันดั้ม “ SD Gundam G Generation ” ไปดูกันเลยดีกว่ามีเกมอะไรที่เราเคยเห็นหรือ เล่นกันมาแล้วบ้าง มีกี่ภาค บอกเลยว่า ย้อนกลับไปวัยเด็กกันอีกครั้ง

view: 1407
ผู้แต่ง Jul 18,2019
HobbysThailand Blog

Gumdam X 361° เตรียมออกรองเท้า คอลเลคชั่นใหม่เอาใจแฟนๆ

ล่าสุดแบรนด์รองเท้าผ้าใบสัญชาติจีน 361° Degrees ร่วมมือกันแตกต่างที่ลงตัว ให้แฟนๆต้องเซอร์ไพร์ กับรองเท้า Gundam บอกเลยว่า สุดจัดได้เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ 6 รุ่น โดยออกแบบจากหุ่น RX78-2, MS-06F ZAKU II, MS-068 Char’s ZAKU II อย่างละ 3 รุ่น และแน่นอนว่าของที่ไม่ธรรมดา Limited เพราะมีเพียง 361 คู่ทั่วโลก (ราคาประมาณ 2,xxx บาทไทย)

view: 513
ผู้แต่ง Jul 17,2019
HobbysThailand Blog

ค่านิยม Gundam ตก Bandai Namco ทุ่ม 7,100 ล้านบาทบุคตลาดใหม่

ผู้ชายหลายๆคนน่าจะรู้จัก Gundam อยู่บ้างและเชื่อว่าอาจจะเคยเปย์ให้กับสิ่งเหล่านี้กันบ้าง แต่เป็นที่น่าเศร้าใจ รู้หรือไม่ว่าตอนนี้ กันดั้ม Gundam ไม่ได้ยืนหนึ่งในตลาด ที่ทำเงินให้กับ Bandai Namco อีกต่อไปแล้ว นี่ก็เป็นปัญหาที่จะกระตุ้นให้ยักษ์ใหญ่รายนี้ต้องเคลื่อนไหว ลงทุนสร้างสิ่งใหม่เพื่อเจาะตลาดทำเงินเป็นอันดับหนึ่งให้เจ้าของอย่าง

view: 358
ผู้แต่ง Jul 15,2019
HobbysThailand Blog

Gundam จับมือ Hello Kitty ปล่อย Trailer Anime

และในการร่วมมือกันครั้งนี้จึงทำให้อดคิดไม่ได้ว่าจะต้องมีการออกแบบไลน์สินค้าร่วมกัน เช่น หุ่นยนต์รบในร่าง Kitty หรือ เจ้าหนู Kitty ใส่ชุดกัมดั้ม ที่สำคัญมีอนิเมชั่นขนาดสั้นให้ชมกันเป็นตอน ๆ คุณจะเห็นการเผชิญหน้าของ RX-78-2 ของ Amuro Ray กับ Hello kitty แต่เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อนั้น มารับชมพร้อมกัน

view: 538
ผู้แต่ง Jul 12,2019
HobbysThailand Blog

รวมตัวเหล่าหุ่นรบ Gundam รหัส RX-78 26 – 31 (ตอนจบ)

เราเดินทางกันมาถึงโค้งสุดท้านของเหล่า หุ่นยนต์รบ กันดั้ม รหัส RX-78 ทั้ง 31 ตัว ต่อเนื่องกันมาจาก บทความก่อน ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาจริงๆ กับโครงสร้างนวัฒกรรมอาวุธยุทโธปกรณ์ ในแต่ละภาค วันนี้ทางทีมงาน Hobby Thailand ก็จะพาไปดูต่อกับเหล่า กันดั้ม RX-78 ตอนสุดท้ายของบทความนี้ ไปอ่านกันเลยครับ

view: 484
ผู้แต่ง Jul 11,2019
HobbysThailand Blog

กันดั้ม ตะกูล RX-78 21 – 25 (ตอนที่ 4)

มาต่อกันที่ กันดั้ม RX-78 ตัวที่ 21 ได้เคยกล่าวไว้เมื่อบทความที่แล้ว ที่รวบหุ่นยนต์ ที่มีความเป้นเอกลักษณ์ในแต่ละสาย กับนวัฒกรรมเรื่องราวของหุ่นรบแต่ละตัว รับรองว่าไม่ธรรมดาจริงๆ วันนี้ทางทีมงาน Hobby Thailand ก็จะพาไปดูกันว่าเหล่า กันดั้ม RX-78 ปรากฏในภาคใด และมีอาวุธทำลายล้างร้ายแรงขนาดไหน ไปชมกันเลยครับ

view: 491
ผู้แต่ง Jul 10,2019
HobbysThailand Blog

มัดรวม GUNDAM รหัส RX-78 ทั้ง 31 ตัว (ตอนที่ 3)

มาต่อกันที่ กันดั้ม RX-78 ตัวที่ 16 จากที่เคยทิ้งท้ายไว้จากบทความที่แล้ว จากอนิเมะจากการ์ตูนและเกมทั้ง 31ตัว ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น กันดั้ม และข้อมูลสเปคของแต่ละตัว ในแต่ละภาค วันนี้ทางทีมงาน Hobby Thailand ก็จะพาไปดูกันว่าเหล่า กันดั้ม RX-78 ตัวที่ 16 – 20 จะเป็นตัวไหน ปรากฏในภาคใด อ๊อฟชั่นเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยครับ

view: 521
ผู้แต่ง Jul 09,2019
HobbysThailand Blog

มัดรวม GUNDAM รหัส RX-78 ทั้ง 31 ตัว (ตอนที่ 3)

กลับมาต่อกันจาก บทความที่แล้ว จากอนิเมะจากการ์ตูนและเกมทั้ง 31ตัว ที่โด่งดังของญี่ปุ่น กันดั้ม และข้อมูลสเปคของแต่ละตัว ในแต่ละภาค วันนี้ทางทีมงาน Hobby Thailand ก็จะพาไปดูกันว่าเหล่า กันดั้ม RX-78 ปรากฏในภาคไหน อ๊อฟชั่นเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยครับ

view: 730
ผู้แต่ง Jul 08,2019
HobbysThailand Blog

มัดรวม GUNDAM รหัส RX-78 ทั้ง 31 ตัว (ตอนที่ 2)

ต่อจากบทความที่แล้วที่เคยกล่าวไว้ถึงเนื้อเรื่องในอนิเมะจากการ์ตูนและเกมทั้ง 31ตัว ที่เคยได้กล่าวไป ถึง 5 ตัวแล้ว วันนี้ทางทีมงาน Hobby Thailand ก็จะพาไปดูกันว่า RX-79 มีตัวไหนอีกบ้าง จะเป็นอย่างไรไปชมกันเลยครับ

view: 995
ผู้แต่ง Jul 05,2019
HobbysThailand Blog

มัดรวม GUNDAM รหัส RX-78 ทั้ง 31 ตัว (ตอนที่ 1)

เนื้อหาในบททความนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับกันดั้ม จากยุค UC ที่มีรหัส RX-78 โดยอิงจากเนื้อเรื่องในอนิเมะจากการ์ตูนและเกมทั้ง 31ตัว ด้านในบทความนี้เลย

view: 1326
ผู้แต่ง Jul 04,2019
HobbysThailand Blog

มือใหม่หัดดู Mobile Suit Gundam มาเริ่มที่นี่เลย

เราเชื่อว่า สาวกกันดั้ม ( Gundam ) น้อยคนมากที่จะติดตามรับชม Anime ตอนใหม่ๆ มาเรื่อยๆ เรียกได้ว่ามีอายุรุ่นลุงเลยก็ว่าได้ เข้าสู่ 40 ผู้ใหญ่หลายๆอาจจะเติบโตมากกับซีรี่ส์แนวนี้กันเลยก็ว่าได้ เนื้อหาของบทความนี้จะสรุปข้อมูลของ Mobile Suit Gundam ทุกภาค วันนี้ทีมงาน Hobbys Thailand ได้รวบรวมสรุปซีรี่ส์ กันดั้ม มาเป็นไกด์แนวทางของให้สำหรับผู้ที่อยากจะเริ่มดูซีรี่ส์นี้ด้วย

view: 21662
ผู้แต่ง Jul 03,2019
HobbysThailand Blog

Bandai Namco ประกาศเปิดตัว “Gundam Battle Gunpla Warfare” เกมบนsmarphone เร็วๆนี้

ทางบริษัท บันไดนัมโค ประกาศจ่อเปิดตัวเกมมือถือใหม่ล่าสุด ในชื่อ Gundam Battle: Gunpla Warfare ที่เคยได้สร้างผลงานมาแล้วในเกมแนว Custom Gunpla Smartphone Action หรือแนวแอ็คชั่นปรับแต่งหุ่นกันพลาอิสระ สำหรับอุปกรณ์ทั้งระบบ iOS และ Android ให้ได้เตรียมเปิดและปล่อยดาวน์โหลดเล่นฟรีแบบเวิลด์ไวด์ ในวันที่ 21 สิงหาคมนี้

view: 540